Xung lực mới cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Bangladesh
Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam ôn lại những ký ức của ông về Việt Nam khi còn trẻ đã giúp ông hăng hái tham gia chiến đấu vì tự do, giải phóng Bangladesh; những trải nghiệm ở Việt Nam khi ông là Đại sứ tại đất nước hình chữ S từ năm 1998 đến 2002; tình cảm, sự trân trọng đối với con người và đất nước Việt Nam.
![]() |
| Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam phát biểu tại lễ ra mắt Hội (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh). |
Ông cho biết, chính tình cảm, sự yêu mến dành cho Việt Nam cũng như nhiệt huyết mong muốn tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị, cho sự thịnh vượng của Bangladesh và Việt Nam, nhất là thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa đã thôi thúc ông cùng những người bạn Bangladesh thành lập Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam.
Cố vấn Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam - ông Rased Khan Menon cùng một số đại biểu tham dự lễ ra mắt Hội cũng chia sẻ tình cảm của mình đối với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông tin tưởng Hội sẽ phát huy vai trò của mình trong quan hệ nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.
Thư ký Bộ Ngoại giao Bangladesh, Đại sứ Shabbir Ahmad Chowdhury đánh giá Việt Nam là một trong các quốc gia năng động nhất tại châu Á. Ông kỳ vọng với sự tham gia của Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam, quan hệ hai nước nói chung và nhân dân hai nước nói riêng sẽ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thực chất.
Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Phạm Việt Chiến đánh giá cao việc thành lập Hội hữu nghị đúng vào thời điểm ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Bangladesh, năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ gửi gắm niềm tin của mình đối với Hội trong việc triển khai, tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu nhân dân Bangladesh với Việt Nam; hỗ trợ giới thiệu đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, thành tựu của Việt Nam đến rộng rãi người dân Bangladesh.
![]() |
| Ban lãnh đạo Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam chụp ảnh cùng các khách mời (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh). |
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh, sự ra đời của Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam đã hiện thực hóa mong muốn của nhiều bạn bè Bangladesh, những người yêu quý Việt Nam, đồng thời nhận được sự ủng hộ của nhiều người có uy tín trong chính quyền và xã hội Bangladesh. Hội là cầu nối giữa nhân dân Bangladesh và Việt Nam, tạo thêm xung lực mới cho quan hệ nhân dân hai nước.
Hội viên của Hội là các nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; các doanh nhân là thành viên của Phòng Thương mại - Công nghiệp Bangladesh - Việt Nam; một số cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến tranh giải phóng Bangladesh; một số trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ. Hội là tổ chức mở, tiếp tục thông tin về Hội, thu hút thêm người dân Bangladesh tham gia.
| Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam có Chủ tịch là Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; hai Phó Chủ tịch Hội là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Bangladesh - Việt Nam; Tổng Thư ký là Đại sứ M. Shahabullah, nguyên Thư ký Bộ Ngoại giao (cấp thứ trưởng), nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam. Trong cơ cấu của Hội còn có một số bộ phận chuyên về các mảng hoạt động khác nhua như văn hóa. Đặc biệt, Cố vấn của Hội là ông Rased Khan Menon, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh - đảng có quan hệ chính thức với Đảng ta, nguyên là Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








