Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
11:18 | 23/11/2022 GMT+7

Việt Nam tham dự hội chợ UN Bazaar được tổ chức hàng năm quyên góp cho trẻ em nghèo

aa
Ngày 22/11, tại trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc ở Geneva, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tham gia Hội chợ quốc tế UN Bazaar 2022 do Hội phụ nữ LHQ (UNWG) tổ chức để quyên góp tiền ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới, trong đó có trẻ em Việt Nam.
“Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ lan tỏa giá trị về quyền phụ nữ, trẻ em” “Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ lan tỏa giá trị về quyền phụ nữ, trẻ em”
Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ tại Trung Quốc Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ tại Trung Quốc
Việt Nam tham dự hội chợ UN Bazaar được tổ chức hàng năm quyên góp cho trẻ em nghèo

Hội chợ quốc tế UN Bazaar là hoạt động thường niên do Hội phụ nữ LHQ (UNWG) tổ chức (Ảnh: UNWG).

Phóng viên TTXVN tại Geneva đưa tin, tham gia hội chợ lần này, Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva đã giới thiệu với bạn bè quốc tế những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo và các món ăn mang đậm bản sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Lê Thị Tuyết Mai cùng các phu nhân lãnh đạo Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam, các anh chị em cán bộ luôn tích cực tham gia vào hoạt động của UNWG, kể cả trong những năm đỉnh điểm của đại dịch COVID-19. UN Bazaar năm nay, Phái đoàn Việt Nam còn tổ chức triển lãm 15 tranh vẽ của chuyên gia Phạm Nam Kim, cựu giám đốc ngân hàng bang Vaud, Thụy Sĩ.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết chương trình Hội chợ UN Bazaar được tổ chức hàng năm. Bên cạnh việc quảng bá các sản phẩm và các món ăn Việt Nam, mục tiêu của Phái đoàn là quảng bá về đất nước và con người Việt Nam. Đặc biệt năm nay, Phái đoàn đã kết nối chủ đề giới thiệu đất nước bằng những tranh vẽ rất là đẹp về hình ảnh quê hương Việt Nam, không chỉ góp phần quảng bá đất nước mà còn đóng góp cho hoạt động từ thiện. Với tấm lòng và sự tâm huyết luôn hướng về quê hương, họa sĩ không chuyên và cũng là chuyên gia kỳ cựu Phạm Nam Kim sau khi nghỉ hưu ở Thụy Sĩ đã vẽ rất nhiều bức tranh, trong đó có những tranh vẽ đã được triển lãm ở Việt Nam và được giới thiệu ở nước sở tại Thụy Sĩ thông qua hoạt động của Phái đoàn và Đại sứ quán Việt Nam tại Bern.

Tuy không phải họa sĩ chuyên nghiệp, nhưng những bức tranh của chuyên gia Phạm Nam Kim được thể hiện với nhiều chất liệu đa dạng, một số tranh vẽ nổi 3D đã mang đến không gian nghệ thuật đầy sắc màu, tái hiện những góc nhìn độc đáo về con người, những khoảnh khắc cuộc sống đời thường, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội như Hồ Gươm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Quan Chưởng... khiến bạn bè quốc tế vô cùng ngạc nhiên và ngưỡng mộ.

huyên gia Phạm Nam Kim cho biết những bức tranh ông vẽ xuất phát từ chính cảm xúc của riêng mình. Ông vẽ tranh hoàn toàn trong nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương Việt Nam sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại Thụy Sĩ. Ông Phạm Nam Kim hy vọng những bức tranh được trưng bày tại Hội chợ quốc tế UN Bazaar năm nay là một cơ hội để quảng bá nét đẹp của quê hương. Những người mua treo tranh ở nhà nhất định sẽ đến thăm Việt Nam. Được biết UNWG là tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh éo le đáng thương nên ông có ước vọng giành toàn bộ số tiền bán tranh để giúp đỡ cho trẻ em Việt Nam đang gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19, vì khủng hoảng kinh tế.

Hội chợ quốc tế Bazaar năm nay đã thu hút hàng nghìn du khách tìm đến gian hàng của nhiều quốc gia để khám phá những món quà lưu niệm và thưởng thức nghệ thuật ẩm thực, nếm thử các món ăn truyền thống đến từ khắp nơi trên thế giới. Các khách thăm quan còn có cơ hội được thử vận may, hy vọng giành được 5 giải đặc biệt và nhiều giải thưởng khác qua những chiếc vé số.

Gian hàng ẩm thực Việt Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt của các du khách tham gia Hội chợ với nhiều vị khách quen luôn tìm đến gian hàng Việt để xuýt xoa với những chiếc nem Hà Nội thơm ngon được chính các chị em trong Phái đoàn cùng chuẩn bị. Quầy hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam, nhất là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nón lá, lụa tơ tằm ... đem lại sự thích thú, hứng khởi của nhiều khách tham quan.

Trong những năm qua, UNWG đã luôn đồng hành giúp đỡ hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những số phận trẻ em thiệt thòi, cứu trợ thiên tai, dịch bệnh, cung cấp các chương trình học bổng, chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ ở những nước đang phát triển với mong muốn mang lại những tiếng cười cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới.

Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống tại Indonesia Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống tại Indonesia
Australia hỗ trợ Việt Nam về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật Australia hỗ trợ Việt Nam về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Top 5 trải nghiệm văn hóa độc đáo không thể bỏ lỡ

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Top 5 trải nghiệm văn hóa độc đáo không thể bỏ lỡ

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Gợi ý 5 trải nghiệm văn hóa độc đáo, giúp bạn hiểu thêm về lịch sử và truyền thống trong kỳ nghỉ lễ năm 2025 này!
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.
Bloomberg: Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á

Bloomberg: Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á

Chính sách thị thực thông thoáng, mạng lưới hàng không mở rộng, khách sạn hạng sang đổ bộ và dấu ấn ẩm thực quốc tế đã đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, theo Bloomberg.

Các tin bài khác

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Dự báo và hóa giải những đại nạn của nhân loại

Hai đại nạn là chiến tranh và thiên tai đã và đang gieo nhiều tang tóc, đau thương cho loài người. Năm 2025, những nạn này sẽ ra sao và chúng ta cần làm gì để hóa giải? Giới chuyên môn thuộc các lĩnh vực khoa học duy vật, tôn giáo và khoa học huyền bí phương Đông có một số nhận định để tham khảo.
Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

Nhật Bản muốn đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) thành di sản phi vật thể

44/47 tỉnh ở Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu đưa văn hóa onsen (tắm suối nước nóng) của nước này trở thành di sản phi vật thể.
Toàn cầu hóa biến Bollywood thành một nền công nghiệp có thế lực lớn trên thế giới

Toàn cầu hóa biến Bollywood thành một nền công nghiệp có thế lực lớn trên thế giới

Toàn cầu hóa đã mang lại lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp Bollywood. Một trong những lợi ích quan trọng nhất là sự mở rộng thị trường quốc tế, điều này cho phép phim Bollywood tiếp cận với khán giả toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia có cộng đồng người Ấn Độ di cư lớn đông đảo như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sự mở rộng này làm cho doanh thu tăng lên thông qua doanh số bán vé, quyền phát trực tuyến và các hợp đồng phân phối quốc tế...
Nhà thờ Đức Bà Paris mở cửa trở lại sau 5 năm phục dựng

Nhà thờ Đức Bà Paris mở cửa trở lại sau 5 năm phục dựng

Ngày 8/12, nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) chính thức mở cửa sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng năm 2019. Hồi sinh từ đống đổ nát, công trình chứng minh sức mạnh của sự đoàn kết và khát vọng phục hồi một di sản văn hóa mang tầm quốc tế.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động