Mỹ tỏ ý nghi ngờ về chất lượng Vaccine COVID-19 của Nga
![]() |
| Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar (Ảnh: Reuters) |
Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế nước này đã phê chuẩn vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới. Vaccine có tên Sputnik V và là sản phẩm của viện nghiên cứu Gamaleya hợp tác với Bộ Quốc phòng Nga.
Ông Putin gọi đây là "bước đi vô cùng quan trọng với thế giới". Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cho biết chính con gái ông cũng đã tiêm loại vaccine này.
Khi được hỏi về vaccine COVID-19 đầu tiên của Nga, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar trả lời ABC News: "Điều mấu chốt ở đây không phải là nước đầu tiên có vaccine mà là vaccine phải an toàn và hiệu quả với người Mỹ và người dân thế giới".
Theo Bộ trưởng Azar, điều quan trọng nhất là phải có những dữ liệu minh bạch về vaccine để chứng minh rằng nó an toàn và hiệu quả. Ông cũng cho biết Mỹ hiện có 6 ứng viên vaccine đang được phát triển.
Chia sẻ quan điểm tương tự, Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway bày tỏ băn khoăn về quá trình thử nghiệm Nga đã thực hiện để có thể tuyên bố rằng họ phát triển thành công vaccine COVID-19.
Bà Conway chia sẻ trên chương trình Fox and Friends hôm 11/8: "Các tiêu chuẩn của Mỹ nghiêm ngặt hơn rất nhiều...Những điều tôi hiểu từ thông báo của Nga là những tiêu chuẩn của họ không thể so sánh với Mỹ".
Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với trên 5 triệu ca COVID-19 và hơn 166.000 người tử vong vì dịch.
| WHO muốn thẩm định vaccine COVID-19 của Nga Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết họ đang cùng giới chức y tế Nga bàn bạc về việc WHO có thể thẩm định vaccine COVID-19 của nước này. Theo Phát ngôn viên WHO Tarik Jasarevic, ngay sau khi có "dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cần thiết", các cơ quan quản lý quốc gia cần sẵn sàng xem xét dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả trước khi sử dụng vaccine. |
Các cuộc khảo sát của Dự án Tin tưởng Vaccine (VCP) đã cho thấy nhiều người dân trên thế giới đang lo ngại về việc ... |
Thứ trưởng Y tế Nga Oleg Gridnev cho biết Nga sẽ đăng ký loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới vào ngày 12/8. ... |
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nga, mẫu vaccine ngừa COVID-19 của Nga đang được thử nghiệm ở giai đoạn 3, giai đoạn cuối cùng ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Các tin bài khác
Trung Quốc công bố nhóm du khách vũ trụ đầu tiên, dự kiến xuất phát vào năm 2028
Tin quốc tế ngày 27/01: Mỹ tuyên bố tăng thuế với Hàn Quốc lên 25%, thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo hậu quả nếu Iran bị tấn công
Hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ hai chương trình Gala mừng Xuân 2026 của CMG
Trung Quốc hút mạnh khách quốc tế nhờ nhiều chính sách ưu đãi
Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
Multimedia
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






