Lực lượng an ninh Iraq cho biết, rạng sáng 19/12, hai quả tên lửa Katyusha đã nhắm tới Vùng Xanh ở Thủ đô Baghdad - nơi có trụ sở của đại sứ quán Hoa Kỳ.
Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ Điều ít biết về dự án tàu ngầm hạt nhân SSN (X) của Hải quân Hoa Kỳ
Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh Hoa Kỳ tiếp tục thất bại lần thứ ba trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh
Khói bốc lên sau một cuộc tấn công tại Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad. Ảnh: AFP/TTXVN

Vùng Xanh - vốn được vũ khí hóa hạng nặng ở thủ đô Baghdad của Iraq và là nơi hoạt động của các cơ sở quân sự thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu cùng đại sứ quán Hoa Kỳ đã bị loạt rocket tấn công vào sáng sớm 19/12. Hệ thống phòng không của Mỹ được báo cáo đã bắn rơi một rocket.

Theo RT, 2 rocket đã được phóng về phía Vùng Xanh. Các quan chức an ninh Iraq cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

“Vùng Xanh ở Baghdad đã trở thành mục tiêu tấn công của các rocket Katyusha. Rocket đầu tiên bị bắn hạ ngay trên không bằng tổ hợp phòng không C-RAM, rocket thứ 2 đã rơi xuống mặt đất và gây hư hại cho 2 chiếc xe” - quan chức an ninh Iraq cho biết.

Được biết, vụ tấn công mới nhất này xảy ra sau khi Iraq tuần này tuyên bố liên quân quốc tế chống các phần tử thánh chiến do Hoa Kỳ đứng đầu kết thúc "sứ mệnh chiến đấu" trên lãnh thổ của nước này. Tuy nhiên, khoảng 2.500 binh sĩ Hoa Kỳ và 1.000 binh sĩ của liên quân này được triển khai tại Iraq sẽ vẫn đồn trú tại đây để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, cố vấn và hỗ trợ quân đội Iraq.

Trong một diễn biến liên quan, vào tháng gần đây đã xảy ra hàng loạt vụ nã tên lửa hoặc ném bom bằng máy bay không người lái nhằm mục tiêu vào các binh sĩ cũng như nhằm hủy hoại nhiều tài sản của Hoa Kỳ tại Iraq. Tuy nhiên, rất hiếm khi các đối tượng tấn công lộ diện và thừa nhận hành vi tấn công.

Nga chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở Nga chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở
Cựu nhân viên Lầu Năm Góc bị bắt vì nghi án làm gián điệp cho Nga Cựu nhân viên Lầu Năm Góc bị bắt vì nghi án làm gián điệp cho Nga
In bài viết

Truyền hình