Trang chủ Văn hóa - Du lịch
06:16 | 03/07/2020 GMT+7

Cần Thơ: Ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT

aa
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới TP Cần Thơ (PFLAGCT CLUB).
Triển khai dự án truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng bệnh Covid-19 tại Cần Thơ Triển khai dự án truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng bệnh Covid-19 tại Cần Thơ
Messenger tung giao diện mới cổ động cộng đồng LGBT Messenger tung giao diện mới cổ động cộng đồng LGBT
Khởi động dự án hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên LGBT giai đoạn 2019 -2021 tại Cần Thơ Khởi động dự án hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên LGBT giai đoạn 2019 -2021 tại Cần Thơ

Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) TP Cần Thơ trực thuộc dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội” do tổ chức Vì sự đa dạng giới Na Uy (FRI) tài trợ thông qua tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) tại Việt Nam.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) gồm 9 thành viên, do nhà giáo ưu tú Võ Đức Chỉnh, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Việt Hồng (TP Cần Thơ) làm Chủ nhiệm.

1323 img 4236
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ tặng hoa chúc mừng ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ.

Nhà giáo ưu tú Võ Đức Chỉnh - Chủ nhiệm PFLAGCT CLUB chia sẻ, CLB sẽ thực hiện những điều tích cực nhất cho cộng động LGBT Cần Thơ. CLB cam kết sẽ tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cha mẹ, gia đình và bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ thấu hiểu, đồng cảm sẻ chia với các em. Với phương châm 4 “đồng” - “Đồng cảm - Đồng hành - Đồng tiến - Đồng tình” CLB PFLAGCT sẽ hỗ trợ, phối hợp tích cực với các đơn vị địa phương và các trường học trên địa bàn trong tổ chức các hoạt động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các em LGBT; tuyên truyền vận động cộng đồng để giảm bớt sự kỳ thị và hỗ trợ kịp thời cho cộng đồng LGBT tại Cần Thơ.

Sau lễ ra mắt, CLB Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới TP Cần Thơ sẽ tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, giao lưu học tập với nhiều địa phương khác, các hoạt động với cộng đồng… góp phần tạo ra tiếng nói chung từ cha mẹ, gia đình và bạn bè của người LGBT về xu hướng tính dục và bản dạng giới.

1326 img 4272

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ ra mắt CLB, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ cho biết: Với sự nhiệt tình, tâm huyết của những phụ huynh, cá nhân ủng hộ cộng đồng LGBT cùng Ban Quản lý dự án, Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ trực thuộc dự án “Quản trị Quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội” đã được thành lập, dưới sự quản lý của Liên hiệp Cần Thơ. Sự ra đời của CLB nhằm tạo ra tiếng nói chung từ cha mẹ, gia đình và bạn bè của người LGBT về vấn đề xu hướng tính dục và bản dạng giới, đồng thời đóng góp vào các hoạt động của PFLAG Việt Nam góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả của hoạt động vì người LGBT của Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội, đã thực hiện được 3 giai đoạn (2016 - 2017, 2017 - 2019 và 2019 - 2021) do tổ chức Vì Sự đa dạng giới Na Uy (FRI) tài trợ thông qua tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) tại Việt Nam, với tổng kinh phí dự án hơn 8,9 tỷ đồng. Các hoạt động của dự án trong thời gian vừa qua luôn hướng đến việc trao quyền cho trẻ em và thanh thiếu niên LGBT thông qua việc tăng cường năng lực cho các nhóm LGBT, nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp, cơ quan nhà nước và các tổ chức đoàn thể để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cộng đồng này. Thực hiện các chiến dịch nhằm vận động cho quyền của cộng đồng LGBT và giảm thiểu sự ngược đãi, phân biệt đối xử và gây tâm lý căng thẳng đối với các trẻ em và thanh thiếu niên LGBT; vận động để xã hội không kỳ thị nhóm LGBT, lồng ghép các vấn đề liên quan đến LGBT trong các chính sách và chương trình liên quan.
Messenger tung giao diện mới cổ động cộng đồng LGBT Messenger tung giao diện mới cổ động cộng đồng LGBT

Sau biểu tượng cảm xúc "Thương thương" trên ứng dụng Facebook và bộ nhãn dán "Sát cánh bên nhau" trên Messenger ủng hộ chống dịch ...

Khởi động dự án hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên LGBT giai đoạn 2019 -2021 tại Cần Thơ Khởi động dự án hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên LGBT giai đoạn 2019 -2021 tại Cần Thơ

Chiều 12/9, tại Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc ...

Chân dung hiếm thấy về người vô tính và lưỡng tính: Chân dung hiếm thấy về người vô tính và lưỡng tính: "mảnh ghép" LGBT bị lãng quên

Một dự án nghệ thuật đặc biệt của nữ nhiếp ảnh gia Cloe Aftel đang góp phần mang lại góc nhìn rõ nét hơn về ...

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ

Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ

Việc hình thành các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế có tính thường niên, mang dấu ấn riêng của địa phương được xem là một trong những định hướng quan trọng nhằm nâng tầm ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh con người và vùng đất Cần Thơ trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại nhiều quốc gia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Các tin bài khác

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Tối 11/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bộ Công an phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”. Chương trình là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), đồng thời chào mừng nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh.
Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan

Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan

Trong khuôn khổ Tuần lễ phim Pháp ngữ diễn ra từ ngày 5-14/6 tại thủ đô Islamabad của Pakistan, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã tham gia giới thiệu điện ảnh và văn hóa Việt Nam tới công chúng sở tại cùng bạn bè quốc tế.
Quảng cáo AI, review ảo và những chiếc “bẫy” người tiêu dùng khó nhận ra

Quảng cáo AI, review ảo và những chiếc “bẫy” người tiêu dùng khó nhận ra

Chỉ vài phút lướt mạng xã hội, người dùng có thể bắt gặp hàng loạt video quảng cáo mỹ phẩm có hiệu quả “thần tốc”, thực phẩm chức năng được giới thiệu như thuốc chữa bệnh hay những buổi livestream bán hàng với hàng chục nghìn lượt xem cùng vô số bình luận khen ngợi sản phẩm. Trong thế giới số, quyết định mua hàng ngày càng diễn ra nhanh hơn, nhưng khả năng kiểm chứng thông tin lại khó hơn bao giờ hết.
Khép lại "vùng xám" quảng cáo của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Khép lại "vùng xám" quảng cáo của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Nghề “hái ra tiền” từ việc nhận booking, livestream review sản phẩm của những người có ảnh hưởng (KOLs/Influencers) đã có những quy định quản lý nghiêm ngặt. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật số 75/2025/QH15 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo có hiệu lực từ ngày 01/01/2026, và Nghị định số 87/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo có hiệu lực 15/5/2026 đã dựng lên một “hàng rào pháp lý” vững chắc, lần đầu tiên định danh và quy trách nhiệm trực tiếp đến những người dùng sức ảnh hưởng để định hướng người tiêu dùng.

Đọc nhiều

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Từ những giá trị chung, Việt Nam và Nga tiếp tục gắn kết

Từ những giá trị chung, Việt Nam và Nga tiếp tục gắn kết

Ngày 11/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày nước Nga (12/6/1990 - 12/6/2026), khẳng định những giá trị chung về lòng yêu nước, khát vọng hòa bình và tình hữu nghị truyền thống đã góp phần gắn kết nhân dân hai nước suốt nhiều thập kỷ qua.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động