Trang chủ Kinh tế
17:34 | 21/10/2021 GMT+7

Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững

aa
Sáng ngày 21/10/2021, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế và Tổ chức Nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (ICRAF-CIFOR Global), Hội hữu nghị Việt Nam - Anh tổ chức “Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt - Anh”.
VKBIA - VBUK kí kết hợp tác nhằm hỗ trợ giao thương giữa Việt Nam, Hàn Quốc, Vương quốc Anh VKBIA - VBUK kí kết hợp tác nhằm hỗ trợ giao thương giữa Việt Nam, Hàn Quốc, Vương quốc Anh
Ngày 18/10, Lễ ký kết Hợp tác toàn diện chương trình “Phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ra nước ngoài” đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến.
DAFO, TLSQ Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM trao đổi thông tin về Hội thảo quốc tế DAFO, TLSQ Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM trao đổi thông tin về Hội thảo quốc tế
Sáng ngày 6/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng đã có buổi gặp trực tuyến với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP HCM (TLSQ Thái Lan).

Đây là diễn đàn được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Anh. Sự kiện cũng đánh dấu sự kiện Hiệp định Thương mại Tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) chính thức có hiệu lực vào năm 2021 và sự kiện Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP 26) tại Vương quốc Anh.

Tham dự Diễn đàn có: PGS.TS Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng Ban Châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Mai Kim Liên, Phó cục trưởng, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Quang Tân, Đại diện Tổ chức Nghiên cứu Nông lâm Quốc tế (ICRAF); ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Anh; PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội); đại diện Vụ Châu Âu, Bộ Ngoại giao; các phòng công nghiệp và thương mại (VCCI, BritCham); các doanh nghiệp; các cơ quan, tổ chức phát triển; các hiệp hội và hội nghề nghiệp; giảng viên đại học và các nhà khoa học.

Mối quan hệ kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững
Toàn cảnh diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2021 là năm kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Mặc dù hai nước đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng vẫn có nhiều thành tựu trong quan hệ song phương, phát triển bền vững là điểm mấu chốt trong quan hệ hai nước 10-20 năm tới.

Mối quan hệ kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững
Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Tuy nhiên, các báo cáo kinh tế và môi trường trên toàn cầu ghi nhận khó khăn và thách thức mà các nước, trong đó có Vương quốc Anh và Việt Nam đang gặp phải trong việc thực hiện cam kết giảm phát thải và tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với sự phát triển kinh tế.

Mối quan hệ kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững
PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Anh phát biểu tại diễn đàn.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê cho biết, trong bối cảnh cơ hội và thách thức đặt ra với cả hai bên, “Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt - Anh” tổ chức hướng tới 4 mục tiêu: Kết nối các đối tác thương mại, dịch vụ và đầu tư của Việt Nam và Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên gắn với giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ; Đánh giá thực trạng và tìm kiếm giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề xã hội; Đánh giá thực trạng và tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý khoa học, công nghệ và bảo vệ môi trường góp phần tháo gỡ các rào cản thương mại đầu tư hiện nay và tăng cường hợp tác quốc tế; Cung cấp những luận cứ khoa học, các giải pháp chính sách, tài chính, kĩ thuật và xã hội hướng tới mục tiêu phát triển nền kinh tế phát thải thấp, hỗ trợ Việt Nam và các quốc gia khác thực hiện Thỏa thuận Paris đồng thời đóng góp cho những kiến nghị của Việt Nam tại COP 26.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch TW Hội hữu nghị Việt Nam – Anh, hai dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ thương mại, đầu tư Việt - Anh là khi hai bên xác lập mối quan hệ đối tác chiến lược năm 2010 và ký kết hiệp định UKVFTA vào tháng 12/2020. Trong những năm gần đây, Anh là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại Châu Âu sau Đức và Hà Lan. Năm 2020 thương mại song phương hai nước đạt 5,6 tỷ đô la giảm gần 15% so với năm trước do ảnh hưởng của COVID-19. Tuy nhiên thương mại hai nước đã phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch nhờ hiệp định UKVFTA. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, đến giữa tháng 9/2021 kim ngạch thương mại hai chiều Việt - Anh đạt gần 5 tỷ đô la, tăng 18,5 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Mối quan hệ kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch TW Hội hữu nghị Việt Nam – Anh chia sẻ thông tin về quan hệ kinh tế, thương mại Việt-Anh.

Diễn đàn bao gồm phiên tổng thể, 02 phiên chuyên đề và phiên thảo luận chính sách với các chủ đề “Kinh tế, thương mại và đầu tư Việt – Anh”,“Biến đổi khí hậu và nền kinh tế các-bon thấp”. Các phiên thảo luận tập trung vào mối quan hệ kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững và những khuyến nghị chính sách cho Việt Nam.

Đây là một diễn đàn để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý và doanh nghiệp Việt Nam và Vương quốc Anh trình bày và thảo luận những vấn đề về hợp tác phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong bối cảnh hiện nay. Diễn đàn sẽ mở ra những hợp tác mới trong nghiên cứu giữa các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức phát triển, các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và Vương quốc Anh, hướng tới giải quyết các vấn đề lớn về phát triển bền vững kinh tế xã hội và ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam, Vương quốc Anh và các quốc gia EU.

Tại phiên tổng thể, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã giới thiệu ấn phẩm “Việt Nam và Vương quốc Anh: quan hệ kinh tế - thương mại hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững” do PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Anh chủ biên, Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội phát hành. Nội dung cuốn sách gồm 34 chương được cấu trúc theo 3 nhóm chủ đề: Hợp tác thương mại, đầu tư và môi trường kinh doanh tại Việt Nam và Vương quốc Anh; phát triển nền kinh tế tuần hoàn, nền kinh tế các-bon thấp định hướng ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững tại Việt Nam và Vương quốc Anh; hợp tác văn hóa, giáo dục, đào tạo hướng nghiệp, khoa học và công nghệ tại Việt Nam và Vương quốc Anh.
Anh văn Hội Việt Mỹ hỗ trợ 10.000 học sinh, sinh viên Việt Nam nâng cao trình độ tiếng Anh Anh văn Hội Việt Mỹ hỗ trợ 10.000 học sinh, sinh viên Việt Nam nâng cao trình độ tiếng Anh
Từ tháng 10-11/2021, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Master IELTS in 5 days” (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) nhằm giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có môi trường rèn luyện, nâng cao khả năng tiếng Anh.
Cuộc ''tiếp xúc cử tri đặc biệt'' của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và người Việt ở 6 nước Châu Âu Cuộc ''tiếp xúc cử tri đặc biệt'' của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và người Việt ở 6 nước Châu Âu
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp bà con cộng đồng người Việt Nam tại các nước Áo, Séc, Ba Lan, Đức, Hungary và Slovakia. Chủ tịch Quốc hội coi đây là một cuộc ''tiếp xúc cử tri đặc biệt'' để các đại biểu Quốc hội lắng nghe và tiếp thu những kiến nghị chính đáng của bà con cử tri, tuy xa quê hương nhưng vẫn luôn hướng về Tổ quốc.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam

FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF/Đức) tổ chức tiệc chia tay, kết thúc hoạt động của tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện là dịp để ghi nhận và tri ân những đóng góp của tổ chức trong việc thúc đẩy hiểu biết Việt Nam-Đức và hợp tác phát triển tại Việt Nam.
Đại hội đồng UNESCO thông qua dự thảo Nghị quyết do Việt Nam đề xuất

Đại hội đồng UNESCO thông qua dự thảo Nghị quyết do Việt Nam đề xuất

Sáng kiến “Thập kỷ quốc tế về Văn hóa vì phát triển bền vững” của Việt Nam được UNESCO và các nước thành viên đánh giá cao vì phù hợp với chiến lược của tổ chức này và mối quan tâm chung hiện nay.

Các tin bài khác

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1/2026

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1/2026

Ngay trong tháng 01/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có khởi đầu mạnh mẽ trong công tác đầu tư xây dựng khi đóng điện thành công 8 công trình lưới điện 110kV. Kết quả này thể hiện quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu “Điện đi trước một bước”, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tăng trưởng kinh tế hai con số tại các tỉnh, thành phố phía Nam.
Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Mẫu xe có doanh số đứng đầu Việt Nam vừa bổ sung bản nâng cấp: VinFast VF 3 Plus với nhiều tiện nghi đáng giá. Đặc biệt, mẫu mini-SUV nhà VinFast đang vô cùng dễ tiếp cận với khách Việt trong dịp cận Tết Nguyên đán nhờ những chính sách ưu đãi tài chính thiết thực.
EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

Sáng 03/02, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 01/2026 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2026. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Tổng công ty tập trung cao độ cho nhiệm vụ bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho cao điểm mùa khô năm 2026.
Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Ngày 03 tháng 02 năm 2026 - Bodor Laser, doanh nghiệp toàn cầu chuyên cung cấp giải pháp cắt laser, vừa chính thức ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK, đồng thời giới thiệu khái niệm mới mang tên "Siêu tốc" dành cho lĩnh vực gia công ống.

Đọc nhiều

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động