Lữ đoàn 171 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy và Thành Đoàn Bà Rịa vừa tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho ĐVTN và HS.
Vì bình yên biển đảo Vì bình yên biển đảo
Phú Yên: Tổ chức chương trình “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc” Phú Yên: Tổ chức chương trình “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc”
Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền về biển, đảo Nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền về biển, đảo

Nội dung chương trình chủ yếu nói về tình hình Biển Đông trong thời gian gần đây như: quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giải quyết tranh chấp trên biển… Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên và nhiều ngư dân ở địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo cho ngư dân.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo cho ngư dân.

“Tham gia chương trình, chúng em hiểu rõ hơn về sự hy sinh, nghị lực phi thường của bộ đội trong đấu tranh, bảo vệ biển, đảo, từ đó phấn đấu học tập tốt hơn, làm nhiều việc có ích cho đất nước, quê hương”, Trần Thị Ngọc Châu (đoàn viên phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa) chia sẻ.

Không chỉ có ĐVTN, HS mà đối với ngư dân các địa phương ven biển, các đơn vị cũng đã kết hợp tuyên truyền biển, đảo gắn với Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp; tuyên truyền không đánh bắt thủy hải sản trên vùng biển của các nước trong khu vực…

Theo ngư dân Lê Văn Dần, thuyền viên tàu cá BV 91315 TS, nhờ tham gia các buổi tuyên truyền, ông hiểu thêm về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và nắm chắc hơn những quy định pháp lý trong đánh bắt thủy hải sản để tránh vi phạm và duy trì nghề đánh bắt một cách hiệu quả, bền vững.

Theo Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Chính ủy Vùng 2 Hải quân, xác định công tác tuyên truyền về biển, đảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, niềm tự tôn dân tộc; củng cố và nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã chủ động tuyên truyền biển, đảo với nhiều cách làm mới, hoạt động mới… Nội dung tuyên truyền tập trung làm rõ cơ sở lịch sử và pháp lý của Việt Nam đối với các vùng biển, đảo, nhất là đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1.

Nơi ươm mầm tình yêu biển đảo Nơi ươm mầm tình yêu biển đảo
Trong sân trường rộng thoáng, một cột mốc chủ quyền được xây dựng khang trang khiến ai ngắm nhìn đều cảm thấy dâng lên nhiều xúc cảm, niềm tự hào chủ quyền đất nước. Việc đặt để biểu tượng cột mốc chủ quyền biển đảo trong trường học cũng là cách để các trường trên địa bàn tỉnh hiện thực hoá công tác giáo dục cho học sinh tình yêu biển đảo bằng những hình ảnh trực quan, sinh động.
Kiên Giang: Triển khai chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” Kiên Giang: Triển khai chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”
Ngày 24/9, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với huyện ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang triển khai chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm đoàn kết các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Tuyên truyền pháp luật về biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho 200 tàu cá Tuyên truyền pháp luật về biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho 200 tàu cá
Sáng 29-8, tại cảng cá Cửa Hội (phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về biển, đảo cho hơn 200 chủ tàu cá đánh bắt xa bờ trong và ngoài địa bàn.
In bài viết

Truyền hình