Trang chủ Hữu nghị
11:20 | 22/09/2021 GMT+7

VUFO và Đại sứ Na Uy tại Việt Nam thống nhất đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại giữa nhân dân hai nước

aa
Ngày 21/9, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã có buổi làm việc trực tuyến với Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen nhằm trao đổi thông tin về công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga gặp gỡ và làm việc  với các đối tác, bạn bè tại Cuba Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga gặp gỡ và làm việc với các đối tác, bạn bè tại Cuba
VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam
VUFO và Đại sứ Na Uy tại Việt Nam thống nhất đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại giữa nhân dân hai nước
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Giang đã chia sẻ một số thông tin, kế hoạch của Liên hiệp Hữu nghị nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Na Uy, mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Đại sứ quán Na Uy trong việc trong việc tổ chức các sự kiện.

Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đánh giá cao quan hệ hữu nghị Việt Nam – Na Uy. Đại sứ cho biết sẽ tiếp tục trao đổi thông tin với Liên hiệp Hữu nghị để lên kế hoạch cho các hoạt động kỷ niệm sắp tới.

Hai bên nhất trí đẩy mạnh các hoạt động thông tin đối ngoại nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với nhân dân Na Uy và ngược lại, qua đó thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia.

VUFO và Đại sứ Na Uy tại Việt Nam thống nhất đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại giữa nhân dân hai nước
Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen. (Ảnh: Tuấn Việt)

Na Uy là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ với Việt Nam (25/11/1971-25/11/2021). Hai nước đã tổ chức thành công nhiều chuyến thăm cao cấp, triển khai hợp tác trên các lĩnh vực đa dạng như kinh tế biển, văn hóa, giáo dục, du lịch...

Việt Nam - Na Uy là những quốc gia có đường bờ biển dài, do đó có thế mạnh về hợp tác nuôi trồng thủy hải sản, hàng hải, dầu khí, năng lượng sạch, cải thiện môi trường. Hiện nay, hàng nghìn lao động Việt Nam đã có mặt ở các trang trại của Na Uy và có những đóng góp đáng kể cho nền nông nghiệp của quốc gia Bắc Âu này.

Na Uy có khoảng 41 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 166 triệu USD, xếp thứ 41/130 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Quốc gia này cũng là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho Việt Nam trong Chương trình Liên Hợp Quốc về giảm phát thải khí nhà kính, thông qua việc hạn chế mất rừng và suy thoái rừng (UN-REDD).

“Na Uy và Việt Nam có nhiều tiềm năng đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương” “Na Uy và Việt Nam có nhiều tiềm năng đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương”
Na Uy và Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực”. Đó là nhận định của bà Greta Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, trước thềm lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Na Uy.
Grete Lochen - nữ Đại sứ Grete Lochen - nữ Đại sứ "nối nhịp cầu" ngoại giao Việt Nam - Na Uy
Khi bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam (tháng 9/2018), Đại sứ Na Uy, bà Grete Lochen đã đặt ra mục tiêu sẽ làm hết sức mình trong vai trò "cầu nối" để đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Na Uy đạt được những thành tựu mới. Trong chương trình làm việc của mình, thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ luôn là những vấn đề được bà ưu tiên hàng đầu.
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

4 nước Bắc Âu chia sẻ cách đổi mới quản trị công và chuyển đổi số cho Việt Nam

4 nước Bắc Âu chia sẻ cách đổi mới quản trị công và chuyển đổi số cho Việt Nam

Ngày 18/3, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán 4 nước Bắc Âu gồm Thuỵ Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy tổ chức Toạ đàm thường niên lần thứ 8 chia sẻ kinh nghiệm phát triển với chủ đề “Lãnh đạo và quản trị công hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Kinh nghiệm Bắc Âu và Việt Nam”.
Điện mừng Quốc khánh Vương quốc Na Uy

Điện mừng Quốc khánh Vương quốc Na Uy

Nhân dịp Quốc khánh Vương quốc Na Uy (17/5/1814-17/5/2022), ngày 17/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Nhà Vua Harald V, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Jonas Gahr Store, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Masud Gharahkhani.
Việt Nam-Na Uy tăng cường hợp tác song phương hậu COVID-19

Việt Nam-Na Uy tăng cường hợp tác song phương hậu COVID-19

Chiều ngày 26/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy, bà Ine Marie Eriksen Soreide. Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác song phương và phối hợp giữa hai nước trên các diễn đàn đa phương.

Các tin bài khác

“Giai điệu hữu nghị” lan tỏa thông điệp đoàn kết và hợp tác quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh

“Giai điệu hữu nghị” lan tỏa thông điệp đoàn kết và hợp tác quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh

Tối 10/2 tại Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Giai điệu hữu nghị” mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa thành phố Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế, đồng thời lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết và hợp tác.
Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế

Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế

Tối 9/2, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, Văn phòng quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, mừng năm mới 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Lưu học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam

Ngày 8/2/2026, nhằm mang đến không khí Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi cho sinh viên quốc tế ở lại Việt Nam trong dịp Xuân mới, Ủy ban nhân dân phường Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia.
Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Ngày 09/02, tại Hà Nội diễn ra cuộc Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phối hợp Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng 10/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Thành ủy Phòng Thành Cảng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, các Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam (New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ) đã cùng nhau thực hiện một video clip để gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc Năm Mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động