Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:16 | 20/10/2022 GMT+7

Vùng Wallonie – Bruxelles (Bỉ) củng cố mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với tỉnh Thừa Thiên Huế

aa
Ngày 19/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có buổi tiếp Đoàn công tác của Vùng Wallonie – Bruxelles (Bỉ) do Ngài Pierre-Yves Jeholet - Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles), phụ trách hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn. Ngài Pierre-Yves Jeholet khẳng định luôn coi Việt Nam là đối tác ưu tiên, quan trọng tại khu vực và mong muốn củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tây Ban Nha coi trọng củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam Tây Ban Nha coi trọng củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam
Hà Nội mong muốn hợp tác nhiều lĩnh vực mới với các đối tác của Singapore Hà Nội mong muốn hợp tác nhiều lĩnh vực mới với các đối tác của Singapore

Tại buổi tiếp và làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ trưởng - Thủ hiến Pierre-Yves Jeholet bày tỏ vui mừng khi được đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế và cảm ơn tình cảm của lãnh đạo tỉnh đã dành cho Đoàn. Ngài Pierre-Yves Jeholet chúc mừng những kết quả về kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được thời gian qua cũng như những nỗ lực trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19 của tỉnh. Khẳng định Bỉ nói chung và Vùng Wallonie - Bruxelles nói riêng luôn coi Việt Nam là đối tác ưu tiên, quan trọng tại khu vực và mong muốn củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vùng Wallonie – Bruxelles (Bỉ) củng cố mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với tỉnh Thừa Thiên Huế
Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho Ngài Pierre-Yves Jeholet - Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles) - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương cho rằng, trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hợp tác với đối tác Bỉ, trên các lĩnh vực Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa. Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế xúc tiến việc ký kết “Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Chính quyền Vùng Wallonie – Bruxelles”. Bản ghi nhớ là cơ sở quan trọng để Tỉnh Thừa Thiên Huế và Vùng Wallonie – Bruxelles tăng cường hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trước mắt Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn chia sẻ học hỏi kinh nghiệm cũng như hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh và ưu tiên của hai Bên như Văn hóa di sản, du lịch; Công nghệ kỹ thuật số; Giáo dục và đào tạo; Y tế; Môi trường; Tăng cường hợp tác trong Cộng đồng nói tiếng Pháp tại Bỉ.

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương đề nghị Ngài Bộ trưởng, Đại sứ quán Bỉ và Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam tiếp tục quan tâm tỉnh Thừa Thiên Huế, hỗ trợ, tạo điều kiện triển khai hiệu quả các dự án đã cam kết tài trợ trong giai đoạn 2022-2024 thông qua Đại học Huế và các trường thành viên, Bệnh viện Trung ương Huế; Hỗ trợ tăng cường các chương trình giao lưu hữu nghị hợp tác; Kết nối, giới thiệu các tiềm năng, sản phẩm thế mạnh của tỉnh nhằm kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Bỉ sang khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, nghiên cứu để triển khai ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Vùng Wallonie – Bruxelles trong năm 2023.

Vùng Wallonie – Bruxelles (Bỉ) củng cố mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với tỉnh Thừa Thiên Huế
Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở ngành, địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Trước đó, trong sáng ngày 19/10, ông Pierre-Yves Jeholet, Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie - Bruxelles và Đoàn đã đi thăm Lầu Ngũ Phụng, Điện Thái Hòa, Thế Miếu (Đại Nội Huế) và nghe giới thiệu về những nét đặc trưng tiêu biểu của Đại Nội Huế, một phần trong quần thể di tích Cố đô Huế, nơi mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử, kiến trúc của triều đại nhà Nguyễn, được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Vùng Wallonie – Bruxelles (Bỉ) củng cố mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với tỉnh Thừa Thiên Huế
Đoàn Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie – Bruxelles tham quan các điểm di tích tại Đại Nội Huế - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie - Bruxelles cho biết đây là lần đầu tiên đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Pierre-Yves Jeholet và các thành viên trong đoàn bày tỏ sự bất ngờ trước vẻ đẹp cổ kính của các kiến trúc trong Đại Nội Huế.

Đặc biệt rất ấn tượng với công tác giữ gìn, trùng tu các giá trị di sản văn hóa của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đối với những di tích đặc biệt này. Thừa Thiên Huế được biết đến là vùng đất di sản của Việt Nam và sự nỗ lực để gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống mang giá trị lịch sử là điều rất cần được hoan nghênh và học hỏi.

Trong chuyến thăm này, đoàn Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie - Bruxelles cũng đến thăm trung tâm bảo trợ trẻ em Hoa Sen.

Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An
Canada mong muốn củng cố mối quan hệ đối tác lâu đời với Việt Nam Canada mong muốn củng cố mối quan hệ đối tác lâu đời với Việt Nam
Nhật Nguyệt (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ba đề xuất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Algeria

Ba đề xuất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Algeria

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam Azeddine Bechka. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn đưa ra ba đề xuất thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Algeria.
Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chia buồn trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương

Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chia buồn trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương

Hội hữu nghị Lào - Việt Nam gửi thư chia buồn tới phía Việt Nam trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương - người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng Lào và quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.
Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn

Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn

Tại cuộc tiếp Chủ tịch Hội Những người yêu Việt Nam tại Hàn Quốc (VESAMO) Chang Ho Ick ngày 16/6 ở Busan (Hàn Quốc), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Busan Đoàn Phương Lan đề xuất tăng cường phối hợp thúc đẩy kết nối giữa các địa phương Việt Nam với khu vực Đông Nam Hàn Quốc - vành đai phát triển công nghiệp và kinh tế biển trọng điểm của nước này.
Thúc đẩy quan hệ nhân dân, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Philippines

Thúc đẩy quan hệ nhân dân, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Philippines

Ngày 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 127 năm Ngày Độc lập của Cộng hòa Philippines và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines.

Đọc nhiều

Quy định và hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng có nhiều đổi mới đột phá

Quy định và hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng có nhiều đổi mới đột phá

Quy định và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng mới ban hành có nhiều điểm mới, mang tính đột phá.
Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chia buồn trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương

Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chia buồn trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương

Hội hữu nghị Lào - Việt Nam gửi thư chia buồn tới phía Việt Nam trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương - người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng Lào và quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.
Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do Ấn Độ tài trợ

Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do Ấn Độ tài trợ

Ngày 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Ngọn Thái Bình (quận Thốt Nốt) và cầu Vành đai Lâm Trường (huyện Thới Lai). Đây là 2 công trình cầu giao thông nông thôn do Chính phủ Ấn Độ tài trợ thông qua khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 50.000 USD từ Quỹ Tác động nhanh (QIP).
Tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho doanh nhân Hàn Quốc có nhiều đóng góp từ thiện cho Việt Nam

Tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho doanh nhân Hàn Quốc có nhiều đóng góp từ thiện cho Việt Nam

Trong gần 20 năm sống và làm việc tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, ông Jang Chin Hyuk, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP DK ENC Việt Nam đã tích cực tham gia, đóng góp cho các quỹ, chương trình từ thiện, qua đó hỗ trợ hộ nghèo, người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, bệnh nhân ung thư, tim bẩm sinh... Ghi nhận những đóng góp của ông, ngày 18/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao kỉ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Jang Chin Hyuk.
6 tháng cuối năm 2025: Vùng 5 Hải quân tập trung huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền biển đảo

6 tháng cuối năm 2025: Vùng 5 Hải quân tập trung huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền biển đảo

Sáng 18/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2025. Trên cơ sở phát huy kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Vùng 5 Hải quân xác định tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng biển, đẩy mạnh công tác dân vận, tuyên truyền biển đảo và phối hợp phòng, chống khai thác IUU.
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Chiều 14/6, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị vỡ xương bánh chè.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Dự báo thời tiết ngày 18/6, hầu hết cả khu vực trong cả nước đều nắng nóng vào ban ngày; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.
Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 04h ngày 14/6 bão số 1 ở trên vùng biển phía Đông khu vực Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 150km về phía Đông. Cường độ bão cấp 10-11 (89-117km/h), giật cấp 13; di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 5km/h.
Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 11/6.
Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần. Trung Bộ trời nắng. Nam Bộ có xu hướng tăng mưa, nền nhiệt dịu hơn.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Phiên bản di động