Tỷ phú giàu nhất Czech tử nạn trong vụ rơi trực thăng
Theo Hãng tin Reuters, ngày 29-3 giờ địa phương, Tập đoàn tài chính PPF của tỉ phú Petr Kellner thông báo về sự việc đã xảy ra từ ngày 27-3.
Washington Post dẫn nguồn tin từ Bộ An toàn cộng đồng Alaska cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông Kellner và 4 người khác là Gregory Harms (52 tuổi), Benjamin Larochaix (50 tuổi), Sean McManamy (38 tuổi) và Zachary Russell (33 tuổi, là phi công lái trực thăng).
Còn người thứ sáu (cho tới tối 28-3 giờ địa phương vẫn chưa công bố tên) đang trong tình trạng sức khỏe nghiêm trọng nhưng đã tạm ổn định, được điều trị tại vùng Anchorage thuộc bang Alaska, Mỹ.
Ngoài ra, nhóm cứu hộ không tìm thấy người nào sống sót khác.
![]() |
| Tỉ phú Petr Kellner qua đời trong vụ tai nạn trực thăng ở Mỹ. Ảnh: PPF |
Theo tạp chí Forbes, ông Petr Kellner là người giàu nhất của CH Czech, cũng là một trong 20 người giàu nhất châu Âu. Tài sản của ông đến từ việc bán các trang thiết bị văn phòng, sau đó mua cổ phần tại hãng bảo hiểm lớn nhất CH Czech.
Theo thống kê xếp hạng của tạp chí Forbes, tỉ phú Kellner là một trong 70 người giàu nhất thế giới năm 2020 với tài sản ròng 17,5 tỉ USD.
Những năm 1990, tỉ phú Kellner thành lập PPF. Đến giữa những năm 1990, PPF nắm giữ cổ phần của công ty bảo hiểm quốc gia cũ Ceska Pojistovna, tạo đà để phát triển hơn nữa.
PPF tiếp tục phát triển trong lĩnh vực tài chính, viễn thông, sản xuất, truyền thông hoặc công nghệ sinh học trong các doanh nghiệp chủ yếu trải dài ở Châu Âu, Châu Á và Mỹ. Vào giữa năm 2020, tài sản của PPF lên tới 44 tỉ euro (51,8 tỉ USD).
PPF là chủ sở hữu chính của công ty cho vay tiêu dùng Home Credit - công ty đã phát triển ở Trung Quốc và nhiều nơi khác ở Đông Nam Á.
Tập đoàn của tỉ phú xấu số cũng sở hữu một nhóm các công ty viễn thông ở Trung và Đông Âu, trong đó có O2 Czech Republic.
Theo Reuters, cái chết của tỉ phú Kellner diễn ra vào thời điểm PPF đang mua lại cổ phần của ngân hàng Czech MONETA Money Bank và đề xuất sáp nhập ngân hàng này với Air Bank cũng các tài sản của Home Credit ở Czech và Slovakia. Công ty cơ sở hạ tầng viễn thông Cetin của PPF cũng đang xem xét một đợt chào IPO và nhiều phương án khác.
Tin bài liên quan
Elon Musk: Hành trình trở thành tỷ phú của thiên tài công nghệ
Những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2022
CEO Canva trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







