Trang chủ Hữu nghị
17:50 | 15/07/2020 GMT+7

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ được VUFO tặng cờ thi đua

aa
Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tại Hội nghị, đơn vị đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO).    
Cần Thơ: Ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT Cần Thơ: Ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ vận động 3 triệu USD viện trợ PCPNN cho tỉnh trong 5 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ vận động 3 triệu USD viện trợ PCPNN cho tỉnh trong 5 năm

Liên hiệp Cần Thơ đã hợp tác với trên 40 đối tác là tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) thực hiện khoảng 45 ...

Theo báo cáo của Liên hiệp Cần Thơ, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đối tác là các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2020, Liên hiệp Cần Thơ đã thực hiện 8 dự án, chương trình, đồng thời vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các nhà tài trợ thực hiện thêm các dự án mới với tổng giá trị thực hiện và vận động trên 7 tỷ đồng.

0428 lhctc hn tp ct 5
Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại Hội nghị.

Nổi bật là các chương trình, dự án: “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh COVID-19” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tài trợ với tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng; trao quà cho bệnh nhi ung thư với số tiền trên 53 triệu đồng do Tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO/Mỹ) tài trợ; tiếp nhận 1.000 thiết bị hỗ trợ đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 do Tổ chức Dariu tài trợ…

0453 lhctchn tpct 6
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ trao quà cho bệnh nhi ung thư.

Phát biểu hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Liên hiệp Cần Thơ; đồng thời, đề nghị Liên hiệp Cần Thơ tiếp tục tăng cường hoạt động quảng bá hình ảnh TP đến với bạn bè quốc tế; phối hợp tốt với các đơn vị trong việc vận động tập hợp kiều bào; phát huy tối đa vai trò, sức mạnh của các Hội hữu nghị các nước; không ngừng nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại, tích cực đưa mối quan hệ quốc tế đi vào chiều sâu, kết nối lâu dài…

Chia sẻ những khó khăn của Liên hiệp Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhìn nhận, mặc dù trước đây đã có Chỉ thị số 28/CT-TW ngày 02/12/2008 của Ban Bí thư về việc “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của LHCTCHN Việt Nam”, tuy nhiên, việc thể chế hóa Chỉ thị 28/CT-TW còn chậm, thiếu đồng bộ; tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ của Liên hiệp chưa được quan tâm chăm lo xây dựng. Theo ông Nam, đây là khó khăn chung, tuy nhiên ở góc độ địa phương lãnh đạo TP luôn quan tâm, ủng hộ Liên hiệp Cần Thơ, đồng thời tin tưởng rằng với sự quyết tâm và tinh thần “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của Liên hiệp Cần Thơ, đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2020.

0501 lhcthn tpct 4
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ vinh dự nhận Cờ thi đua của LHCTCHN Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện các Hội thành viên và các đơn vị phối hợp cũng dành nhiều thời gian chia sẻ về các hoạt động, chương trình, dự án đã và đang phối hợp với Liên hiệp Cần Thơ. Hầu hết các đại biểu đều có chung nhận định thời gian quan Liên hiệp Cần Thơ đã có nhiều hoạt động thiết thực, tích cực phối hợp với Hội hữu nghị các nước, các tổ chức, đơn vị quảng bá tốt về Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Cần Thơ nói riêng. Ngoài ra, đơn vị đã tranh thủ tối đa mọi nguồn lực kêu gọi sự ủng hộ, đồng thời đẩy mạnh mối quan hệ đối ngoại nhân dân với các nước. Thông qua các chương trình hoạt động đã góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người TP Cần Thơ, những tiềm năng, cơ hội đầu tư của TP đến bạn bè quốc tế. Đặc biệt, tăng cường sự hiểu biết của nhân dân Cần Thơ đối với các nước. Đây cũng là “cầu nối” để kết nối doanh nghiệp, góp phần không nhỏ vào việc thu hút đầu tư.

1444 lang hyu nghy

Liên hiệp Cần Thơ cùng tổ chức ACEF đến thăm và trao tặng quà cho các hộ gia đình tại Làng hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tại huyện Cờ Đỏ.

Theo bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ, trong 6 tháng cuối năm 2020, Liên hiệp Cần Thơ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với các Tổng Lãnh sự quán các nước, Hội hữu nghị thành viên tổ chức các sự kiện chính trị ngoại giao, giao lưu văn hóa nhân dân, xúc tiến đầu tư thương mại với các nước trên địa bàn TP. Các sự kiện tiêu biểu là: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba; kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia; “Đón đoàn các nhà nhập khẩu nước ngoài sang Việt Nam mua hàng tại TP Cần Thơ” trong khuôn khổ hoạt động của Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020; Chương trình Giao lưu Văn hóa Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6, Tọa đàm về thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore.

0442 lhctchh tpct 3
Liên hiệp Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm TP đã ký kết Quy chế phối hợp tại Hội nghị sơ kết.

Bên cạnh đó, Liên hiệp Cần Thơ sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ các hoạt động Hội hữu nghị thành viên quyên góp giúp đỡ bạn bè các nước và huy động các đối tác giúp Việt Nam khắc phục hậu quả dịch COVID-19. Đặc biệt, đơn vị cũng sẽ chủ động triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025; xây dựng Danh mục các dự án kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài của TP Cần Thơ giai đoạn 2020 - 2025; tăng cường gắn kết công tác quan hệ, vận động các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài với mục tiêu chính trị - đối ngoại và công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; tăng cường mở rộng quan hệ với các tổ chức có tiềm năng, tổ chức Đoàn đi xúc tiến vận động viện trợ các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tiếp cận với các nhà tài trợ và tổ chức phi Chính phủ nước ngoài để trao đổi, chia sẻ thông tin, nhu cầu các dự án ưu tiên của TP Cần Thơ.

1910 nhyn byng khen
5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2019 được VUFO tặng bằng khen.

Dịp này, Liên hiệp Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động nhằm tăng cường, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân kết hợp xúc tiến đầu tư, thương mại trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, Liên hiệp Cần Thơ vinh dự nhận Cờ thi đua của VUFO. Ngoài ra, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2019 được VUFO tặng bằng khen.

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Lào trong nhiều lĩnh vực Cần Thơ tăng cường hợp tác với Lào trong nhiều lĩnh vực
TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long cùng kích cầu du lịch TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long cùng kích cầu du lịch
Triển khai dự án truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng bệnh Covid-19 tại Cần Thơ Triển khai dự án truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng bệnh Covid-19 tại Cần Thơ
Hà Vy - Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Thương vụ Việt Nam tại New Zealand vừa chia sẻ về Quy trình chung nhập khẩu hàng hóa thương mại do Bộ Các ngành cơ bản New Zealand - MPI quản lý tập trung vào 6 bước chính mà doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu nhằm thuận lợi trong quá trình xuất khẩu hàng hóa.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước

Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước

Ngày 7/7 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026. Hội xác định tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác tại Hoa Kỳ, đẩy mạnh đối ngoại nhân dân và thúc đẩy các hoạt động hợp tác thiết thực giữa hai nước. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Lễ khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Trung tâm Thương mại Sapa (CH Séc) vừa diễn ra, tiếp nối hành trình 24 năm gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt. Không chỉ trang bị kỹ năng ngôn ngữ cho thế hệ trẻ, lớp học còn góp phần bồi đắp bản sắc văn hóa, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và gắn kết các em với cội nguồn dân tộc.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động