Sáng 29-8, tại cảng cá Cửa Hội (phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về biển, đảo cho hơn 200 chủ tàu cá đánh bắt xa bờ trong và ngoài địa bàn.
Phát hành bộ tem về biển, đảo với chủ đề “Tàu cảnh sát biển Việt Nam” Phát hành bộ tem về biển, đảo với chủ đề “Tàu cảnh sát biển Việt Nam”
2.000 lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển 2.000 lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển
0322 20200829 084650
Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại cảng Cửa Hội. Ảnh: Diệp Lan

Qua buổi tuyên truyền, các ngư dân đã được cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 cung cấp những kiến thức cơ bản về biển, đảo, công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo; chủ trương chính sách và giải pháp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc và các quy định về an toàn hàng hải khi ra khới đánh bắt thủy sản.

Nhân dịp này, Hải đội 2 đã trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho chủ tàu cá đánh bắt xa bờ trong và ngoài địa bàn nhằm góp phần động viên ngư dân vươn khơi bám biển, nhân lên sức mạnh, niềm tin và ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong mỗi người dân.

Đây là một trong số những hoạt động nằm trong Chương trình tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động.

Tính ra từ đầu năm 2020 đến nay, Hải đội 2 đã phối hợp với Đoàn thanh niên BĐBP Nghệ An, các địa phương trên vùng biển của tỉnh Nghệ An tổ chức 3 đợt tặng 1000 lá cờ Tổ quốc, hàng chục phao cứu sinh và phát hơn 1300 tờ rơi cho các hộ ngư dân. Thông qua đó đã góp phần tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2 cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân về Luật Thủy sản 2017, đặc biệt là những quy định của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức của bà con ngư dân để cùng cả nước khắc phục “thẻ vàng”, hướng tới một nghề cá hiệu quả, bền vững.

Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên mỗi con tàu giữa muôn trùng sóng gió biển khơi đã trở thành biểu tượng “cột mốc” biên cương thiêng liêng, góp phần nhân lên sức mạnh niềm tin và ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong mỗi người dân.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ được VUFO tặng cờ thi đua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ được VUFO tặng cờ thi đua

Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ...

2.000 lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển 2.000 lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã đồng hành theo tàu cá ngư dân ra khắp các vùng ...

Tổ quốc nhìn từ biển trên hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Tổ quốc nhìn từ biển trên hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” hy vọng giúp tuổi trẻ càng thêm yêu Tổ quốc và hơn nữa sẽ lan tỏa tích cực ...

In bài viết

Truyền hình