Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:00 | 30/04/2025 GMT+7

Việt Nam luôn ghi nhớ và tri ân sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế

aa
Ngày 30/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn đại biểu quốc tế, gồm những người đã ủng hộ, có nhiều đóng góp cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước nhân dịp Đoàn sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.
30/4 trong ký ức bạn bè quốc tế
Việt Nam - Điểm đến của lòng bao dung và tinh thần hòa giải
Việt Nam trân trọng ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Bảo Giang)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ nhiệt thành và tình đoàn kết quốc tế cao cả mà bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Ông khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi khắc trong lòng tình đoàn kết quốc tế cao cả, sự ủng hộ quý báu của bạn bè quốc tế trong những năm tháng khó khăn, gian khổ nhất; trở thành một phần quan trọng của lịch sử dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do cũng như trong phong trào vì hòa bình, lẽ phải và công lý trên toàn thế giới.

Ông Đỗ Văn Chiến cho biết, sau 50 năm thống nhất và gần 40 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế, xã hội, chính trị, ngoại giao. Những thành tựu đó là minh chứng cho sự đúng đắn của con đường xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn.

Việt Nam trân trọng ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến Đỗ Văn Chiến (bên trái) trao đổi với bạn bè quốc tế tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Bảo Giang)

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều biến động, yêu cầu ngăn chặn xung đột và chiến tranh, xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển công bằng và bền vững đã trở thành yêu cầu cấp bách và là nguyện vọng thiết tha của nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới. Nhân dân Việt Nam trân quý và luôn đề cao những giá trị của hòa bình, những nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế về tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế và giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Việt Nam mong muốn bạn bè khắp năm châu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả, ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam trên con đường bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước; mong bạn bè quốc tế, đặc biệt là bạn bè Hoa Kỳ tiếp tục đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam chung tay khắc phục, giải quyết hậu quả chiến tranh trên tinh thần khép lại quá khứ, hướng tới tương lai.

"Với lập trường trước sau như một, là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn kiên định mục tiêu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, cùng các nước giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển trong khu vực và trên thế giới", ông Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Việt Nam trân trọng ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu quốc tế đã chia sẻ tình cảm trân quý đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam; những kỷ niệm về ngày 30/4/1975 và ý nghĩa to lớn của chiến thắng này đối với phong trào hòa bình, giải phóng dân tộc của nhân dân thế giới. Các đại biểu cũng khẳng định vai trò quan trọng của tình đoàn kết nhân dân thế giới trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, công lý và đoàn kết quốc tế.

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới đối với nhân dân Việt Nam. Ông khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy, nuôi dưỡng để tinh thần đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân thế giới mãi là nguồn sức mạnh to lớn, góp phần làm nên những kỳ tích mới trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Bà Alicia Corredera Morales, Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại Dương, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc:

Chiến thắng 30/4 là niềm vui chung của các dân tộc đấu tranh vì chính nghĩa

Việt Nam trân trọng ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế
Bà Alicia Corredera Morales phát biểu tại cuộc gặp gỡ. (Ảnh: Bảo Giang)

Tôi từng học tại Đại học Tổng hợp Hà Nội và đã chứng kiến, trải qua những xúc động mãnh liệt của chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975.

Vào trưa hôm ấy, đúng 11h30, Đài Tiếng nói Việt Nam phát bản tin đặc biệt thông báo quân giải phóng đã tiến vào Sài Gòn và Dinh Độc Lập, Bộ Tổng tham mưu ngụy quyền cùng Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng vô điều kiện. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập. Chiến dịch Hồ Chí Minh đã toàn thắng.

Cả hội trường đại học như vỡ òa trong những cái ôm nghẹn ngào. Ai cũng hiểu rằng: "Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".

Nhưng ký ức đẹp nhất về ngày 30/4 ấy là hình ảnh nhóm sinh viên Cuba tại Hà Nội ùa ra bờ hồ Hoàn Kiếm với đàn guitar, trống tumbadora và kèn. Chúng tôi đi quanh hồ trong tiếng nhạc sôi động. Người dân Hà Nội ban đầu ngỡ ngàng trước điệu nhảy lạ, nhưng rồi hòa theo nhịp vỗ tay vui mừng. Đó là ngôn ngữ chung của niềm vui chiến thắng.

Đối với Cuba, ngày 30/4 không chỉ là chiến thắng của nhân dân Việt Nam mà còn là niềm vui chung của tất cả các dân tộc đấu tranh vì chính nghĩa.

Ông John McAuliff, Giám đốc Điều hành Quỹ Hòa giải và Phát triển, Hoa Kỳ:

Từ đối đầu đến Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam trân trọng ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế
Ông John McAuliff phát biểu tại cuộc gặp gỡ. (Ảnh: Bảo Giang)

Cách đây 50 năm, ai có thể tưởng tượng được rằng chúng ta sẽ chứng kiến một Việt Nam phát triển như ngày hôm nay hoặc tin rằng những kẻ thù từng đối đầu trong chiến tranh lại có thể trở thành Đối tác chiến lược toàn diện chỉ sau ba thập kỷ.

30 năm kể từ khi bình thường hóa quan hệ, Việt Nam và Hoa Kỳ đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại song phương nhờ cải cách kinh tế do đổi mới mang lại, sự mở rộng đáng kể trong trao đổi giáo dục và việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Cả hai nước đều kiên định trong cam kết giữ vững vùng biển lân cận thành khu vực hòa bình, tôn trọng lẫn nhau và tự do hàng hải.

Ông Pallab Sengupta, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới:

Từ biểu tượng giải phóng đến hình mẫu phát triển

Việt Nam trân trọng ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế
Ông Pallab Sengupta phát biểu tại cuộc gặp gỡ. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Cuộc đấu tranh của Việt Nam đã truyền cảm hứng cho phong trào giải phóng dân tộc trên khắp thế giới. Nó chứng minh rằng ngay cả những đế quốc hùng mạnh nhất cũng có thể bị đánh bại, rằng chủ quyền dân tộc không phải được ban tặng mà phải giành được thông qua đấu tranh. Đối với các dân tộc ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh, Việt Nam đã trở thành biểu tượng của hy vọng. Việt Nam đã chứng minh rằng ý chí và tinh thần đoàn kết có thể phá tan xiềng xích thực dân và mang lại tự do cho dân tộc.

Thế nhưng câu chuyện của Việt Nam đã không kết thúc vào năm 1975. Trong 50 năm qua, đất nước các bạn đã vươn lên từ đống tro tàn chiến tranh để trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Nhờ công cuộc đổi mới từ năm 1986, Việt Nam đã hiện đại hóa đất nước nhưng vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi. Ngày nay, Việt Nam là hình mẫu phát triển, với nền công nghiệp mạnh, y tế và giáo dục ngày càng được cải thiện, cùng tiếng nói ngày càng có trọng lượng trong các vấn đề quốc tế.

Quan trọng hơn, Việt Nam luôn kiên định với con đường hòa bình. Thông qua ngoại giao, hợp tác khu vực và gìn giữ hòa bình toàn cầu, Việt Nam tiếp tục giữ vững những nguyên tắc từng chiến đấu để bảo vệ: độc lập, thống nhất và đoàn kết quốc tế.

Khi Việt Nam kỷ niệm dấu mốc trọng đại này, đất nước đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ: quá khứ được xây dựng bằng hy sinh, hiện tại là kết quả của sự kiên cường, và tương lai sẽ được định hình bằng hòa bình và phát triển.

Ông Viên Mẫn Đạo, Phó hội trưởng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc:

Việt Nam - Trung Quốc mãi là đồng chí, mãi là anh em

Việt Nam trân trọng ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế
Ông Viên Mẫn Đạo phát biểu tại cuộc gặp gỡ. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Vào thời khắc lịch sử kỷ niệm chiến thắng vĩ đại này, chúng tôi, với tư cách là "đồng chí, anh em", chia sẻ niềm vui và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt cùng sự kính trọng cao nhất tới nhân dân Việt Nam anh hùng!

Trong cuộc đấu tranh cứu nước, giành độc lập, tự do, nhân dân Trung Quốc - Việt Nam đã sát cánh chiến đấu và ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau, viết nên áng thơ hữu nghị tuyệt vời. Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động cách mạng ở Trung Quốc trong 12 năm, luôn được Đảng và nhân dân Trung Quốc ủng hộ nhiệt tình.

Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Trung Quốc đã cử cố vấn quân sự, chính trị, toàn lực ủng hộ, chi viện cho sự nghiệp chính nghĩa của Việt Nam.

“Mối tình thắm thiết Việt - Hoa, vừa là đồng chí, vừa là anh em” do các lãnh tụ tiền bối hai nước gây dựng, đang được tiếp nối và lưu truyền.

Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ ra, nền tảng của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc nằm ở nhân dân, mạch máu nằm ở nhân dân, sức mạnh nằm ở nhân dân. Chúng ta đã phát huy tích cực vai trò đặc biệt của ngoại giao nhân dân, duy trì quan hệ hữu nghị, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hữu nghị như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, cùng nhau xây dựng các hoạt động hữu nghị có thương hiệu như Gặp gỡ nhân sĩ hữu nghị và thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc, Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc, Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc ngày càng phát triển.

Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với các ngành, các giới của Việt Nam triển khai nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao nhất hai Đảng, hai nước, góp phần thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược Việt - Trung, cùng nhau bảo vệ hòa bình, phát triển khu vực và thế giới.

Người Việt tưởng nhớ quá khứ bằng niềm tự hào và lòng biết ơn Người Việt tưởng nhớ quá khứ bằng niềm tự hào và lòng biết ơn
Mong những bước phát triển mới trong quan hệ  Việt Nam – Hoa Kỳ Mong những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô

Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô

Đó là chỉ đạo của ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2026 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức ngày 25/12.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động