Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:36 | 11/06/2022 GMT+7

Việt Nam tăng cường hợp tác với trung tâm công nghiệp hàng đầu của Pháp

aa
Trong hai ngày 9-10/6, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Auvergne-Rhône-Alpes với mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương của Pháp sau thời gian dịch bệnh COVID-19.
Việt Nam và Mexico tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật Việt Nam và Mexico tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật
Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo
Chú thích ảnh
Ông Philippe Meunier, Phó Chủ tịch Hội đồng Vùng Auvergne-Rhône-Alpes đón tiếp Đại sứ Đinh Toàn Thắng tại trụ sở Vùng.

Tại thành phố Lyon, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã có các buổi làm việc với ông Philippe Meunier, Phó Chủ tịch Hội đồng Vùng Auvergne-Rhône-Alpes; ông Philippe Valentin, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Lyon và ông Bruno Bernard, Chủ tịch vùng đô thị Lyon.

Trong buổi tiếp Đại sứ Đinh Toàn Thắng, ông Philippe Meunier đã đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa vùng Rhône-Alpes trước đây, nay là Auvergne-Rhône-Alpes, với một số địa phương của Việt Nam. Theo ông Meunier, các mối quan hệ này rất đa dạng và phong phú, điển hình như mô hình hợp tác giữa thành phố Lyon với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh về quy hoạch đô thị, chiếu sáng công cộng, y tế, giáo dục - đào tạo. Gần đây, các dự án hợp tác tập trung vào lĩnh vực chiếu sáng mỹ thuật tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật, Trụ sở Ủy ban Nhân dân, Nhà hát và Bưu điện TP Hồ Chí Minh.

Về giáo dục, mỗi năm vùng Auvergne-Rhône-Alpes dành một khoản ngân sách cho các hoạt động hợp tác đại học với Việt Nam, trong đó nổi bật là dự án phối hợp đào tạo song bằng Thạc sỹ giữa Viện Quốc tế về Pháp ngữ thuộc Đại học Jean Moulin Lyon 3 và Đại học Ngoại giao (DAV), hay việc hỗ trợ các dự án hoạt động nhân đạo ở Trường Nghiệp vụ Nhà hàng TP Hồ Chí Minh, Trung tâm bảo trợ người tàn tật, Trường cao đẳng dạy nghề Sonadezi (Đồng Nai).

Với thế mạnh là trung tâm công nghiệp hàng đầu của Pháp, có hệ sinh thái về ngành y dược, Phó Chủ tịch Vùng Auvergne-Rhone-Alpes nhấn mạnh mong muốn mở rộng hợp tác với các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực về hạ tầng cơ sở xanh thân thiện với môi trường, năng lượng, y dược, cũng như tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Pháp ngữ. Ông kêu gọi các địa phương của Việt Nam tham gia Hiệp hội Quốc tế các vùng Pháp ngữ (AIRF) và mời tham dự Triển lãm Pollutech 2023, triển lãm quốc tế hàng đầu châu Âu về chủ đề môi trường.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Hội đồng Vùng Auvergne-Rhône-Alpes làm việc với đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Tại buổi làm việc ở Phòng Thương mại và Công nghiệp Lyon (CCI Lyon), ông Philippe Valentin, Chủ tịch CCI Lyon, nhấn mạnh nhiều doanh nghiệp thành viên hiện đang kinh doanh rất thành công tại Việt Nam, trong đó có tập đoàn gia đình Thuasne chuyên về sản xuất dụng cụ bảo hộ y tế, hay Boehringer Ingelheim về sức khỏe thú y. Ông khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực thế mạnh của doanh nghiệp Lyon và theo nhu cầu của đối tác Việt Nam.

Trong khi đó, khi trao đổi với Đại sứ Đinh Toàn Thắng, ông Bruno Bernard - Chủ tịch vùng đô thị Lyon - đã trao đổi về cách làm và phương án hợp tác quy hoạch đô thị đáp ứng các thách thức mới về biến đổi khí hậu, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch giai đoạn hậu COVID -19 gắn với chuyển đổi nhận thức và tăng cường các biện pháp an toàn y tế nhằm khuyến khích du khách kéo dài thời gian lưu trú, hạn chế di chuyển và hạn chế phát thải...

Trong các cuộc làm việc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định việc tăng cường hợp tác giữa các địa phương Việt - Pháp là thế mạnh và nhu cầu của cả hai phía, là mối quan hệ “đôi bên cùng có lợi”. Đại sứ kêu gọi các đối tác của vùng Auvergne-Rhône-Alpes tham gia Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt - Pháp lần thứ 12 tại Hà Nội vào đầu tháng 12/2022, hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.

Trao đổi với báo chí, ông Philippe Meunier cho rằng chuyến thăm làm việc của Đại sứ Đinh Toàn Thắng là dịp để hai bên “bồi đắp tình hữu nghị, tăng cường hơn nữa quan hệ, phát triển giao lưu văn hóa và kinh tế, đặc biệt thông qua Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, vì lợi ích của người dân các địa phương có liên quan”. Ông Philippe Valentin cũng bày tỏ hài lòng về cuộc gặp với Đại sứ Đinh Toàn Thắng, cho biết hai bên đã đề cập nhiều vấn đề thiết thực như trao đổi đoàn vào cuối tháng 9 và tìm hiểu rõ hơn nhu cầu của các doanh nghiệp trong vùng, nhất là về các lĩnh vực trao đổi thương mại, công nghệ cao, hay các lĩnh vực mà các công ty của Việt Nam và Pháp cùng quan tâm.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm và làm việc tại Cơ quan quy hoạch đô thị Lyon.

Nhân dịp này, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã đến thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp địa phương có các chương trình và dự án hợp tác với Việt Nam như Bảo tàng Confluence, tập đoàn y dược BioMerieux, AirLiquide, Laboratoire Aguetta, Sanofi.

Bảo tàng Confluence là bảo tàng khoa giáo hàng đầu tại Lyon, được xây dựng ở vị trí hợp lưu giữa sông Saône và sông Rhône, mỗi năm thu hút 700.000 lượt khách tham quan. Bảo tàng đã và đang triển khai hợp tác với TP Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học xã hội và nhân văn về công tác bảo tàng. Vào tháng 9 tới, bảo tàng Confluence sẽ cử đoàn tới TP Hồ Chí Minh để triển khai dự án hỗ trợ xây dựng mô hình kể chuyện lịch sử nhằm thay đổi cách tiếp cận văn hoá của người dân và tăng sức hút của bảo tàng.

Tập đoàn BioMerieux là doanh nghiệp gia đình có truyền thống về nghiên cứu và phát triển vaccine của Pháp. BioMerieux hiện đang triển khai 4 mảng hoạt động lớn gồm nghiên cứu chuẩn đoán, nghiên cứu thực phẩm, nghiên cứu và chế tạo sinh phẩm và giải pháp hỗ trợ điều trị. Tập đoàn đã mở 2 chi nhánh tại Việt Nam từ năm 2012 và hiện đang tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, xây dựng nguồn dữ liệu.

Sanofi cũng là một cái tên rất quen thuộc ở Việt Nam. Tập đoàn này hiện đang giữ vị trí số 1 trên thị trường nội địa, dẫn đầu trong các danh mục dược phẩm và vaccine lưu hành trong nước. Hơn 50 năm có mặt tại Việt Nam, Sanofi hiện có khoảng 1.400 nhân viên trên toàn quốc, là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất có 3 nhà máy tại Việt Nam. Từ nhiều năm qua, bên cạnh thị trường vaccine tiêm theo dịch vụ, Sanofi-Pasteur Việt Nam cũng là nhà cung cấp nhiều loại vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, góp phần làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc một số bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em như sởi, bạch hầu, uốn ván, ho gà và thương hàn.

Tập đoàn Air Liquide cũng đã hiện diện ở Việt Nam từ hơn 20 năm nay, chủ yếu trong lĩnh vực hydrogène hóa lỏng và gas công nghiệp, trong đó đối tác chính là PetroVietnam (PVN). Ngày 2/11/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe, tập đoàn Air Liquide và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - Đơn vị quản lý vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất) đã ký Bản ghi nhớ (MoU) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước. Hiện nay, tập đoàn Air Liquide đang làm việc trực tiếp với PVN và BSR về triển khai các công việc theo tinh thần của MoU nói trên.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam Đinh Toàn Thắng làm việc với lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Lyon.

Đánh giá toàn diện về kết quả chuyến thăm và làm việc tại vùng Auvergne-Rhône-Alpes, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho rằng chuyến thăm đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp nối, thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa, cũng như giao lưu giữa hai nước Việt Nam và Pháp. Thành phố Lyon và các vùng phụ cận là nơi tập trung nhiều đối tác có truyền thống hợp tác lâu năm với Việt Nam, không chỉ giữa các địa phương, mà cả các doanh nghiệp cũng như cộng đồng dân cư. Đại sứ cho biết trong chuyến thăm lần này, các bên đã có những buổi trao đổi hữu ích về tiềm năng phát triển hợp tác giữa vùng đô thị Lyon, vùng Auvergne-Rhone-Alpes với các đối tác Việt Nam trong tương lai. Hai bên kỳ vọng vào các bước phát triển sắp tới của quan hệ hợp tác song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghiệp, dược phẩm, giáo dục đào tạo. Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ hy vọng hợp tác giữa các địa phương hai nước sẽ được đẩy mạnh nhân dịp Hội nghị phi tập trung Việt Nam - Pháp sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại Hà Nội. Hiện nhiều đối tác Pháp mong muốn có thể tham gia các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp trong năm 2023”.

Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Kuwait
Ngày 6/6 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ông Emad Al Zaid, Trợ lý Tổng giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Kuwait (KCCI) tại trụ sở KCCI.
Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam
Mới đây, tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đỗ Sơn Hải chào xã giao, Bộ trưởng Ngoại giao Mevlut Cavusoglu cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: nhiều hoạt động trong năm 2026 nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào

Đà Nẵng: nhiều hoạt động trong năm 2026 nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào

Ngày 16/03, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024-2029 (sau hợp nhất) nhằm triển khai kế hoạch hoạt động giao lưu với Lào trong năm 2026. Hội dự kiến tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhằm tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Lào.
Đà Nẵng mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Đức được triển khai

Đà Nẵng mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Đức được triển khai

Ngày 23/9, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm này cũng là dịp để 2 bên cùng hướng đến phát triển mối quan hệ và tăng cường hợp tác các lĩnh vực thế mạnh.
Bà Melissa A. Brown: kỳ vọng sẽ mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới

Bà Melissa A. Brown: kỳ vọng sẽ mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới

Ngày 11/9, ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với bà Melissa A. Brown, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ. Tại đây, bà Melissa A. Brown kỳ vọng thông qua buổi gặp gỡ sẽ mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động