Người đứng đầu Hội đồng quản trị công ty dược R-Pharm vừa cho biết, cứ mỗi 2 liều vaccine COVID-19 của Nga bán ra nước ngoài sẽ có giá ít nhất là 10 USD (khoảng 230.000 VNĐ).
Nga vào giai đoạn cuối thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19, sắp triển khai tiêm phòng toàn quốc Nga vào giai đoạn cuối thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19, sắp triển khai tiêm phòng toàn quốc
Tổng Giám đốc WHO: Các bà mẹ dù mắc COVID-19 vẫn nên tiếp tục cho con bú Tổng Giám đốc WHO: Các bà mẹ dù mắc COVID-19 vẫn nên tiếp tục cho con bú

Trên kênh truyền hình Rossya 24 tối 12/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty R-Pharm, ông Alexey Repik cho biết giá xuất khẩu vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 của Nga ít nhất là 10 USD cho 2 liều.

Ông Repik nhận định "ít nhất lô hàng đầu tiên rất có thể khá đắt", dù lưu ý vaccine chắc chắn sẽ giảm giá khi số lượng sản xuất đạt quy mô công nghiệp đủ lớn.

4301 nga cong by gia thanh xuyt khyu vyc xin ngya covid 19lo hang yyu tien sy kha yyt
Vaccine COVID-19 đầu tiên được Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia Gamaleya cùng Viện Nghiên cứu 48 - Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển. Ảnh: REUTERS

Trước đó, ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga đã được đăng ký với tên gọi Sputnik V, và sẽ sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn tới.

Vaccine này do Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia Gamaleya cùng Viện Nghiên cứu 48 - Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển.

"Theo những gì tôi biết, vào sáng hôm nay lần đầu tiên trên thế giới một loại vaccine ngừa COVID-19 đã được đăng ký. Tôi biết vaccine hoạt động đủ hiệu quả, tạo ra được miễn dịch ổn định, và xin lặp lại rằng, nó đã vượt qua mọi khâu kiểm định", ông Putin phát biểu.

Tổng thống Putin cũng thông báo một cô con gái của ông đã được tiêm vaccine COVID-19 và vẫn thấy khỏe. Theo lời ông, sau mũi tiêm đầu tiên thân nhiệt con gái của ông đã tăng lên 38 độ C, qua ngày hôm sau giảm còn hơn 37 độ C.

"Sau lần tiêm thứ hai thì thân nhiệt chỉ tăng một chút. Mọi thứ đều ổn, con tôi vẫn khỏe mạnh, mức kháng thể trong máu cao", ông Putin cho biết.

Trong một diễn biến khác, truyền thông Nga cho biết Phó Thủ tướng kiệm Đại diện toàn quyền của Tổng thống LB Nga ở Khu liên bang Viễn Đông, ông Yuri Trutnev đã xét nghiệp dương tính với COVID-19.

Văn phòng của ông Trutney cho biết Phó Thủ tướng Nga sẽ xét nghiệm lần 2 trong thời gian tới. Lịch trình các chuyến công tác của Phó Thủ tướng sẽ được điều chỉnh sau khi có kết quả xét nghiệm.

Nga sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho toàn dân trong tháng 10/2020? Nga sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho toàn dân trong tháng 10/2020?
Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên 30.000 người Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên 30.000 người
In bài viết

Truyền hình