Trang nhất của tờ Liberation đăng hình Tổng thống Nga Putin trong trang phục siêu điệp viên 007 James Bond, nhưng thay vì khẩu súng lục, ông cầm một ống tiêm lớn chứa vaccine Nga chống coronavirus.
Báo chí quốc tế loan tin Giáo sư Y tế hàng đầu của Nga từ chức sau khi vaccine COVID-19 Báo chí quốc tế loan tin Giáo sư Y tế hàng đầu của Nga từ chức sau khi vaccine COVID-19 "Sputnik V" được công bố
Giá bán vaccine ngừa COVID-19 của Nga ít nhất 10 USD cho 2 liều Giá bán vaccine ngừa COVID-19 của Nga ít nhất 10 USD cho 2 liều

"Vaccine chống COVID. Ngày mai không bao giờ chết", - dòng chữ lớn như vậy đi kèm với hình vẽ trên trang nhất. Bốn cột báo đầu tiên được dành nói về kết quả phát triển mới của Nga và tình hình với đại dịch coronavirus ở Pháp trong số ra mới nhất.

2350 tyng thyng puitn
Bìa tờ báo Pháp Libération số ra ngày 12 tháng 8 năm 2020. ẢNH : LIBÉRATION

Các tác giả bài viết giải thích lý do tại sao vaccine Nga nhận được tên gọi như vậy: "Để vinh danh chiếc vệ tinh nhân tạo «Sputnik» từng làm cả thế giới kinh ngạc, vượt mặt người Mỹ trong cuộc đua vũ trụ hồi tháng 10 năm 1957".

Nguồn: Sputniknews

Trong mục xã luận, Tờ Liberation cũng dành nói về vaccine Nga.

«Putin là vị cứu tinh của thế giới? Cho đến lúc này, Tổng thống Nga là người duy nhất tin rằng các phòng thí nghiệm của nước ông đã tạo ra được loại vaccine thần diệu chống bệnh COVID. Và sự hoài nghi của cộng đồng khoa học dường như không khiến ông bận tâm: tại sao lại phải vơ lấy gánh nặng cho mình từ ý kiến của các ​​chuyên gia khi chính bạn có thể vượt qua cả hành tinh? Điều quan trọng đối với Putin là làm người đầu tiên cắm lá cờ Nga lên vùng lãnh thổ hoang sơ chưa ai đạt tới của địa hạt vaccine chống coronavirus», - bài báo nhận xét.

Nói tiếp về tên gọi của vaccine Nga và về nỗi sợ hãi của cả thế giới khi đối mặt với làn sóng đại dịch thứ hai và thứ ba, tác giả kết thúc chuyên mục với lời trách móc các lãnh đạo thế giới về thói ganh đua và phần tham gia vào "Chiến tranh giữa các vì sao".

Nguồn: Sputniknews

Được biết, vừa qua, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế.

Vaccine mới được đặt tên là Sputnik V. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ được sản xuất tại hai cơ sở - Trung tâm Gamaleya và nhà máy Binnopharm.

Vaccine ngừa COVID-19 của Nga sẽ xuất xưởng trong 2 tuần tới, ưu tiên nội địa dùng trước Vaccine ngừa COVID-19 của Nga sẽ xuất xưởng trong 2 tuần tới, ưu tiên nội địa dùng trước
Mỹ tỏ ý nghi ngờ về chất lượng Vaccine COVID-19 của Nga Mỹ tỏ ý nghi ngờ về chất lượng Vaccine COVID-19 của Nga
In bài viết

Truyền hình