Việt Nam ủng hộ giải quyết xung đột Nga-Ukraine bằng biện pháp hòa bình
Ngày 24/2 (theo giờ miền Đông nước Mỹ), Đại hội đồng Liên hợp quốc (Liên hợp quốc) đã tổ chức Phiên họp khẩn cấp đặc biệt về tình hình Ukraine đúng 3 năm sau khi nổ ra xung đột Nga-Ukraine.
![]() |
| Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ. (Ảnh: Hoài Thanh/TTXVN) |
Theo phóng viên TTXVN tại New York, phát biểu tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, khẳng định lại lập trường nhất quán của Việt Nam về giải quyết các tranh chấp, xung đột quốc tế bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, đặc biệt là các nguyên tắc cơ bản về tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không sử dụng và đe doạ sử dụng vũ lực.
Chia sẻ quan ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế về hậu quả và tác động tiêu cực của xung đột kéo dài, Đại sứ Đặng Hoàng Giang kêu gọi các bên chấm dứt ngay chiến sự, không có hành động gây leo thang căng thẳng, ưu tiên bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nhân đạo cấp bách cho người dân bị ảnh hưởng.
Trưởng Phái đoàn Việt Nam khẳng định ủng hộ vai trò của Liên hợp quốc trong duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, đánh giá cao các sáng kiến mang tính xây dựng nhằm thúc đẩy đối thoại để chấm dứt xung đột, trên cơ sở luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, có tính đến vai trò và lợi ích chính đáng của các bên liên quan.
Đại diện Việt Nam nhấn mạnh các giải pháp cho xung đột cần đạt được đồng thuận, có sự tham gia của tất cả các bên liên quan trực tiếp, thay vì gây thêm chia rẽ, đối đầu.
Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực cho tiến trình ngoại giao cũng như quá trình tái thiết và phục hồi tại Ukraine, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.
Theo Vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-ung-ho-giai-quyet-xung-dot-nga-ukraine-bang-bien-phap-hoa-binh-post1014163.vnp
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy thương mại, logistics và chuỗi cung ứng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





