Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:10 | 20/01/2022 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương

aa
Năm 2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Hội) sẽ đẩy mạnh hoạt động hội tại các địa phương, liên kết với các chi hội, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan tỏa của hoạt động.
Tình nghĩa keo sơn Việt Nam - Cuba góp phần phát triển hợp tác song phương, tăng trưởng kinh tế xã hội hai nước Tình nghĩa keo sơn Việt Nam - Cuba góp phần phát triển hợp tác song phương, tăng trưởng kinh tế xã hội hai nước
Tuổi trẻ Việt Nam - Cuba vun đắp mối quan hệ biểu tượng của thời đại Tuổi trẻ Việt Nam - Cuba vun đắp mối quan hệ biểu tượng của thời đại
Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng cờ thi đua cho tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Chiều 20/1, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Qua đó nhìn nhận đánh giá kết quả hoạt động hội trong năm qua dưới tác động của dịch COVID-19 và xác định những mục tiêu chiến lược trong tình hình mới.

Trong khó khăn, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba càng thêm thắm bền

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba, sự tin cậy và gắn bó giữa hai nước không ngừng được củng cố, tăng cường, thể hiện qua các cuộc điện đàm thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước và cơ chế hợp tác song phương. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hai nước đã triển khai các hoạt động quan trọng, thiết thực, hỗ trợ lẫn nhau. Hai bên hợp tác chặt chẽ trong việc tháo gỡ khó khăn cho quan hệ kinh tế - thương mại song phương, duy trì ổn định cung cấp gạo cho Cuba, hỗ trợ Cuba phát triển sản xuất nông nghiệp.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Lãnh đạo cấp cao Cuba đã chủ động đặt vấn đề hợp tác vaccine ngừa COVID-19 với Việt Nam. Thực hiện thỏa thuận lãnh đạo cấp cao hai nước trong tháng 10/2021, Cuba cung cấp cho Việt Nam 5 triệu liều vaccine Abdalda; xem xét sớm cung cấp 5 triệu liều vaccine cho trẻ em. Hai nước tiếp tục phối hợp triển khai chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Vũ Hải Hà cho biết, năm 2021, do tác động của đại dịch khiến các hoạt động giao lưu hữu nghị trực tiếp và trao đổi đoàn của Hội gặp khó khăn. Trong bối cảnh mới, các hoạt động của hội đã chuyển đổi sang hình thức trực tuyến kết hợp, tiếp tục duy trì các hoạt động ủng hộ, đoàn kết với nhân dân Cuba qua nhiều hình thức khác nhau.

Đặc biệt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba lần đầu tiên phối hợp tổ chức Hội đàm trực tuyến với Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) để trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình ở Cuba, trước và sau khi thực hiện chính sách mở cửa biên giới, trở lại trạng thái bình thường mới ngày 15/11/2021 cũng như các hoạt động dự kiến hợp tác trong năm 2022.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba phát biểu, trình bày kết quả thực hiện công tác hoạt động Hội năm 2021.

Hội cũng đạt nhiều kết quả khả quan trong công tác phát triển hội địa phương, Kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội giai đoạn 2021-2025. Công tác xây dựng thông tin về hội và thông tin tuyên truyền cũng được đặc biệt quan tâm.

Công tác vận động viện trợ nhân dân cũng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba đã tích cực vận động hội viên và những người yêu mến Cuba tham gia quyên góp ủng hộ nhân dân Cuba mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền quyên góp lên tới hơn 450 triệu đồng.

Xây dựng, bồi dưỡng thế hệ mới hiểu biết và yêu mến Cuba

Năm 2022 dự báo dịch COVID-19 sẽ giảm nhiệt khi tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu đã tăng cao và các loại thuốc kháng virus trở nên phổ biến. Với những thành tựu trong nghiên cứu và chế tạo vaccine, Cuba cũng sẽ sớm kiểm soát được đại dịch, đưa các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội trở về bình thường mới. Tuy nhiên, Cuba vẫn sẽ tiếp tục đối diện với những khó khăn trong việc khôi phục đất nước, kinh tế và giao lưu văn hoá.

Bối cảnh tình hình mới đặt ra cho Hội những nhiệm vụ mới, phù hợp với tình hình. Về phương thức hoạt động, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động theo hình thức trực tuyến, bán trực tuyến kết hợp. Đưa hoạt động Hội về các địa phương, liên kết với các chi hội, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan tỏa của hoạt động. Tăng cường sự tham gia của các hội viên cá nhân và tổ chức của Hội vào các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với Cuba. Chú trọng các hoạt động kết nối với thế hệ kế cận tiếp nối phát triển mối quan hệ hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn đề nghị đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba quan tâm, mở rộng quan hệ đối tác với Cuba.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn đề nghị Hội quan tâm, mở rộng quan hệ đối tác với Cuba. Theo Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn, quan hệ hợp tác thường tập trung nhiều vào các hoạt động kỷ niệm, ngày lễ, quốc khánh, trong khi hàm lượng thúc đẩy hợp tác kinh tế giao lưu văn hóa còn ít. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIIII đã xác định thúc đẩy trọng tâm hợp tác phát triển toàn diện, do đó bên cạnh các ngày lễ, cần tăng cường các hoạt động giao lưu đối ngoại nhân dân để đẩy mạnh kênh hợp tác phát triển. Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn khẳng định VUFO sẽ phối hợp với Hội trong công tác này.

Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn cũng cho rằng, cần bổ sung thêm lực lượng trẻ trong hàng ngũ cán bộ hội khi các hội viên hiểu biết về Cuba, yêu mến Cuba đang cần chuyển giao. "Lớp cán bộ trẻ làm công tác đối ngoại nhân dân chuyên trách vẫn còn mỏng, đối tượng trẻ hơn hiểu về Cuba cũng không nhiều. Vì thế, bên cạnh công tác hội, Hội cần kết hợp với các trường đại học, Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức các chương trình, các hoạt động để giáo dục truyền thống lịch sử quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Cuba. Qua đó, khơi gợi 1 thế hệ, lực lượng mới, công dân trẻ Việt Nam yêu và hiểu biết về Cuba hơn" - Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn nhấn mạnh.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn trao Bằng khen của VUFO cho PGS.TS Nguyễn Viết Thảo vì đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, lãnh đạo hội. Cần có thêm đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt huyết, lựa chọn hàng ngũ kế cận để thực hiện tốt các nhiệm vụ, phương hướng công tác của hoạt động hội trong tình hình mới.

Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam đã một lần nữa tái khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân. Là 1 trong 3 trụ cột, đối ngoại nhân dân phải thay đổi và làm mới mình, phải cải thiện để đáp ứng được kì vọng và yêu cầu mới của Đảng và nhà nước đối với VUFO trong công tác đoàn kết, hòa bình hữu nghị hợp tác… Đoàn Chủ tịch VUFO đã tổ chức buổi họp tổ chức công tác năm 2021, xác định năm 2021 là năm bản lề là tiền đề tạo bước chuyển trong công tác đối ngoại nhân dân. Trên cơ sở định hướng chiến lược đến năm 2030, Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn đề nghị Hội quan tâm củng cố lại các quy chế quy định trong Ban chấp hành, Ban thường vụ, xác định mục tiêu trọng tâm ưu tiên trong năm 2022 và các năm tiếp theo trong đó đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế cần phải là nhiệm vụ được quan tâm, đẩy mạnh hơn.

Nhân dịp này, VUFO cũng đã trao tặng cờ thi đua, bằng khen cho tập thể, cá nhân Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác, hoạt động hội.

Đại sứ Cuba: Mong muốn tăng cường hợp tác với VUFO để lan tỏa giá trị mối quan hệ Việt Nam-Cuba đến thế hệ trẻ Đại sứ Cuba: Mong muốn tăng cường hợp tác với VUFO để lan tỏa giá trị mối quan hệ Việt Nam-Cuba đến thế hệ trẻ
Cuba luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công trong sản xuất vaccine với Việt Nam Cuba luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công trong sản xuất vaccine với Việt Nam
Hải Triều
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine

Ngày 25/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Nhà nước Palestine Varsen Aghabekian Shahin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-27/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
[Ảnh] Sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ giữa lòng Hà Nội

[Ảnh] Sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ giữa lòng Hà Nội

Ngày 23/11, hàng ngàn người đã đổ về Công viên Cầu Giấy (Hà Nội) để trải nghiệm các hoạt động văn hóa, thể thao và tham quan khu trưng bày trong chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Các tin bài khác

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Ngày 28/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.
Cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Đại học Hạ Long và các trường đại học Trung Quốc

Cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Đại học Hạ Long và các trường đại học Trung Quốc

Sáng 26/11, Đoàn đại biểu là các học giả, chuyên gia Trung Quốc, dự Diễn đàn nhân dân Việt – Trung lần thứ 13 đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Hạ Long.
Bạn bè quốc tế, chuyên gia ngành đối ngoại góp ý nhằm gắn kết nhân dân Việt Nam và thế giới

Bạn bè quốc tế, chuyên gia ngành đối ngoại góp ý nhằm gắn kết nhân dân Việt Nam và thế giới

Mở rộng, phát huy hiệu quả chương trình “Ươm mầm hữu nghị”; đối ngoại nhân dân thúc đẩy hợp tác kinh tế; tăng cường ưu tiên giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu, già hóa dân số… đó là ý kiến góp ý của bạn bè quốc tế, các chuyên gia, lão thành ngoại giao… nhằm gắn kết lâu dài quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Phiên bản di động