Tỉ phú - Chính trị gia Pháp Olivier Dassault, 69 tuổi vừa thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng tư nhân chiều 7.3 ở Normandy. Ông Olivier Dassault là con trai nhà công nghiệp tỉ phú người Pháp Serge Dassault, người có tập đoàn chế tạo máy bay chiến đấu Rafale và sở hữu tờ báo Le Figaro.
Mỹ 'rối não' với trực thăng Thủy quân lục chiến Một của Tổng thống Biden Mỹ 'rối não' với trực thăng Thủy quân lục chiến Một của Tổng thống Biden
Rơi máy bay thương mại ở Nam Sudan, ít nhất 10 người thiệt mạng Rơi máy bay thương mại ở Nam Sudan, ít nhất 10 người thiệt mạng

Một nguồn tin cảnh sát nói với Reuters, ngoài tỷ phú Pháp, phi công điều khiển trực thăng này cũng thiệt mạng.

Tỉ phú Olivier Dassault thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Normandy
Tỉ phú Pháp Olivier Dassault. Ảnh: AFP

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ thương tiếc đối với tỉ phú - chính trị gia Olivier Dassault.

Tổng thống viết trên Twitter: "Olivier Dassault yêu nước Pháp. Là người đứng đầu ngành công nghiệp, là quan chức địa phương được bầu, là chỉ huy dự bị trong lực lượng không quân: Trong suốt cuộc đời, ông ấy không ngừng phục vụ đất nước chúng ta, quý trọng tài sản của đất nước. Sự ra đi đột ngột của ông ấy là một tổn thất to lớn. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia quyến và những người thân yêu của ông ấy".

Được biết, trước khi mất, ông Olivier Dassault từng giữ vị trí Chủ tịch phát triển và chiến lược của Tập đoàn phần mềm, hàng không vũ trụ Dassault Groupe.

Ông trở thành Nghị sĩ đảng Cộng hòa Pháp từ năm 2002 và phải từ bỏ vai trò lãnh đạo của mình trong hội đồng quản trị tập đoàn Dassault để tránh xung đột lợi ích.

Gia đình Dassaults còn sở hữu tờ báo quốc gia Le Figaro, nhiều vườn nho rộng mênh mông và nhiều khối tài sản lớn khác.

Ông Dassault là người trẻ nhất trong 4 người con của tỷ phú công nghiệp Serge Dassaul, được thừa kế tài sản quy mô lớn sau khi cha sau mất vào tháng 5/2018.

Tạp chí Forbes ước tính, khối tài sản của tỷ phú 69 tuổi lên tới 7,3 tỉ USD.

Rơi máy bay quân sự tại Mỹ, hai phi công thiệt mạng Rơi máy bay quân sự tại Mỹ, hai phi công thiệt mạng
Chủ tịch CLB Palmas và 4 cầu thủ thiệt mạng sau thảm kịch máy bay rơi Chủ tịch CLB Palmas và 4 cầu thủ thiệt mạng sau thảm kịch máy bay rơi
In bài viết

Truyền hình