Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:50 | 31/08/2022 GMT+7

Việt Nam đề xuất UNDP sáng tạo trong huy động nguồn lực cho phát triển

aa
Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị các nước tăng cường hỗ trợ UNDP thông qua cam kết tự nguyện đa niên để UNDP có thể xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động ở cả cấp độ toàn cầu, khu vực, quốc gia
Phát huy tính sáng tạo, năng động, đổi mới trong công tác đối ngoại nhân dân Phát huy tính sáng tạo, năng động, đổi mới trong công tác đối ngoại nhân dân
Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), chiều ngày 19/8.
Thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong gìn giữ, phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba Thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong gìn giữ, phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba
Trong nhiệm kỳ mới, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội cần quan tâm phát triển các chi hội và hội viên tại các quận, huyện, các doanh nghiệp có mối quan hệ với Cuba, đặc biệt quan tâm đến thế hệ trẻ để gìn giữ và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Cuba. Bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu như vậy tại Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 của Hội diễn ra ngày 27/8 tại Hà Nội.
Việt Nam đề xuất UNDP sáng tạo trong huy động nguồn lực cho phát triển | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Đặng Hoàng Giang (Ảnh: Khắc Hiếu/TTXVN).

Hội đồng chấp hành Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã thảo luận về ngân sách cho việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược của UNDP giai đoạn 2022-2025 tại phiên họp định kỳ lần 2 từ ngày 29/8-1/9 tại trụ sở Liên hợp quốc tại New York.

Tại Phiên đối thoại ngày 30/8, Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner cho rằng thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, xung đột, làn sóng người di cư, tị nạn, hay khủng hoảng nợ.

Trong bối cảnh đó, cộng đồng quốc tế cần đảm bảo ngân sách và sử dụng hợp lý nguồn lực, đảm bảo tài chính cho phát triển.

Ông Achim Steiner nhấn mạnh UNDP tiếp tục là đối tác tin cậy của các nước, các nhóm nước trong xây dựng các công cụ để thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG), đảm bảo an sinh xã hội và phục hồi bền vững sau đại dịch.

Các nước tham dự Phiên đối thoại đều đánh giá cao vai trò của UNDP trong hỗ trợ các nước đối mặt với các khủng hoảng toàn cầu hiện nay và đẩy nhanh việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, đồng thời cho rằng các chương trình, kế hoạch của UNDP cần được xây dựng và thực hiện phù hợp với các ưu tiên, điều kiện, hoàn cảnh của từng nước; nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo tài chính bền vững, sử dụng minh bạch nguồn lực cho các chương trình, hoạt động của UNDP.

Phát biểu tại Phiên Đối thoại, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đánh giá cao vai trò của UNDP trong việc hỗ trợ những người dân ở vùng sâu vùng xa và dễ bị tổn thương, xây dựng năng lực, cung cấp dữ liệu, nghiên cứu, khuyến nghị chính sách cho Chính phủ và người dân.

Để thực hiện Kế hoạch Chiến lược UNDP 2022-2025 và duy trì chất lượng hỗ trợ cho các quốc gia, Đại sứ nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo nguồn lực cho UNDP.

Đại sứ đề nghị các nước tăng cường hỗ trợ UNDP thông qua cam kết tự nguyện đa niên để UNDP có thể xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động ở cả cấp độ toàn cầu, khu vực và quốc gia.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng nhấn mạnh ngoài việc tận dụng các nguồn lực hiện có, đảm bảo hiệu quả về chi phí, UNDP nên sáng tạo trong tìm kiếm các phương thức huy động nguồn lực từ các bên liên quan, trong đó có khu vực tư nhân để thực hiện các chương trình phát triển.

Bên cạnh đó, UNDP và cộng đồng quốc tế cũng cần tiếp tục cam kết thực hiện SDG với các hình thức đa dạng, từ hỗ trợ phát triển đến tạo thuận lợi thương mại, xóa nợ và chuyển giao công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng phù hợp với các ưu tiên của quốc gia như thực hiện các SDG, chuyển đổi kỹ thuật số và xóa đói giảm nghèo.

Trong quá trình này, cũng cần đảm bảo nguyên tắc quốc gia lãnh đạo và làm chủ. Đại sứ cảm ơn sự đồng hành của UNDP trong hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế-xã hội trong 50 năm qua và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho công việc của UNDP./.

Khởi động dự án hỗ trợ đào tạo và giao lưu trao đổi nguồn nhân lực ngành dịch vụ lưu trú Khởi động dự án hỗ trợ đào tạo và giao lưu trao đổi nguồn nhân lực ngành dịch vụ lưu trú
Lễ khởi động dự án hỗ trợ đào tạo và giao lưu trao đổi nguồn nhân lực ngành dịch vụ lưu trú đã được tổ chức tại Trung tâm đào tạo chất lượng cao trực thuộc Tập đoàn JHL Việt Nam, hôm 11/8.
Thu hút nguồn lực hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển xanh Thu hút nguồn lực hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển xanh
Mới đây, ngày 16/8 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và nhóm công tác Ngân hàng (BWG) đã tổ chức hội nghị thu hút nguồn lực hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển xanh.
Theo Hải Vân/ TTXVN-Vietnam+
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam đạt chỉ số phát triển con người cao, tính toán khai thác tiềm năng từ AI

Việt Nam đạt chỉ số phát triển con người cao, tính toán khai thác tiềm năng từ AI

Theo Báo cáo Phát triển Con người 2025 của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Việt Nam đã đạt chỉ số phát triển con người (HDI) cao, xếp vào nhóm quốc gia phát triển con người tốt nhất. Tuy nhiên, trong bối cảnh chuyển đổi số nhanh chóng, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành yếu tố quan trọng cần được định hình để phục vụ sự phát triển bền vững và công bằng cho con người.
UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

Dự án do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ nhằm cải thiện điều kiện tiếp cận dịch vụ hành chính công cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
PUM giúp người dân Quảng Trị nâng cao giá trị nông sản, phát triển du lịch cộng đồng

PUM giúp người dân Quảng Trị nâng cao giá trị nông sản, phát triển du lịch cộng đồng

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tại buổi tiếp tổ chức Netherlands Senior Experts (PUM) Hà Lan do ông Sven Dekker - Điều phối quốc gia tổ chức PUM tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm tỉnh Quảng Trị ngày 18/3.

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công trực thuộc Tổng thống Kazakhstan.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng

Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại điểm cầu Trung ương.
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động