Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:10 | 20/01/2022 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương

aa
Năm 2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Hội) sẽ đẩy mạnh hoạt động hội tại các địa phương, liên kết với các chi hội, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan tỏa của hoạt động.
Tình nghĩa keo sơn Việt Nam - Cuba góp phần phát triển hợp tác song phương, tăng trưởng kinh tế xã hội hai nước Tình nghĩa keo sơn Việt Nam - Cuba góp phần phát triển hợp tác song phương, tăng trưởng kinh tế xã hội hai nước
Tuổi trẻ Việt Nam - Cuba vun đắp mối quan hệ biểu tượng của thời đại Tuổi trẻ Việt Nam - Cuba vun đắp mối quan hệ biểu tượng của thời đại
Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng cờ thi đua cho tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Chiều 20/1, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Qua đó nhìn nhận đánh giá kết quả hoạt động hội trong năm qua dưới tác động của dịch COVID-19 và xác định những mục tiêu chiến lược trong tình hình mới.

Trong khó khăn, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba càng thêm thắm bền

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba, sự tin cậy và gắn bó giữa hai nước không ngừng được củng cố, tăng cường, thể hiện qua các cuộc điện đàm thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước và cơ chế hợp tác song phương. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hai nước đã triển khai các hoạt động quan trọng, thiết thực, hỗ trợ lẫn nhau. Hai bên hợp tác chặt chẽ trong việc tháo gỡ khó khăn cho quan hệ kinh tế - thương mại song phương, duy trì ổn định cung cấp gạo cho Cuba, hỗ trợ Cuba phát triển sản xuất nông nghiệp.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Lãnh đạo cấp cao Cuba đã chủ động đặt vấn đề hợp tác vaccine ngừa COVID-19 với Việt Nam. Thực hiện thỏa thuận lãnh đạo cấp cao hai nước trong tháng 10/2021, Cuba cung cấp cho Việt Nam 5 triệu liều vaccine Abdalda; xem xét sớm cung cấp 5 triệu liều vaccine cho trẻ em. Hai nước tiếp tục phối hợp triển khai chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Vũ Hải Hà cho biết, năm 2021, do tác động của đại dịch khiến các hoạt động giao lưu hữu nghị trực tiếp và trao đổi đoàn của Hội gặp khó khăn. Trong bối cảnh mới, các hoạt động của hội đã chuyển đổi sang hình thức trực tuyến kết hợp, tiếp tục duy trì các hoạt động ủng hộ, đoàn kết với nhân dân Cuba qua nhiều hình thức khác nhau.

Đặc biệt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba lần đầu tiên phối hợp tổ chức Hội đàm trực tuyến với Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) để trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình ở Cuba, trước và sau khi thực hiện chính sách mở cửa biên giới, trở lại trạng thái bình thường mới ngày 15/11/2021 cũng như các hoạt động dự kiến hợp tác trong năm 2022.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba phát biểu, trình bày kết quả thực hiện công tác hoạt động Hội năm 2021.

Hội cũng đạt nhiều kết quả khả quan trong công tác phát triển hội địa phương, Kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội giai đoạn 2021-2025. Công tác xây dựng thông tin về hội và thông tin tuyên truyền cũng được đặc biệt quan tâm.

Công tác vận động viện trợ nhân dân cũng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba đã tích cực vận động hội viên và những người yêu mến Cuba tham gia quyên góp ủng hộ nhân dân Cuba mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền quyên góp lên tới hơn 450 triệu đồng.

Xây dựng, bồi dưỡng thế hệ mới hiểu biết và yêu mến Cuba

Năm 2022 dự báo dịch COVID-19 sẽ giảm nhiệt khi tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu đã tăng cao và các loại thuốc kháng virus trở nên phổ biến. Với những thành tựu trong nghiên cứu và chế tạo vaccine, Cuba cũng sẽ sớm kiểm soát được đại dịch, đưa các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội trở về bình thường mới. Tuy nhiên, Cuba vẫn sẽ tiếp tục đối diện với những khó khăn trong việc khôi phục đất nước, kinh tế và giao lưu văn hoá.

Bối cảnh tình hình mới đặt ra cho Hội những nhiệm vụ mới, phù hợp với tình hình. Về phương thức hoạt động, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động theo hình thức trực tuyến, bán trực tuyến kết hợp. Đưa hoạt động Hội về các địa phương, liên kết với các chi hội, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan tỏa của hoạt động. Tăng cường sự tham gia của các hội viên cá nhân và tổ chức của Hội vào các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với Cuba. Chú trọng các hoạt động kết nối với thế hệ kế cận tiếp nối phát triển mối quan hệ hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn đề nghị đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba quan tâm, mở rộng quan hệ đối tác với Cuba.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn đề nghị Hội quan tâm, mở rộng quan hệ đối tác với Cuba. Theo Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn, quan hệ hợp tác thường tập trung nhiều vào các hoạt động kỷ niệm, ngày lễ, quốc khánh, trong khi hàm lượng thúc đẩy hợp tác kinh tế giao lưu văn hóa còn ít. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIIII đã xác định thúc đẩy trọng tâm hợp tác phát triển toàn diện, do đó bên cạnh các ngày lễ, cần tăng cường các hoạt động giao lưu đối ngoại nhân dân để đẩy mạnh kênh hợp tác phát triển. Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn khẳng định VUFO sẽ phối hợp với Hội trong công tác này.

Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn cũng cho rằng, cần bổ sung thêm lực lượng trẻ trong hàng ngũ cán bộ hội khi các hội viên hiểu biết về Cuba, yêu mến Cuba đang cần chuyển giao. "Lớp cán bộ trẻ làm công tác đối ngoại nhân dân chuyên trách vẫn còn mỏng, đối tượng trẻ hơn hiểu về Cuba cũng không nhiều. Vì thế, bên cạnh công tác hội, Hội cần kết hợp với các trường đại học, Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức các chương trình, các hoạt động để giáo dục truyền thống lịch sử quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Cuba. Qua đó, khơi gợi 1 thế hệ, lực lượng mới, công dân trẻ Việt Nam yêu và hiểu biết về Cuba hơn" - Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn nhấn mạnh.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn trao Bằng khen của VUFO cho PGS.TS Nguyễn Viết Thảo vì đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, lãnh đạo hội. Cần có thêm đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt huyết, lựa chọn hàng ngũ kế cận để thực hiện tốt các nhiệm vụ, phương hướng công tác của hoạt động hội trong tình hình mới.

Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam đã một lần nữa tái khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân. Là 1 trong 3 trụ cột, đối ngoại nhân dân phải thay đổi và làm mới mình, phải cải thiện để đáp ứng được kì vọng và yêu cầu mới của Đảng và nhà nước đối với VUFO trong công tác đoàn kết, hòa bình hữu nghị hợp tác… Đoàn Chủ tịch VUFO đã tổ chức buổi họp tổ chức công tác năm 2021, xác định năm 2021 là năm bản lề là tiền đề tạo bước chuyển trong công tác đối ngoại nhân dân. Trên cơ sở định hướng chiến lược đến năm 2030, Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn đề nghị Hội quan tâm củng cố lại các quy chế quy định trong Ban chấp hành, Ban thường vụ, xác định mục tiêu trọng tâm ưu tiên trong năm 2022 và các năm tiếp theo trong đó đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế cần phải là nhiệm vụ được quan tâm, đẩy mạnh hơn.

Nhân dịp này, VUFO cũng đã trao tặng cờ thi đua, bằng khen cho tập thể, cá nhân Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác, hoạt động hội.

Đại sứ Cuba: Mong muốn tăng cường hợp tác với VUFO để lan tỏa giá trị mối quan hệ Việt Nam-Cuba đến thế hệ trẻ Đại sứ Cuba: Mong muốn tăng cường hợp tác với VUFO để lan tỏa giá trị mối quan hệ Việt Nam-Cuba đến thế hệ trẻ
Cuba luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công trong sản xuất vaccine với Việt Nam Cuba luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công trong sản xuất vaccine với Việt Nam
Hải Triều
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô

Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô

Đó là chỉ đạo của ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2026 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức ngày 25/12.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Ngày 25/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Nhà nước Palestine Varsen Aghabekian Shahin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-27/11.

Các tin bài khác

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Quảng Trị, Khánh Hòa triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân cuối năm

Quảng Trị, Khánh Hòa triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân cuối năm

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ 2025–2030. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa gặp mặt kiều bào, người nước ngoài và đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhân dịp năm mới 2026.

Đọc nhiều

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động