World Vision Việt Nam mới đây đã hỗ trợ cho các hộ gia đình tại 5 xã dự án tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng và hỗ trợ người dân phục hồi sau những tác động tiêu cực của đại dịch.
Quỹ gia đình Paul G. Allen tài trợ 7,2 triệu USD cho các nhà khoa học nghiên cứu việc bảo vệ các rạn san hô Quỹ gia đình Paul G. Allen tài trợ 7,2 triệu USD cho các nhà khoa học nghiên cứu việc bảo vệ các rạn san hô
Quỹ Gia đình Paul G. Allen (Paul G. Allen Family Foundation) vừa công bố một loạt các khoản tài trợ mới hỗ trợ giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu đột phá nhằm xác định các loài san hô chịu nhiệt tự nhiên, đẩy nhanh quá trình tiến hóa của san hô, cải thiện các phương pháp phục hồi và cuối cùng làm chậm sự suy giảm của các rạn san hô.
Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19
Món quà lần này là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi đến các tỉnh bạn Lào với tinh thần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

World Vision đã trao 250 chai nước rửa tay sát khuẩn 500mL, 6.510 kg gạo, 7.700 con gà giống 1 ngày tuổi, 107 bộ thuốc thú y, 428 gói chế phẩm sinh học. Tổng kinh phí hoạt động của đợt hỗ trợ này lên tới hơn 246,4 triệu đồng.

World Vision Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình huyện Lục Yên (Yên Bái) phòng chống COVID-19
Đại diện World Vision Việt Nam trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình tại 5 xã dự án tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch COVID-19 của World Vision Việt Nam. Tháng 4/2020, World Vision Việt Nam đã khởi động Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch.

Chương trình Quốc hỗ trợ khoảng 1,7 triệu người bao gồm trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19. Tính đến nay, hơn 1.822.000 đô la Mỹ đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do COVID-19 gây ra trên đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của World Vision Việt Nam trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 3/6, World Vision Việt Nam cũng phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Bắc Ninh trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 343 triệu đồng cho 1000 người là F1, nhân viên y tế và nhân viên phục vụ tuyến đầu tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện dã chiến tại huyện Gia Bình và Bệnh viện dã chiến huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Hơn 160 tỷ đồng hỗ trợ Việt Nam xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, trẻ em Hơn 160 tỷ đồng hỗ trợ Việt Nam xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, trẻ em
Ngày 24/5, Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Australia và các cơ quan của Liên hợp quốc (UNFPA, UNICEF và UN Women) đã ký kết dự án "Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam" giai đoạn 2021-2025. Dự án hướng tới mục tiêu tất cả phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam có thể sống một cuộc sống không bị bạo lực.
Hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng cho người Việt Nam ở nước ngoài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng cho người Việt Nam ở nước ngoài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Ngày 24/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam trao 4 tỷ 52 triệu đồng của Ban Cứu trợ Trung ương cho Bộ Ngoại giao nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở 4 nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Malaysia phòng, chống dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình