Trang chủ Việt Nam hôm nay
17:06 | 14/02/2024 GMT+7

Xúc động các chuyến xe miễn phí đón công nhân trở lại Hà Nội làm việc

aa
Triển khai kế hoạch tổ chức "Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024”, sáng 14/2 (Mùng 5 Tết), Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Nghệ An và Thanh Hoá đã đồng loạt tổ chức cho gần 300 công nhân lao động của tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa trở lại Hà Nội làm việc.
Hơn 1,8 triệu lượt đoàn viên và người lao động tham gia “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”
Đồng loạt tổ chức các “Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024” đưa công nhân về quê đón Tết

Nghệ An: “Yên tâm hơn vì có chuyến xe công đoàn”

Đúng 5 giờ sáng ngày 14/2, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), Liên đoàn lao động Hà Nội và Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cùng phối hợp tổ chức đưa công nhân trở lại Hà Nội để làm việc sau những ngày nghỉ Tết.

Đoàn xe gồm có 45 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất tại Hà Nội. Tại đây, công nhân đã được cán bộ công đoàn phát lì xì, gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới. Trước đó, trong các ngày giáp Tết, những công nhân trên cũng đã được LĐLĐ Hà Nội đưa về quê ăn Tết trên chuyến xe miễn phí.

Công nhân Nghệ An vui mừng trên chuyến xe công đoàn trở lại thủ đô Hà Nội vào ngày mùng 5 Tết Nguyên đán (Ảnh: L.Đ)
Công nhân Nghệ An vui mừng trên chuyến xe công đoàn trở lại Hà Nội vào ngày mùng 5 Tết (Ảnh: L.Đ).

Xúc động vì đây là lần đầu tiên được đi trên chuyến xe miễn phí của Công đoàn Việt Nam trở lại nơi làm việc sau Tết, chị Trần Thị Minh (quê Nam Đàn, Nghệ An, công nhân Công ty Toshiba Việt Nam) nói: “Tôi rất vui khi có xe của công đoàn đưa đón về nơi làm việc. Có như vậy, tôi càng yên tâm nghỉ ngơi. Xin cảm ơn Công đoàn công ty, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội”.

Còn theo chị Ngô Thị Hằng (quê Diễn Châu, Nghệ An, công nhân Công ty TNHH SD Việt Nam), những chuyến xe của công đoàn rất có ý nghĩa vì đã giúp công nhân bớt chi phí và thời gian tìm kiếm phương tiện để ra Hà Nội.

“Sau khi đón Tết đầm ấm cùng gia đình, việc trở lại nơi làm việc là một nỗi lo lớn với người công nhân. Nay được sự hỗ trợ về phương tiện của công đoàn, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An”, chị Ngô Thị Hằng nói.

Thanh Hoá: “Mong chương trình sẽ lan toả vào những dịp Tết tới đây”

Cũng đầu giờ sáng ngày 14/2, tại Thanh Hoá, nhiều điểm đón hơn 200 công nhân trở lại làm việc cũng được Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Các điểm đón được bố trí tại: UBND huyện Hà Trung; Bến xe thị xã Bỉm Sơn; Ủy ban MTTQ huyện Hoằng Hóa và Bến xe phía Nam, TP. Thanh Hóa. Tại các điểm đón, công nhân được cán bộ công đoàn tới thăm hỏi, hỗ trợ tận tình. Các cán bộ công đoàn mong muốn người lao động có một chuyến đi thuận tiện, khởi đầu cho một năm mới gặp nhiều may mắn.

Những chuyến xe đón công nhân trở lại Hà Nội làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 (Ảnh: L.Đ).
Chuyến xe đón công nhân Thanh Hoá trở lại Hà Nội làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 (Ảnh: L.Đ).
Ông Ngô Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá, đánh giá: “Đây là năm đầu tiên 2 LĐLĐ phối hợp với nhau trong hoạt động đưa đón công nhân. Chương trình đã tạo sự gắn kết giữa người lao động với tổ chức Công đoàn, giúp các Công đoàn thêm gắn kết với nhau. Chương trình này sẽ tiếp tục được lan toả sâu rộng hơn trong các năm tới, các chuyến xe sẽ nhiều hơn, đông công nhân hơn, ấm áp nghĩa tình hơn nữa”.

Bày tỏ cảm nghĩ khi đi trên chuyến xe miễn phí của công đoàn, anh Nguyễn Văn Ngà (công nhân Công ty TNHH Asahi Intecc Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi được các cán bộ công đoàn hướng dẫn, hỗ trợ tận tình từ khi lên xe đến khi xuống xe. Do xe chỉ chở công nhân từ điểm đầu tới nơi về nên không có cảnh chen lấn, bắt khách dọc đường. Các gia đình công nhân lao động đã có một hành trình về đón Tết và quay trở lại làm việc thuận tiện”.

Cũng theo anh Nguyễn Văn Ngà, nếu không có chuyến xe Công đoàn, nhiều công nhân ở các tỉnh xa sẽ phải đi trên những chuyến xe khách chật chội, tốn kém kinh phí khiến việc về quê đón Tết cùng gia đình trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Theo ông Ngô Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá, triển khai kế hoạch phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về việc phối hợp tổ chức đón đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Thanh Hoá trở lại Hà Nội làm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đơn vị đã gửi công văn tới các sở, ngành, địa phương liên quan và Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị, công đoàn ngành đề nghị tạo điều kiện về địa điểm đón công nhân, đảm bảo an ninh trật tự. Công tác tổ chức chuyến đi đã được các LĐLĐ phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ và đem lại hiệu quả.

Theo LĐLĐ TP Hà Nội, 6 chuyến xe miễn phí đón công nhân từ Thanh Hoá, Nghệ An trở lại Hà Nội làm việc có hành trình hành trình: Bỉm Sơn - Hà Nội, Hà Trung - Hà Nội, Hoằng Hóa - Hà Nội, Đông Vệ - Hà Nội và Nghệ An - Hà Nội. Đối tượng được hỗ trợ tham gia chuyến xe là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, ưu tiên nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.
Hà Nội: Khai mạc “Chợ Tết Công đoàn 2024” Hà Nội: Khai mạc “Chợ Tết Công đoàn 2024”
Chiều 21/1, tại Hà Nội, chương trình “Chợ Tết Công đoàn 2024” đã được khai mạc. Đây là hoạt động do Tổng LĐLĐ Việt Nam (chủ trì) và giao LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức. “Chợ Tết Công đoàn 2024” cũng là điểm nhấn, đánh dấu 10 năm hoạt động của chương trình "Tết sum vầy".
Những tấm vé nghĩa tình của Công đoàn Việt Nam đã tới tay người lao động Những tấm vé nghĩa tình của Công đoàn Việt Nam đã tới tay người lao động
Chiều 29/1, hơn 30 công nhân lao động tiêu biểu của công đoàn tỉnh Bình Dương đã nhận vé máy bay miễn phí để về quê đón Tết Giáp Thìn 2024. Đây là nỗ lực của tổ chức Công đoàn trong chương trình “Tết Sum vầy 2024” đang được triển khai khắp cả nước.
Hoàng Mạnh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Biểu dương 131 điển hình tiên tiến và nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt yêu cầu tiếp tục lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chăm lo quyền lợi người lao động.
Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026) và tuyên dương 101 Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu, sáng 28/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những đại diện tiêu biểu của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới, góp phần quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.
Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 có chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”. Đồng thời, Tháng Công nhân mang chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”.

Các tin bài khác

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Việt Nam đứng đầu về số người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc

Việt Nam đứng đầu về số người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc

Theo báo cáo do Cơ quan Thống kê Hàn Quốc công bố ngày 9/7, trong năm 2025, Việt Nam đứng đầu về số người nước ngoài nhập cảnh để lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc với khoảng 98.000 người, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhóm người nước ngoài lưu trú trên 90 ngày tại quốc gia này.
Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về xây dựng và triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”, hướng tới hình thành mô hình quản trị cơ sở hiện đại, phục vụ người dân, lấy chất lượng sống, sự hài lòng và hạnh phúc của nhân dân làm thước đo hiệu quả phát triển.
Khách Nga đến Việt Nam tăng gần gấp ba trong 6 tháng đầu năm

Khách Nga đến Việt Nam tăng gần gấp ba trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2026, Việt Nam đón hơn 742.000 lượt du khách Nga, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Đà phục hồi mạnh mẽ này đưa Nga trở thành thị trường gửi khách lớn thứ ba của du lịch Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động