Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
07:22 | 03/04/2023 GMT+7

Bánh mì Việt Nam trong mắt du khách quốc tế

aa
Tại TP.HCM đang diễn ra Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên, sự kiện đã thu hút nhiều du khách quốc tế tham quan và thưởng thức hương vị bánh mì - món ăn trứ danh của ẩm thực Việt. Đa số du khách đều cảm thấy thích thú trước hương vị phong phú nhưng rất riêng của bánh mì Việt Nam không thể nhầm lẫn với hương vị bánh mì của nhiều quốc gia khác.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023 quy tụ hơn 120 gian hàng, với sự tham gia của các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm trong 4 ngày diễn ra.
Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam
Trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất, ban tổ chức đã công diễn 105 món ăn kèm bánh mì để tôn vinh một món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam.

Bị chinh phục từ lần thử đầu tiên

Không khí náo nhiệt, sôi động tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam hấp dẫn chị Anne, du khách Đức đang tản bộ trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1). Vị du khách này chia sẻ, chị vốn rất thích ăn bánh mì baguette kiểu Pháp, do đó trong một tuần lễ du lịch tham quan, khám phá TP.HCM, chị đặt mục tiêu sẽ phải ăn thử món bánh mì Việt Nam.

“Tôi đến từ Đức, một đất nước giáp với nước Pháp nên tôi rất thích baguette (bánh mì kiểu Pháp). Bánh mì Việt Nam khác với baguette chủ yếu ở kích cỡ: nhỏ hơn, dài hơn và khác biệt về những nguyên liệu đi kèm bên trong phần nhân”.

Bánh mì Việt Nam trong mắt du khách quốc tế
Ông Gnaedinget Bernard (quốc tịch Pháp) chụp ảnh tại triển lãm các món ăn kèm với bánh mì.

Vừa nhún nhảy theo điệu nhạc, vừa ghi lại những hình ảnh về các gian hàng bánh mì Việt Nam tại Lễ hội, chị Tamara, người Serbia cho biết đã được giới thiệu nhiều về bánh mì. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chị có cơ hội thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Với chị, lớp vỏ bánh mì Việt Nam có phần mềm mại và giòn hơn các loại bánh mì trước đó chị đã từng ăn.

"Chúng tôi đến từ một nước châu Âu gần nước Pháp nên chúng tôi đã từng thử loại vỏ bánh này nhưng sự kết hợp giữa bánh mì và rau củ, thịt thì chúng tôi chưa thử. Món ăn này rất ngon, chúng tôi thích nó, chúng tôi thích phần nước mắm và tất cả những thứ được kẹp vào bánh mì như rau, thịt. So với các loại bánh mì khác, tôi thấy phần vỏ bánh mì Việt Nam khá mềm, có thể do phần bột bánh, phần vỏ bánh cũng khá giòn nên tôi thích bánh mì Việt Nam hơn”.

Món ăn quốc dân níu chân du khách

Bánh mì Việt Nam xuất xứ từ món baguette trứ danh của Pháp. Tuy nhiên, chính sự sáng tạo của người Việt khiến món ăn này có nét đặc trưng riêng và nổi tiếng khắp thế giới. Minh chứng cho sức hút của món ăn này không chỉ bởi nó có thể được tìm thấy ở khắp các con phố trong nước mà còn là những cửa hàng bánh mì mọc lên tại nhiều quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Bánh mì Việt Nam trong mắt du khách quốc tế
Nhiều du khách cho biết bản thân bị chinh phục từ lần thử đầu tiên khi thưởng thức bánh mì Việt Nam.
Anh John Henry, người Mỹ chia sẻ rằng anh đã từng được thử món ăn này trong một cửa hàng bánh mì nổi tiếng của người Việt tại thành phố New Orleans - nơi anh sinh sống. Với anh John, bánh mì là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và tiện lợi. Nam du khách cảm thấy may mắn khi đã từng được ăn nhiều loại bánh mì Việt Nam.

“Bánh mì Việt Nam là một bữa ăn nhanh gọn, rất đầy đặn và có thể trở thành món ăn trưa tiện lợi và nó rất ngon. Tôi đã từng thử 2 loại bánh mì là bánh mì bữa sáng với trứng, bánh mì truyền thống với thịt heo và cả bánh mì gà”.

Tại mỗi địa phương ở nước ta, bánh mì còn được biến tấu ăn kèm với nhiều món khác nhau. Lễ hội là dịp để những du khách đã quen thuộc với hương vị bánh mì Việt Nam tìm kiếm các loại nhân và món ăn kèm mới lạ để thay đổi khẩu vị. Ngoài những món mặn, nhiều món chay không kém phần ngon miệng cũng được đông đảo người ăn kiêng yêu thích.

Bánh mì Việt Nam trong mắt du khách quốc tế
Du khách trải nghiệm ăn thử bánh mì tại một gian hàng trong lễ hội.

Ông Nick (quốc tịch Anh) cho biết bản thân là người ăn chay thuần nên rất khó tính trong việc ăn uống. Thế nhưng ông đã bị hấp dẫn bởi những "phiên bản" bánh mì chay của Việt Nam với hương vị không quá khác biệt bánh mì mặn.

“Tôi rất thích bánh mì. Một chiếc bánh mì truyền thống là sự kết hợp của nhiều thành phần như pate, rau củ, ngò,... gắn kết với nhau, thật là một hương vị rất tuyệt vời. Tôi cảm thấy thật tuyệt khi có thể mua bánh mì chay có hương vị giống với bánh mì bình thường”.

Nhiều du khách quốc tế cho rằng họ thật may mắn khi có mặt tại TP.HCM đúng dịp diễn ra Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên. Sự kiện là dịp để họ được trải nghiệm, thưởng thức hương vị khác nhau của các loại bánh mì Việt, xem thợ làm bánh mì... để biết và hiểu hơn về món ăn trứ danh này. Theo nhiều du khách, bánh mì không nổi tiếng bằng phở nhưng nó là món ăn bình dân, gắn bó với cuộc sống thường ngày của mỗi người Việt, vì thế món ăn này xứng đáng được tôn vinh trong lễ hội.

Du khách Việt - Hàn có thể đi du lịch không cần dùng tiền mặt Du khách Việt - Hàn có thể đi du lịch không cần dùng tiền mặt
Ngày 28/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Văn phòng đại diện xúc tiến du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc (KVNAT) và Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS). Thông qua chương trình hợp tác này, du khách hai nước có thể đi du lịch ở Việt Nam, Hàn Quốc mà không cần dùng tiền mặt.
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 sẽ quy tụ 120 gian hàng từ các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, trên cả nước và nhà cung cấp nước ngoài.

Theo VOV.VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động