Trang chủ Gia đình Việt Hồn nước
11:05 | 22/09/2015 GMT+7

“Welcome to Vietnam” ra mắt

aa
Rất nhiều người đã bày tỏ xúc động khi xem những thước phim về đất nước, con người Việt Nam trong lễ ra mắt video clip “Welcome to Vietnam” ngày 21/9 tại nhà khách Chính phủ.

Clip “Welcome to Vietnam” được giới thiệu bằng 9 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Ả Rập. Đây là dự án phi lợi nhuận nhằm đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Dài 8 phút 43 giây, phát trên nền nhạc bản hòa tấu “Hello Vietnam!” (Xin chào Việt Nam!), clip giới thiệu cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước trải dài từ Bắc đến Nam, những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam, thành tựu mọi mặt trong 30 năm đổi mới. Từ đó, “Welcome to Vietnam” nhằm gửi đến mọi người 1 thông điệp về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, có nền văn hóa lâu đời, giàu tính nhân văn, có sức sống mạnh mẽ và đang không ngừng phát triển.

welcome to vietnam ra mat

Một hình ảnh trong video clip Welcome to Vietnam.

“Welcome to Vietnam” được thực hiện từ tháng 7/2014, do Bộ Ngoại giao và công ty cổ phần sản xuất truyền thông Mặt trời số (Digisun) phối hợp sản xuất.

Sản phẩm của lòng yêu nước

Tổng đạo diễn Đỗ Đức Thành kể 2 câu chuyện xúc động trong quá trình làm phim. Câu chuyện thứ nhất xảy ra trong những ngày đầu tiên khởi quay dự án, khi đoàn làm phim đi từ Hà Nội lên cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang vào hôm thời tiết rất xấu, mây đen kéo rợp trời, báo hiệu chuẩn bị mưa giông. Dù phải quyết định rời đi địa điểm khác, nhưng tất cả thành viên trong đoàn đều ngoái lại nhìn cột cờ Lũng Cú 1 cách tiếc nuối.

Đạo diễn Thành cho biết, nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp, nghiệp dư khắp nước và thậm chí ở nước ngoài đã đóng góp rất nhiều thước phim đẹp cho đoàn phim. Ông kể có một người gửi tặng đoàn làm phim một ổ cứng chứa tất cả những thước phim tư liệu mà người này thực hiện trong suốt 5 năm qua.

“Chúng tôi hiểu rằng tình yêu với Tổ quốc có sẵn trong lòng mọi người”, ông Thành bộc bạch.

welcome to vietnam ra mat

Vẻ đẹp nên thơ của vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cũng được giới thiệu.

Đạo diễn Thành kể, câu chuyện thứ 2 xảy ra cách đây 2 ngày trước buổi trình chiếu. Khi đó, 1 nhà làm phim ở Đà Nẵng nói với ông rằng, clip “Welcome to Vietnam” thử nghiệm đưa lên YouTube trước đó thiếu hình ảnh biển đảo quê hương. Và ngay đêm đó, đoàn làm phim tiến hành đưa thêm những thước phim về hình ảnh biển đảo vào trong clip từ tư liệu đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức. Ông Thành nói, sẽ đề xuất với Bộ Ngoại giao kéo dài dự án này thêm nhiều năm nữa.

Trong khi đó, đạo diễn Phạm Đông Hồng bày tỏ, trong quá trình làm nghề 30 năm của mình, chưa bao giờ ông cảm thấy xúc động như khi xem “Welcome to Vietnam”. Ông cho biết, người làm trong giới nghệ thuật như ông cảm thấy rất tự hào khi đóng góp kiến thức và những thước phim đẹp cho đất nước.

“Phong cảnh Việt Nam rất đẹp”

Sau khi xem phim, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama nói, ông thấy Việt Nam đẹp hơn trí tưởng tượng của mình. Ông cho biết, Đại sứ quán Palestine hỗ trợ thuyết minh video clip này bằng tiếng Ả Rập để giới thiệu cho cộng đồng Ả Rập.

Đại sứ Saadi Salama cho rằng, đây là một bước đi rất quan trọng trong việc quảng bá đất nước và con người Việt Nam ở nước ngoài. “Phong cảnh Việt Nam rất đẹp, như vịnh Hạ Long, cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang. Phim ngắn gọn, không quá dài cũng không quá ngắn – đại sứ Saadi chia sẻ – Tôi hoàn toàn đánh giá cao nỗ lực của Bộ Ngoại giao và những cơ quan khác tham gia vào việc dựng lên 1 phim tài liệu hay như vậy. Tôi nghĩ sau “Welcome to Vietnam”, Việt Nam có thể tiếp tục thực hiện những bộ phim chuyên đề để quảng bá về các ngày lễ, ẩm thực, văn hóa ăn mặc, phong tục, tập quán...”.

welcome to vietnam ra mat

Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang).

Đại sứ Saadi Salama cho biết, có rất nhiều hình thức quảng bá video clip này cho cộng đồng quốc tế như yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam ở các nước có thể chiếu clip này ở các lễ hội.

Trong khi đó, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam – bà Camilla Mellander nhận xét, video clip được làm rất kỳ công khi lột tả được vẻ đẹp của Việt Nam. “Trong video clip có rất nhiều điều thú vị để xem, chẳng hạn như các danh lam thắng cảnh, di sản thế giới của Việt Nam như vịnh Hạ Long. Hình ảnh của Việt Nam thể hiện trong video clip rất quyến rũ. Tôi nghĩ Việt Nam nên quảng bá video clip này trên các kênh truyền hình quốc tế để thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài đến với đất nước của các bạn”, bà Camilla Mellander nói.

Còn thiếu những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam

Ông Peter Cornish (người Anh), sinh sống ở Việt Nam từ năm 2008 cho biết, những góc quay và hình ảnh trong video clip rất đẹp nhưng còn thiếu các hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, chẳng hạn như những cô gái mặc áo dài truyền thống đi xe đạp. Ngoài ra, cũng nên đưa thêm nhiều hình ảnh về đồng bào dân tộc thiểu số hơn. “Sau khi xem video, tôi phát hiện có nhiều cảnh ở miền Bắc hơn là ở miền Nam. Ngoài ra, nếu video này ngắn hơn và cô đọng hơn nữa thì tuyệt”, ông Peter Cornish, hiện đang thực hiện một dự án giáo dục cho trẻ em ở Việt Nam, cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Ross Stewart (người Úc) – Giám đốc dự án phim ngắn 48 giờ cho biết, nếu video này chỉ dành cho mục đích đối ngoại hoặc giới thiệu ở các triển lãm du lịch ở nước ngoài thì ổn, nhưng nếu để quảng bá du lịch thì cần phải làm ngắn gọn hơn và tập trung hơn vào 1 lĩnh vực thật cụ thể như đời sống về đêm hoặc ẩm thực đường phố...

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình Bắc - Nam.
Khôi phục và truyền dạy Nhạc lễ của người Việt ở thành phố Cần Thơ

Khôi phục và truyền dạy Nhạc lễ của người Việt ở thành phố Cần Thơ

Ngày 1/10, Bảo tàng thành phố Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp “Khôi phục và truyền dạy nhạc lễ của người Việt ở thành phố Cần Thơ năm 2024”.
Mo Mường-Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp

Mo Mường-Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp

Công tác quản lý di tích trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, việc trùng tu, tu bổ, tôn tạo một số di tích chưa thực hiện đúng quy định về đầu tư và quản lý nhà nước đối với lĩnh vực của ngành.
Người Hải Dương gìn giữ giếng làng

Người Hải Dương gìn giữ giếng làng

Đi khắp các địa phương ở Hải Dương, tôi chợt nhận ra nhiều giếng làng - mạch nguồn sự sống của các vùng quê nghèo thuở xưa đang được các thế hệ hôm nay cải tạo, trân trọng gìn giữ.

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Phiên bản di động