Thủ đô Washington D.C. của Hoa Kỳ ngày 20/12 đã được ban bố tình trạng khẩn cấp, do số ca mắc COVID-19 tăng vọt.
"Vùng Xanh" ở Iraq bị tấn công bằng rocket
Lầu Năm Góc lộ 'sai sót tình báo nghiêm trọng' trong các cuộc không kích Lầu Năm Góc lộ 'sai sót tình báo nghiêm trọng' trong các cuộc không kích
Washington D.C. ban bố tình trạng khẩn cấp
Washington D.C. ban bố tình trạng khẩn cấp do số ca mắc Covid-19 tăng vọt. Ảnh: AP

Omicron đã trở thành biến thể thống trị ở Hoa Kỳ, chiếm 73% các ca nhiễm mới vào tuần trước. Thủ đô Washington D.C. ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 20/12.

Thông tin trên do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố cùng ngày. Theo hãng tin AP, con số của CDC cho thấy tỉ lệ lây nhiễm Omicron tăng gần 6 lần chỉ trong 1 tuần.

Ở hầu hết các bang, tỉ lệ nhiễm biến thể Omicron thậm chí còn cao hơn. Biến thể mới được xem là nguyên nhân gây ra ước tính 90% các ca nhiễm mới ở khu vực New York, Đông Nam, Trung Tây công nghiệp và Tây Bắc Thái Bình Dương. Tỉ lệ của cả nước cho thấy có hơn 650.000 ca nhiễm Omicron ở nước này vào tuần trước.

Được biết, từ cuối tháng 6, biến thể Delta là phiên bản chính gây lây nhiễm ở Hoa Kỳ. Theo dữ liệu của CDC, lần gần đây nhất là vào cuối tháng 11, hơn 99,5% ca Covid-19 ở quốc gia này là biến thể Delta.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết, những con số mới phản ánh mức độ tăng ca Covid-19 do biến thể Omicron đã được ghi nhận ở các quốc gia =

Liên quan tình hình, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều công ty lớn ở Hoa Kỳ đang phải đánh giá lại các kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc, đồng thời đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt liên quan đến tiêm phòng hoặc đeo khẩu trang.

Theo Giám đốc Sở Y tế Washington D.C. Anjali Talwalkar, hiện 97% bệnh nhân Covid-19 tại thành phố mắc biến thể Delta trong khi khoảng 3% nhiễm biến thể Omicron. Dự báo số ca mắc biến thể Omicron sẽ tăng vọt trong những tuần tới.

Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ
Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh
In bài viết

Truyền hình