Du khách Việt - Hàn có thể đi du lịch không cần dùng tiền mặt
Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phát triển tiện ích thanh toán thuận tiện không cần đổi tiền dành cho du khách hai nước, là cầu nối trao đổi cho các công ty Fintech du lịch giữa hai nước đồng thời thúc đẩy giao lưu du lịch trực tiếp, gián tiếp giữa hai nước.
![]() |
| Lễ ký kết hợp tác giữa Văn phòng đại diện xúc tiến du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam. |
Bên cạnh đó, hai bên sẽ làm cầu nối, tạo ra một môi trường giúp ngành du lịch Việt Nam – Hàn Quốc cùng phát triển. Trong tương lai, du khách Hàn Quốc và Việt Nam sẽ được cung cấp đa dạng các dịch vụ thuận tiện, có thể mua sắm tiện lợi qua mã QR và Mobile mà không cần đổi tiền mặt ở hai nước.
Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn cho biết sẽ thiết lập các dịch vụ du lịch thuận tiện trên điện thoại di động như đặt xe, thanh toán điện tử du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách bằng cách định vị vị trí. Đồng thời phát triển hạ tầng Mobile, tích cực hợp tác với các doanh nghiệp IT, các đại lý và các doanh nghiệp liên quan đến du lịch để du khách có thể tận hưởng những chuyến du lịch thoải mái và an toàn hơn.
Theo ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch NAPAS, lễ ký kết là nền tảng để hai bên tiếp tục trao đổi thông tin và cung cấp tiện ích thanh toán điện tử du lịch đơn giản, tiện lợi và an toàn cho du khách hai nước. Hai bên sẽ tiếp tục thảo luận và thúc đẩy các hoạt động quảng bá, marketing để mang đến cho du khách những chuyến du lịch an toàn và thuận tiện nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho biết, du lịch là một trong những lĩnh vực hợp tác sôi nổi nhất và là cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị Hàn Quốc và Việt Nam. Ông hy vọng thông qua lễ ký kết hợp tác này sẽ góp phần mang lại sự thuận tiện cho du khách Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai, thúc đẩy trao đổi khách du lịch hai nước, đồng thời đóng góp vào kế hoạch thực hiện “thanh toán không dùng tiền mặt” của Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2021-2025.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





