Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO công ty đầu tư Berkshire Hathaway vừa thông báo ông sẽ rời vị trí người được ủy thác tại quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates (BMG).
Vinamilk tiếp tục đồng hành với Chính phủ, ủng hộ 10 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng COVID-19 Vinamilk tiếp tục đồng hành với Chính phủ, ủng hộ 10 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng COVID-19
Bill Gates vẫn đeo nhẫn cưới sau ly hôn Bill Gates vẫn đeo nhẫn cưới sau ly hôn

Tuyên bố của Warren Buffett đưa ra chỉ khoảng một tháng sau tuyên bố ly hôn của vợ chồng Bill Gates, cũng như sau đó là báo cáo về hành vi không đúng mực của Bill Gates với nhân viên tại Microsoft cách đây nhiều thập kỷ.

Tỷ phú Warren Buffett rời quỹ từ thiện của Bill Gates
Tỷ phú Warren Buffett rời quỹ từ thiện của Bill Gates.

"Nhiều năm qua, tôi đã là một trong những người được giao phó quản lý khối tài sản của quỹ BMG. Tôi sẽ rời vị trí này, cũng như mọi vị trí quản trị khác ngoài ban lãnh đạo của Berkshire", ông Buffett cho biết.

Theo New York Times, BMG là quỹ từ thiện duy nhất không thuộc gia đình Buffett mà ông Buffett tham gia dưới vai trò quản lý. Ông Buffett là bạn thân của tỷ phú Bill Gates, và đã đóng góp số tài sản tương đương khoảng 41 tỷ USD vào các quỹ từ thiện, trong đó có BMG.

Trong tuyên bố vừa đưa ra, ông Buffett cũng cho biết đã đóng góp thêm 4,1 tỷ USD vào các quỹ từ thiện. Các khoản đóng góp của ông ở dưới dạng cổ phiếu của Berkshire Hathaway.

Ông Buffett không đưa ra lý do giải thích cho hành động của mình.

Danh tiếng của quỹ BMG bị ảnh hưởng đôi chút sau thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn. Sau đó, nhiều tin đồn về hành vi thiếu chuẩn mực của ông Bill Gates khi còn làm việc tại Microsoft cũng được tiết lộ.

Cùng với Bill Gates, Warren Buffett gần đây cũng trở thành tâm điểm của dư luận sau khi ProPublica công bố một báo cáo cho biết ông và nhiều tỷ phú hàng đầu nước Mỹ nộp thuế rất ít. Báo cáo của ProPublica chỉ ra rằng trong giai đoạn từ 2014 – 2018, Warren Buffett chỉ nộp khoản thuế là 23,7 triệu USD dù thời gian này tài sản của ông tăng đến 24 tỷ USD.

Quỹ Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 và được tài trợ bởi tài sản cá nhân của vợ chồng Bill Gates cũng như một số quỹ khác của gia đình Gates, cùng với đó là tài trợ từ Warren Buffett. Quỹ Bill & Melinda Gates có 3 người được ủy thác là Bill Gates, bà Melinda French Gates và Warren Buffett.

Kể từ năm 2000, quỹ Bill & Melinda Gates đã chi gần 54 tỷ USD cho một loạt sáng kiến liên quan đến y tế toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và gần đây nhất là triển khai phát triển vaccine COVID-19.

Bill Gates vẫn đeo nhẫn cưới sau ly hôn Bill Gates vẫn đeo nhẫn cưới sau ly hôn
Theo Business Insider, tỷ phú Bill Gates vẫn đeo chiếc nhẫn trên ngón áp út bên bàn tay trái trong sự kiện hội thảo trực tuyến diễn ra vào ngày 19/5. Buổi hội thảo diễn ra 2 tuần sau khi ông và vợ cũ Melinda French Gates thông báo ly hôn.
Bill Gates đối mặt với cáo buộc tình ái Bill Gates đối mặt với cáo buộc tình ái
Mới đây, một kỹ sư của Microsoft đã cáo buộc trong thư rằng cô ấy có quan hệ tình dục trong nhiều năm với ông Bill Gates.
Bill Gates bị vợ ly hôn vì lý do bất ngờ Bill Gates bị vợ ly hôn vì lý do bất ngờ
Từ tháng 10/2019, bà Melinda Gates đã tìm luật sư và nói với họ rằng hôn nhân của bà đã "tan vỡ". Vợ cũ Bill Gates cảm thấy khó chịu với mối quan hệ giữa chồng và tội phạm tình dục Jeffrey Epstein từ năm 2013.

In bài viết

Truyền hình