Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam tìm hiểu văn hóa Đồng Tháp
| Từ ngày 20/11, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc. |
| Ngày 23/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy giá trị Di sản văn hóa (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phối hợp tổ chức hội thảo “Việt Nam và Hoa Kỳ: Nỗ lực chung bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam”. |
![]() |
| Đoàn đến viếng, tham quan tại Khu di tích cụ Phó bảng Ngyễn Sinh Sắc. |
Đoàn đã đến thăm Khu di tích cụ Phó bảng Ngyễn Sinh Sắc và làng hoa Sa Đéc. Tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, đoàn thắp hương tại Đền thờ và nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp của Cụ, tham quan không gian văn hóa làng Hòa An xưa. Sau đó, đoàn đã đi thăm khu di tích Ấp Bắc, Tiền Giang để ôn lại lịch sử của chiến thắng Ấp Bắc hào hùng của dân tộc.
Thông qua chuyến tham quan lần này, đoàn hiểu thêm vị về lịch sử, văn hoá và con người Đồng Tháp. Đó là nền tảng để Viện có thể quảng bá về đất nước, văn hoá, con người Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè Argentina. Qua đó nâng cao hiểu biết lẫn nhau giữa 2 dân tộc.
![]() |
| Bà Poldi và con gái được mời làm Hội viên danh dự của Câu lạc bộ “Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu”. |
Ôn lại kỷ niệm lần đầu tiên gặp bà Poldi tới Việt Nam là tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần đầu tiên của TW Hội Phụ nữ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước chia sẻ: "Bà Poldi là người bạn lớn của Việt Nam.
Trong chiến tranh, bà đã tham gia nhiều phong trào phản chiến cả ở Anh và Argentina. Khi hoà bình, bà đã thành lập Viện Văn hoá Argentina - Việt Nam để thực hiện các chương trình trao đổi văn hoá, đưa các thông tin chính thống về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đến với nhân dân Argentina, để nhân dân Argentina được hiểu hơn về cuộc sống và nhân dân Việt Nam. Đây là người bạn rất trân quý của nhân dân Việt Nam".
![]() |
| Chuyến tham quan góp phần giúp đoàn Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam hiểu thêm vị về lịch sử, văn hoá và con người Đồng Tháp. |
Tại cuộc làm việc, bà Poldi cũng đã trao đổi một số định hướng và khả năng hợp tác của Viện với Hội Phụ nữ trong các chương trình nghiên cứu, trao đổi học giả về bình đẳng giới cho phụ nữ.
Nhân dịp này, Đoàn đến thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh để bàn về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập ngoại giao Việt Nam - Argentina (25/10/1973-25/10/2023).
Tin bài liên quan
Căn bếp nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em Đồng Tháp, Quảng Trị
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025
Các tin bài khác
600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối
Đọc nhiều
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







