Ông Oleksii Reznikov chính thức trở thành tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine theo đề cử của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sau khi được Quốc hội bỏ phiếu thông qua ngày 4/11.
Tổng thống Putin: Nga đã được trang bị 2.000 UAV Tổng thống Putin: Nga đã được trang bị 2.000 UAV
Tàu hộ vệ săn ngầm đặc biệt sắp sửa trở lại Hải quân Nga Tàu hộ vệ săn ngầm đặc biệt sắp sửa trở lại Hải quân Nga
Ukraine bổ nhiệm cựu Phó Thủ tướng làm Bộ trưởng Quốc phòng
Ukraine có Bộ trưởng Quốc phòng mới là ông Oleksii Reznikov. Nguồn: Reuters

Ông Reznikov, 55 tuổi, từng là một luật sư và là cựu Phó Thủ tướng Ukraine.

Người tiền nhiệm Andrii Taran đã từ chức trong tuần này sau khi vấp phải sự chỉ trích từ các nghị sỹ từ cả đảng cầm quyền và phe đối lập liên quan những bình luận về cải cách.

Được biết, khi còn trên cương vị Phó Thủ tướng, ông Reznikov đã từng chủ trương đề nghị Hoa Kỳ triển khai quân đội, hệ thống phòng không tới Ukraine đồng thời ủng hộ việc gia tăng hiện diện của các lực lượng phương Tây tại Ukraine.

Liên quan diễn biến, theo thông tin từ Kiev, các lực lượng vũ trang Nga gần đây đã tổ chức nhiều cuộc tập trận quy mô lớn, trong đó cả có lính đổ bộ đường không. Sau các cuộc tập trận, nhiều đơn vị của Quân đoàn 41 đã ở lại khu vực cách biên giới Ukraine khoảng 260km.

Tờ Politico hồi đầu tuần đăng tải hình ảnh vệ tinh cho thấy khí tài quân sự Nga tập hợp gần thành phố Yelnya, sát Belarus và cách biên giới Ukraine khoảng 250km. Cuối tuần trước, tờ Washington Post đưa tin các video và hình ảnh vệ tinh được lan truyền từ cuối tháng 10 cho thấy một lượng đáng kể thiết bị quân sự của Nga đang được chuyển đến gần biên giới với Ukraine.

Nga Nga "nhắc nhẹ" NATO về vị thế thống trị thực sự ở Biển Đen
Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục giảm quân số Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục giảm quân số
In bài viết

Truyền hình