Sáng 17/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.
VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia
Xây dựng khung pháp lý ổn định, toàn diện cho quan hệ hợp tác nhân dân Việt Nam - Uzbekistan Xây dựng khung pháp lý ổn định, toàn diện cho quan hệ hợp tác nhân dân Việt Nam - Uzbekistan
VUFO sơ kết 6 đầu năm 2021: Đổi mới để thích nghi VUFO sơ kết 6 đầu năm 2021: Đổi mới để thích nghi
VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp Hữu nghị), ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cùng gia đình; ông Shin Umezu, Trưởng Văn phòng Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cùng cán bộ Liên hiệp Hữu nghị và Văn phòng Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chúc mừng ông Kamal Malhotra đã có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam. Đồng thời, cảm ơn những cống hiến của ông cho đất nước, người dân, cho thành công của Việt Nam trong hành trình hướng tới phát triển bền vững và xây dựng một đất nước thịnh vượng, hạnh phúc.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị mong muốn, với tư cách là người bạn Liên Hợp Quốc và người bạn Ấn Độ thân thiết của Việt Nam, ông Kamal Malhotra sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam, Liên hiệp Hữu nghị, các hoạt động giao lưu nhân dân, tiếp tục có những đóng góp to lớn trong việc duy trì hòa bình, thúc đẩy phát triển bền vững trên thế giới.

VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam
Các đại biểu gặp gỡ trước Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Kamal Malhotra. (Ảnh: Tuấn Việt)

Với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, ngoại giao đến các hoạt động gìn giữ hòa bình, cùng tình cảm sâu nặng mà ông Kamal Malhotra dành cho Việt Nam, trong 5 năm qua, với tư cách Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, ông Kamal đã cùng với các cơ quan của Liên Hợp Quốc đóng góp quan trọng cho việc tăng cường sự tham gia của Việt Nam vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và ấn tượng về các vấn đề cấp bách như bom mìn, phụ nữ, hòa bình và an ninh, đồng thời thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Liên Hợp Quốc đối với vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Trong 40 năm Việt Nam là thành viên Liên Hợp Quốc, tổ chức đã có những đóng góp quan trọng và quý giá cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Liên hiệp Hữu nghị ghi nhận và trân trọng những nỗ lực, đóng góp của Phái đoàn Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đặc biệt là các Điều phối viên Thường trực như ông Kamal Malhotra trong việc phát triển hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Kamal Malhotra cùng các cơ quan Liên Hợp Quốc đã tích cực chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tư vấn chính sách hỗ trợ Việt Nam, vận động vắc xin COVID và vật tư y tế cho Việt Nam. Tính đến nay, Liên Hợp Quốc là một trong những nhà cung cấp vắc xin lớn nhất cho Việt Nam thông qua COVAX với gần 10 triệu liều.

VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Kamal Malhotra. (Ảnh: Tuấn Việt)

Ghi nhận những đóng góp quý báu cho sự phát triển của Việt Nam và quan hệ nghị, hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam của Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị đã trao tặng ông Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”- phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp Hữu nghị.

Chia sẻ tại Lễ Trao tặng, ông Kamal Malhotra cảm ơn Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Liên hiệp Hữu nghị và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã luôn hỗ trợ ông trong thời gian công tác tại Việt Nam. Ông chia sẻ những kỷ niệm gắn bó và hoạt động hợp tác với Việt Nam, trong đó có Liên hiệp Hữu nghị trong hơn 20 năm qua. Trong những năm 1980, 1990, ông là Giám đốc tổ chức tiền thân của Oxfam Australia. Năm 1995, ông đồng sáng lập Focus on the Global South - tổ chức đối tác của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam - thành viên VUFO.

Với hiểu biết và tình cảm dành cho Việt Nam, ông tin tưởng mối quan hệ giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp trong tương lai, đồng thời khẳng định sẽ luôn ủng hộ và thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

Trao kỷ niệm chương Trao kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam
Chiều 10/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto. Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan.
Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam
Đây là nội dung quan trọng được Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh trong bài trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021).
VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 26/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tổ chức trao quà tri ân tới các đối tượng chính sách do các tổ chức phi chính phủ tài trợ, thông qua phương thức trực tuyến với hai điểm cầu của tỉnh Hà Nam và Thái Nguyên
In bài viết

Truyền hình