Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:28 | 11/06/2023 GMT+7

Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư và du khách Bangladesh

aa
Tối ngày 9/6, Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam tổ chức lễ kỉ niệm 53 năm Ngày Quốc khánh và Độc lập, đồng thời kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Bangladesh - Việt Nam tại Hà Nội.
Xung lực mới cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Bangladesh Xung lực mới cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Bangladesh
Hội sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị của Bangladesh và Việt Nam; thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa... Đây là những kỳ vọng của bạn bè Bangladesh, những người yêu quý Việt Nam đối với Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam vừa thành lập vào ngày 13/3/2023.
Đại sứ Bangladesh: Đại sứ Bangladesh: "Tôi cảm thấy có động lực khi tham gia hiến máu nhân đạo tại Việt Nam"
Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam Samina Naz phát biểu như vậy tại lễ kỷ niệm 53 năm Quốc khánh và Độc lập và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Bangladesh - Việt Nam diễn ra vào ngày 9/6 tại Hà Nội.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam Samina Naz, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Đại sứ các nước, đại diện các tổ chức quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cộng đồng người Bangladesh đang sinh sống làm việc tại Việt Nam, các tổ chức, xã hội, doanh nghiệp hai nước.

Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư và du khách Bangladesh

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt (bìa phải) và Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam Samina Naz thực hiện nghi thức cắt bánh chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Samina Naz - Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam - nhắc lại lịch sử cuộc đấu tranh giành tự do của đất nước này. Sau khi giành độc lập, Bangladesh với các chính sách khuyến khích đầu tư, thị trường nội địa rộng lớn, vị trí địa chính trị quan trọng chiến lược, ổn định chính trị và lao động lành nghề, chăm chỉ đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh trên thế giới và trở thành quốc gia có thu nhập trung bình, người dân vô cùng hài lòng.

Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam Samina Naz bày tỏ sự trân trọng với Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ửng hộ Bangladesh trong suốt 50 năm qua.

"Hai nước Bangladesh - Việt Nam luôn ủng hộ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Kể từ 11/2/1973 đến nay, chúng ta đã có 50 năm quan hệ song phương hữu nghị. Chúng tôi xin bày tỏ lòng kính trọng đối với vị Cha già của Dân tộc Bangladesh Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman và Lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả hai đều đã ấp ủ ước mơ về tự do cho nhân dân và cống hiến cả cuộc đời mình để thực hiện ước mơ đó", Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam nhấn mạnh.

Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư và du khách Bangladesh
Đại sứ Samina Naz tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya (thứ 2 từ trái qua)

Bà Samina Naz cho biết, hai bên đang nỗ lực không ngừng để thúc đẩy tình hữu nghị giữa Bangladesh và Việt Nam, cũng như thương mại đầu tư. Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam cũng bày tỏ sự trân trọng khi trong giai đoạn dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ Bangladesh vật tư y tế.

Trong thời gian tới, Chính phủ Bangladesh cũng hy vọng hai quốc gia phát huy được các tiềm năng lớn để cùng hợp tác phát triển, nhất là trong các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, thương mại đầu tư, phát triển nguồn nhân lực, nông nghiệp, thuỷ sản nước ngọt, dược phẩm, công nghệ thông tin, kết nối và giao lưu nhân dân, giao thông, du lịch, khí hậu, di cư, nhân quyền… Qua đó, gắn bó sâu sắc thêm quan hệ ngoại giao giữa hai đất nước.

Chúc mừng những thành tựu mà Bangladesh đã đạt được trong suốt 50 năm qua kể từ khi giành độc lập, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhận định, Bangladesh đã tạo dựng được vị trí quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và trên thế giới. Bằng chứng rõ nét nhất chính là việc quốc gia này đã trở thành nước xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới, nước đi đầu trên thế giới về xanh hóa ngành may mặc và là quê hương của những nhà máy xanh hàng đầu thế giới. Bangladesh cũng là thành viên uy tín của Liên hợp quốc, đã trúng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 và là một trong những quốc gia có đóng góp hàng đầu cho các hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư và du khách Bangladesh

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam Samina Naz và các khách mời tham dự lễ kỷ niệm 53 năm Ngày Quốc khánh và Độc lập Bangladesh và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Bangladesh-Việt Nam chụp hình lưu niệm

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhận định, Bangladesh đã tạo dựng được vị trí quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và trên thế giới

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, những thành tựu này có được từ "mồ hôi và nước mắt" của người dân Bangladesh, là thành quả của trí tuệ và tầm nhìn của các thế hệ lãnh đạo Bangladesh với tôn chỉ "hữu nghị với tất cả". "Việc chia sẻ tầm nhìn và khát vọng chung về độc lập, tự do, hòa bình và thịnh vượng là nền tảng vững chắc cho 50 năm quan hệ giữa Việt Nam và Bangladesh. Với sự tin cậy chính trị, hai bên đã củng cố quan hệ của mình trên mọi lĩnh vực. Việt Nam và Bangladesh đã tăng gấp đôi kim ngạch thương mại chỉ sau chưa đầy 10 năm, lên hơn 1,6 triệu USD vào năm 2022. Tôi tin rằng chúng ta còn rất nhiều dư địa để đưa quan hệ hai nước phát triển hơn nữa", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt tin tưởng, với những nỗ lực của Bangladesh, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Sheikh Hasina, Bangladesh sẽ hiện thực hóa Tầm nhìn 2041, sớm vượt mục tiêu 2 tỷ USD trong thương mại hai chiều của hai quốc gia. Thứ trưởng mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư đến đầu tư tại Bangladesh và chào đón nhiều hơn nữa du khách cũng như doanh nhân Bangladesh đến Việt Nam.

Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Bangladesh Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Bangladesh
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 51 Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Bangladesh (26/3/1971 - 26/3/2022), ngày 26/3/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Md. Abdul Hamid; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Sheikh Hasina; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury.
Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam
Bangladesh sẽ nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn gạo trong thời gian tới, trong đó Việt Nam và Ấn Độ là hai bạn hàng lớn nhất của quốc gia Nam Á này.
T.H
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 19/5 tại Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động