Trang chủ Hữu nghị
16:20 | 17/08/2021 GMT+7

VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam

aa
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.
VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia
Xây dựng khung pháp lý ổn định, toàn diện cho quan hệ hợp tác nhân dân Việt Nam - Uzbekistan Xây dựng khung pháp lý ổn định, toàn diện cho quan hệ hợp tác nhân dân Việt Nam - Uzbekistan
VUFO sơ kết 6 đầu năm 2021: Đổi mới để thích nghi VUFO sơ kết 6 đầu năm 2021: Đổi mới để thích nghi
VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp Hữu nghị), ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cùng gia đình; ông Shin Umezu, Trưởng Văn phòng Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cùng cán bộ Liên hiệp Hữu nghị và Văn phòng Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chúc mừng ông Kamal Malhotra đã có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam. Đồng thời, cảm ơn những cống hiến của ông cho đất nước, người dân, cho thành công của Việt Nam trong hành trình hướng tới phát triển bền vững và xây dựng một đất nước thịnh vượng, hạnh phúc.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị mong muốn, với tư cách là người bạn Liên Hợp Quốc và người bạn Ấn Độ thân thiết của Việt Nam, ông Kamal Malhotra sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam, Liên hiệp Hữu nghị, các hoạt động giao lưu nhân dân, tiếp tục có những đóng góp to lớn trong việc duy trì hòa bình, thúc đẩy phát triển bền vững trên thế giới.

VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam
Các đại biểu gặp gỡ trước Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Kamal Malhotra. (Ảnh: Tuấn Việt)

Với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, ngoại giao đến các hoạt động gìn giữ hòa bình, cùng tình cảm sâu nặng mà ông Kamal Malhotra dành cho Việt Nam, trong 5 năm qua, với tư cách Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, ông Kamal đã cùng với các cơ quan của Liên Hợp Quốc đóng góp quan trọng cho việc tăng cường sự tham gia của Việt Nam vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và ấn tượng về các vấn đề cấp bách như bom mìn, phụ nữ, hòa bình và an ninh, đồng thời thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Liên Hợp Quốc đối với vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Trong 40 năm Việt Nam là thành viên Liên Hợp Quốc, tổ chức đã có những đóng góp quan trọng và quý giá cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Liên hiệp Hữu nghị ghi nhận và trân trọng những nỗ lực, đóng góp của Phái đoàn Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đặc biệt là các Điều phối viên Thường trực như ông Kamal Malhotra trong việc phát triển hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Kamal Malhotra cùng các cơ quan Liên Hợp Quốc đã tích cực chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tư vấn chính sách hỗ trợ Việt Nam, vận động vắc xin COVID và vật tư y tế cho Việt Nam. Tính đến nay, Liên Hợp Quốc là một trong những nhà cung cấp vắc xin lớn nhất cho Việt Nam thông qua COVAX với gần 10 triệu liều.

VUFO trao phần thưởng cao quý nhất cho ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Phương Nga chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Kamal Malhotra. (Ảnh: Tuấn Việt)

Ghi nhận những đóng góp quý báu cho sự phát triển của Việt Nam và quan hệ nghị, hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam của Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị đã trao tặng ông Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”- phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp Hữu nghị.

Chia sẻ tại Lễ Trao tặng, ông Kamal Malhotra cảm ơn Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Liên hiệp Hữu nghị và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã luôn hỗ trợ ông trong thời gian công tác tại Việt Nam. Ông chia sẻ những kỷ niệm gắn bó và hoạt động hợp tác với Việt Nam, trong đó có Liên hiệp Hữu nghị trong hơn 20 năm qua. Trong những năm 1980, 1990, ông là Giám đốc tổ chức tiền thân của Oxfam Australia. Năm 1995, ông đồng sáng lập Focus on the Global South - tổ chức đối tác của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam - thành viên VUFO.

Với hiểu biết và tình cảm dành cho Việt Nam, ông tin tưởng mối quan hệ giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp trong tương lai, đồng thời khẳng định sẽ luôn ủng hộ và thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

Trao kỷ niệm chương Trao kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam
Chiều 10/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto. Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan.
Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam
Đây là nội dung quan trọng được Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh trong bài trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021).
VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 26/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tổ chức trao quà tri ân tới các đối tượng chính sách do các tổ chức phi chính phủ tài trợ, thông qua phương thức trực tuyến với hai điểm cầu của tỉnh Hà Nam và Thái Nguyên
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác 3 năm tại Việt Nam, Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil đã có nhiều đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, ngày 25/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Shawn Steil.
Ghi nhận doanh nghiệp tiên phong bảo vệ môi trường Việt Nam

Ghi nhận doanh nghiệp tiên phong bảo vệ môi trường Việt Nam

Ngày 09/01, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Bằng khen và kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Công ty Cổ phần Năng lượng Môi trường Thiên Ý Hà Nội. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp này trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, hỗ trợ an sinh xã hội và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hồ Hải, chuyên gia trong lĩnh vực đại số và hình học đại số, đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt – một trong những vinh dự cao quý nhất của Đức dành cho các nhà nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài.
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.

Đọc nhiều

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới

Ngày 28/4 tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đã gặp gỡ báo chí Việt Nam trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ luôn có vị trí quan trọng. Không chỉ là tổ chức tập hợp các tầng lớp Nhân dân theo lĩnh vực, ngành nghề, các hội còn là cầu nối trực tiếp giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, góp phần tạo nền tảng xã hội vững chắc cho ổn định chính trị và phát triển bền vững.
Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, thủ đô Jakarta, Indonesia đã khiến nhiều người thương vong, ngày 28/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Prabowo Subianto.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động