Vì bình yên biển đảo
Khẩn trương, hối hả, đầy nhiệt huyết là những gì chúng tôi cảm nhận được không khí chuẩn bị xuống tàu, đi trực Tết trên biển của cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2003, thuộc Hải đội 421.
Ðể làm tốt công tác chuẩn bị cho các tàu thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Ðảng uỷ, Chỉ huy Hải đoàn 42 gặp gỡ, động viên, giao nhiệm vụ cho các hải đội và các tàu, tổ chức sinh hoạt toàn đơn vị nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, xây dựng ý chí quyết tâm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao.
Bên cạnh việc ra nghị quyết lãnh đạo, xây dựng kế hoạch công tác Ðảng, công tác chính trị, các hải đội và các chi bộ tàu thực hiện trực trên biển dịp Tết này còn xây dựng kế hoạch vui xuân đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ với tinh thần an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao.
“Chúng tôi gặp gỡ, động viên, quan tâm các quân nhân hoàn cảnh gia đình khó khăn, các quân nhân, chiến sĩ mới về đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ dài ngày trên biển. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị rất phấn khởi, sẵn sàng nhận và thực hiện nhiệm vụ trên biển trong dịp Tết cổ truyền”, Thiếu tá Trịnh Minh Hiển, Phó chính uỷ Hải đoàn 42, chia sẻ.
![]() |
| Giây phút tiễn đưa cán bộ, chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. |
“Ðây là lần đi biển trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết, vì vậy cấp uỷ, chỉ huy các cấp, đặc biệt là Ðảng uỷ, Hải đội 421 đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị, từ con người đến vũ khí trang bị, lương thực thực phẩm trước khi tàu CSB 2003 thực hiện nhiệm vụ”, Chính trị viên tàu CSB 2003, Thượng uý Hồ Anh Thái cho biết.
Nhờ quán triệt tốt các chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Ðảng uỷ, chỉ huy các cấp, hầu hết cán bộ, chiến sĩ trực thực thi nhiệm vụ dịp Tết đều phấn khởi, an tâm tư tưởng công tác, xác định rõ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
“Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị mua sắm nguyên liệu gói bánh chưng, hoa, quả, để tổ chức cho bộ đội vui xuân đón Tết trên biển. Làm sao cho cán bộ, chiến sĩ có tinh thần thoải mái, vui xuân đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu cao, đồng thời có được cảm giác đón xuân như trên đất liền cũng như ở gia đình, tạo không khí thật sự đầm ấm trong những ngày xuân”, Thiếu tá Trịnh Minh Hiển thông tin.
“Ðây là lần đi biển trực Tết dài ngày, vì vậy, cấp uỷ, chỉ huy tàu CSB 2003 làm tốt công tác chính sách, tổ chức động viên, thăm hỏi đối với những quân nhân trong tàu có hoàn cảnh khó khăn. Ðồng thời, tổ chức trao quà gặp gỡ, liên hệ chúc Tết gia đình toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong tàu", Thượng uý Hồ Anh Thái bộc bạch.
“Tôi đón Tết trên biển, vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ, luôn trực sẵn sàng chiến đấu. Nhân dịp đầu xuân mới, tôi gởi lời chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ hậu phương và gia đình cán bộ, chiến sĩ, bàn con Nhân dân sức khoẻ, an khang, thịnh vượng”, Thiếu tá Từ Quang Hải, nhân viên điện tàu CSB 6009, gởi gắm.
Với tinh thần vui xuân mới không quên nhiệm vụ, chia tay đất liền để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người lính cảnh sát biển, cán bộ, chiến sĩ các tàu luôn quyết tâm giữ vững tay súng, bảo vệ bình yên cho Nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền.
| Với hệ sinh thái phong phú, vẻ đẹp yên bình, hoang sơ, đảo Hòn Chảo đang được doanh nghiệp quan tâm, khai thác, xây dựng khu du lịch độc đáo |
| Những cánh rừng bạt ngàn xanh ngát, những con đường bê tông nối bản với bản, xã với xã, với huyện, thành phố chạy dài hun hút, những công trình mới còn mùi sơn nóng hổi… bản Huổi Khon, xã Nậm Kè , huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên – điểm nóng với khoảng 7.000 người tụ tập đòi thành lập nhà nước H’Mông cách đây gần 10 năm đã đổi khác. Một cuộc sống mới đang hiện hữu nơi đây. |
| Không ồn ào, sầm uất như biển Sầm Sơn, Hải Tiến..., Bãi Đông, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) mang một vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. |
Tin bài liên quan
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc
Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa
Các tin bài khác
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU
Quyết liệt, thần tốc hơn nữa, kiên quyết tuyên chiến với khai thác IUU
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
Đọc nhiều
Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







