Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:49 | 31/03/2022 GMT+7

Các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị trong năm 2022

aa
Sáng 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (Liên hiệp Đồng Nai) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác các Hội hữu nghị Quý I/2022.
Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách
Sáng 28/3, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, thảo luận về một số dự án Luật trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự hội nghị.
Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản tỉnh Đồng Nai lần thứ 2: Hợp tác, phát triển, hiệu quả Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản tỉnh Đồng Nai lần thứ 2: Hợp tác, phát triển, hiệu quả
Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác hoạt động của các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai những tháng cuối năm 2021 và Quý I/2022 và triển khai chương trình hoạt động năm 2022.

Theo đó, 10 Hội hữu nghị đã chủ động xây dựng chương trình công tác năm 2022 với tổng số 43 hoạt động, trong đó, Quý II sẽ tập trung triển khai 12 hoạt động trọng tâm.

Các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị trong năm 2022
Quang cảnh hội nghị.

Ngoài ra, Liên hiệp Đồng Nai cũng sẽ tổ chức 7 sự kiện đối ngoại nhân dân có sự tham gia của hội viên các Hội hữu nghị như: Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ III, Chương trình giao lưu văn hóa Giai điệu Hữu nghị miền Đông Nam bộ mở rộng (cụm 4) với Tổng Lãnh sự quán các nước; tổ chức đoàn đi giao lưu hữu nghị tại Lào, Campuchia, Thái Lan; Hội thi thiết kế sản phẩm truyền thông song ngữ; 3 hội nghị chuyên đề, cập nhật kiến thức về tình hình thế giới, khu vực và vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Đánh giá cao kết quả đạt được của các Hội Hữu nghị trong Quý I/2022, ông Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng trao đổi về công tác phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy triển khai tuyên truyền, phổ biến kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác đối ngoại nhân dân cho cán bộ, công chức, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành Thông tri triển khai Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 05/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị trong năm 2022
Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến.

Ông Nguyễn Tất Độ – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng nhấn mạnh vai trò phối hợp của Ủy ban MTTQ ở địa phương trong việc hỗ trợ tạo điều kiện cho các Hội, Liên chi hội, chi hội trực thuộc các Hội hữu nghị của tỉnh hoạt động ở cơ sở. Qua đó tạo điều kiện để các tổ chức Hội phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, đồng thời góp phần tích cực vào các phong trào, hoạt động do Ủy ban MTTQ địa phương tổ chức và phát động.

Các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị trong năm 2022
Ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phát biểu kết luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các Hội đã tập trung thảo luận, đề xuất, kiến nghị với Trung ương quan tâm, định hướng các hoạt động của Hội ở các tỉnh, thành; tăng cường công tác giao lưu, trao đổi giữa các Hội Hữu nghị trong và ngoài tỉnh; công tác vận động phát triển hội viên và các chi hội ở cơ sở…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp Đồng Nai đã trao đổi, giải đáp những đề xuất, kiến nghị của các Hội; đưa ra những định hướng tháo gỡ những khó khăn trong công tác Hội trong thời gian qua, đặc biệt là việc nâng cao vai trò của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc ở địa phương nhằm tạo điều kiện để hoạt động của các Hội hoạt động hiệu quả hơn.

Được biết tỉnh Đồng Nai hiện có 10 Hội Hữu nghị với các nước như: Campuchia, Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga, Pháp, Trung Quốc, Hoa Kỳ, ASEAN. Tổng số hội viên các Hội Hữu nghị là 9890 hội viên.

Cụ thể: Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh (2009), hiện có 19 Chi hội trực thuộc tỉnh và 2 Liên chi hội (12 Chi hội trực thuộc) với 1.515 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia (2015), hiện có 1 Hội cấp huyện, 8 Liên Chi hội (133 chi hội thuộc); 2 chi hội thuộc tỉnh với 6.178 hội viên.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan (2015), hiện tổng số hội viên là 150 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (2016) hiện có 3 chi hội trực thuộc, tổng số hội viên là 475 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản (2016) có 1 chi hội trực thuộc, tổng số hội viên là 386 hội viên.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga (2016), hiện có 2 chi hội trực thuộc, tổng số hội viên là 107 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp (2018) hiện có 141 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc (2018), hiện có 2 chi hội trực thuộc với 327 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ (2018), hiện có 1 chi hội trực thuộc với 300 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN hiện có 161 hội viên.

Việt Nam-Campuchia phối hợp tổ chức các hoạt động của Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia phối hợp tổ chức các hoạt động của Năm Hữu nghị
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, sáng ngày 20/01, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã đến chào xã giao Thủ tướng Campuchia Xăm-đéc Tê-chô Hun Sen.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương
Năm 2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Hội) sẽ đẩy mạnh hoạt động hội tại các địa phương, liên kết với các chi hội, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan tỏa của hoạt động.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị

Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị

Chúng ta sẽ làm gì trong tương lai để tình cảm nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước thêm ươm cành, nảy lộc? Từ trăn trở đó, những người bạn quốc tế đã gửi đến Việt Nam những sáng kiến, đề xuất chân thành…
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.

Các tin bài khác

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) năm 2026, sáng ngày 7/4, tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình đi bộ vì hòa bình với chủ đề “Những bước chân hòa bình”. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ lễ hội, được tổ chức lần đầu vào năm 2025.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động