Cách làm 4 món hải sản cực đơn giản nhưng cả nhà tấm tắc khen ngon
4 món xào, kho từ thịt bò, thịt lợn đơn giản mà ngon khó cưỡng |
5 món dưa muối ăn kèm chống ngán không thể thiếu cho mâm cơm gia đình mùa Covid-19 |
Mực hấp sả sốt mắm chanh
Mực hấp sả sốt mắm chanh (Ảnh: Hien The) |
Nguyên liệu
Mực 6 con
(Tươi, nhỏ)
Sả 1 cây
Hành lá 2 nhánh
Gừng 1 miếng
Lá chanh 3 lá
Nước mắm 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Đường trắng 1 1/2 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Tỏi băm 1 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng canh
Ngò rí 1 muỗng canh
Cách làm
Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả. Trong chén trộn đều 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh ngò rí băm.
Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín. Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực cho vừa ăn rồi dội nước sốt mắm chanh vừa pha, trộn đều lên có thể ăn.
Mực hấp sả sốt mắm chanh với thịt mực tươi hấp chín giòn sần sật, trộn cùng nước sốt chua cay, mặn ngọt cực ngon.
Sò huyết sốt chua cay
Sò huyết sốt chua cay (Ảnh: Học nấu ăn ngon) |
Nguyên liệu:
1kg sò huyết, chọn con to, chắc thịt
Tỏi, ớt băm nhuyễn
Gừng, hành lá
Dầu ăn, giấm, nước mắm
Đường, muối, tiêu
Cách làm
Sò huyết ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ cho sạch cát rồi rửa lại thật sạch. Sau đó, chần sơ qua nước sôi và tách lấy phần thịt
Gừng, hành lá rửa sạch và thái nhuyễn
Cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, gừng và ớt băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó, cho thịt sò vào đảo nhanh tay trên ngon lửa lớn cho sò không bị ra nước
Nêm 1 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa đường và 1 thìa giấm vào đảo đều lên để sò có vị chua cay là được. Cuối cùng, cho sò vào từng vỏ sò và dùng rau củ trang trí cho đẹp mắt.
Bề bề rang me vị chua cay
Bề bề rang me vị chua cay (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Nguyên liệu
1kg bề bề tươi
100g cốt me
Đường, muối, tỏi, ớt, tiêu, tiêu
Cách làm
Bề bề mua về làm sạch, cắt bỏ đầu và ngạnh gai hai bên, có thể hấp trước hoặc để tươi ráo nước. Cho bề bề vào chảo dầu, chiên nóng cho đến khi thấy bề bề chín vàng đều thì tắt bếp, cho ra đĩa có để sẵn giấy để thấm dầu.
Me cho vào bát nước nóng, dầm nhỏ thịt me và lọc bỏ hết hạt. Sau đó, cho vào nồi đun nóng, thêm 2 thìa đường và 1 ít muối.
Khi cốt me sôi thì cho bề bề vào đảo cùng, để lửa liu riu. Có thể cho thêm một ít ớt tươi để thêm vị cay cho món ăn. Đun đến khi sốt me sệt dần, cho thêm tỏi đã đập dập vào và đảo đều thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Mực nướng sa tế cay cay
Mực nướng sa tế cay cay, món ngon cho ngày mưa thêm ấm áp |
Nguyên liệu:
Mực tươi
Sa tế
Xả
Ớt tươi
Dầu ăn
Gia vị
Cách làm
Phi thơm hành khô, củ sả, ớt băm nhỏ cho sa tế, dầu ăn vào nêm gia vị, mì chính, hạt tiêu vừa ăn.
Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con. Cho mực đã vào 1 cái tô và hỗn hợp sa tế vừa chế biến ở trên trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Dùng que xem những miếng mực đã ướp này và cho lên vỉ nướng. Có thể nướng bằng vỉ than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
6 món salad giúp giữ dáng, tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 Nếu bạn lo lắng việc ở nhà trong mùa dịch Covid-19 sẽ làm bạn chậm chạp, thì hãy cùng tìm hiểu cách làm những món ... |
5 món dưa muối ăn kèm chống ngán không thể thiếu cho mâm cơm gia đình mùa Covid-19 Cách làm 5 món dưa muối này khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ mua. Các bà nội trợ có thêm một vài món bổ ... |
3 món xôi nấu đơn giản mà lại cực ngon Dưới đây là 3 cách đồ các loại xôi ngon, dễ làm để ăn tại nhà trong mùa dịch Covid-19 này. |