Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
07:06 | 17/09/2024 GMT+7

Trung thu 2024: mùa trăng nhân ái trên khắp mọi miền Tổ quốc

aa
Trong bối cảnh miền Bắc chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3, các chương trình Trung thu năm nay tại nhiều tỉnh thành diễn ra giản dị hơn nhưng giàu ý nghĩa. Các hoạt động sôi động như mọi năm nhường chỗ cho những chương trình sẻ chia và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em nhỏ vùng bão lũ.
Những lời chúc Trung thu ngắn gọn, ý nghĩa nhất dành cho các bé
Tết Trung Thu 2024 - mùa Trăng của lòng nhân ái và sẻ chia

Tại Hà Nội, ngày 16/9, học sinh trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) đã có một buổi học ý nghĩa với chủ đề “Trung thu lan tỏa yêu thương”. Thay vì tổ chức các hoạt động vui chơi phá cỗ như thường lệ, nhà trường kêu gọi giáo viên, phụ huynh và học sinh quyên góp sách vở, đồ dùng học tập và tiền mặt để hỗ trợ học sinh vùng lũ. Cô Phương Thị Thìn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Tinh thần tương thân tương ái "Hà Nội vì cả nước" đã lan tỏa mạnh mẽ, khi tất cả cùng chung tay giúp đỡ những người dân miền núi phía Bắc đang chịu nhiều đau thương, mất mát do thiên tai”.

Trung thu lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng bão lũ
Học sinh trường Tiểu học Văn Yên, quận Hà Đông, Hà Nội ủng hộ đồng bào vùng bão lũ. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô)

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức trao tặng 150 suất quà Trung thu cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố, mang lại niềm vui nhỏ nhưng ấm áp cho những trẻ em kém may mắn.

Tại Vĩnh Phúc, chương trình Trung thu “Chia sẻ yêu thương” do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp cùng Tỉnh đoàn và UBND huyện Bình Xuyên tổ chức vào tối 16/9, với sự tham gia của hơn 1.000 trẻ em. Hơn 7.000 suất quà đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh. Đặc biệt, chương trình còn mang thông điệp ý nghĩa khi tập trung hỗ trợ các em nhỏ vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thể hiện tinh thần đoàn kết và sẻ chia.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã trao 20 suất quà và học bổng cho con em công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Nghệ An, chương trình Trung thu do Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức cho con em cán bộ, công chức tập trung vào việc nâng cao nhận thức của các em nhỏ về hậu quả của bão lũ. Các em đã xem những thước phim về thiệt hại tại các tỉnh phía Bắc và viết những tấm thiệp chia sẻ yêu thương, kèm theo quyên góp để gửi quà Trung thu đến đồng bào vùng bão lũ.

Trung thu lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng bão lũ
Các em thiếu nhi con em cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An xem những hình ảnh về những khó khăn, mất mát của đồng bào vùng lũ. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Tại Quảng Trị, nhiều trường học và tổ chức đã vận động học sinh quyên góp ủng hộ bạn bè đồng trang lứa vùng thiên tai. Trường Trưng Vương phát động chương trình “Trung thu chia sẻ yêu thương - Hướng về đồng bào miền Bắc”, kêu gọi học sinh, giáo viên đóng góp gần 98 triệu đồng. Chương trình này giúp giáo dục học sinh về sự sẻ chia và tinh thần đoàn kết.

Trung thu lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng bão lũ
Học sinh và giáo viên Trường Trưng Vương (Quảng Trị) chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ ở các tỉnh phía Bắc trong chương trình “Trung thu chia sẻ yêu thương - Hướng về đồng bào miền Bắc”. (Ảnh: Báo Quảng Trị)

Tại Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh, nhiều đoàn thiện nguyện, nhà hảo tâm đã đến trao quà, thăm hỏi học sinh khuyết tật trong dịp tết Trung thu.

Năm nay, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với Huyện đoàn Cồn Cỏ và các đoàn thiện nguyện tổ chức chương trình đón Trung thu sớm cho học sinh, thiếu nhi trên đảo. Từ đầu tháng 9/2024, 17 em nhỏ trên đảo được tham dự tiệc buffet và chương trình “Đêm trăng nơi đảo xa” rất ý nghĩa, rộn rã tiếng cười.

Chương trình đã tặng 24 suất quà cho các hộ gia đình gồm: ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ Tổ quốc cùng nhu yếu phẩm; tặng đồ chơi, gấu bông, áo quần cho 30 học sinh trên đảo và con em của khách du lịch đang lưu trú tại đảo với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Ngày 14/9, các nhà hảo tâm cũng tới đảo trao tặng quà Trung thu cho học sinh Trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba mang đến cho các em nơi đảo xa một mùa trăng thật trọn vẹn, đủ đầy.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hàng loạt chương trình Trung thu ý nghĩa cũng được tổ chức, như “Vầng trăng cho em”, “Trung thu mơ ước” dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, và con em công nhân. Hơn 1.800 phần quà đã được trao tận tay các em, với mong muốn mang lại cho các em một mùa Trung thu trọn vẹn. Đặc biệt, nhóm thiện nguyện Y Tâm đã đem chương trình “Thắp sáng lồng đèn” đến với các em nhỏ ở Đắk Nông, tạo ra hơn 1.000 chiếc lồng đèn từ vỏ lon, thắp sáng niềm vui trong đêm Trung thu.

Trung thu lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng bão lũ
Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải trao quà cho trẻ khiếm thị trong chương trình "Vầng trăng cho em" tại quận Bình Tân (TP.HCM). (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Tại Kiên Giang, tối 16/9, trong "Đêm hội trăng rằm" do Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành và thành phố Hà Tiên tổ chức, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang trao tặng 500 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 300.000 gồm bánh kẹo, đèn lồng và tiền mặt.

Cùng ngày, tại thành phố Rạch Giá, Công đoàn Viên chức Kiên Giang (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang) tổ chức vui Tết Trung thu cho 200 cháu con đoàn viên, công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), các chiến sĩ và đoàn thiện nguyện đã phối hợp tổ chức chương trình "Trăng thu biên cương" cho trẻ em trên đảo, mang đến không khí đầm ấm và những món quà thiết thực như xe đạp, đồ dùng học tập. Các em nhỏ tại đây không chỉ nhận quà mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động vui nhộn, rộn rã tiếng cười trong đêm hội.

Trung thu lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng bão lũ
Các em học sinh trêm đảo Lý Sơn tham gia cuộc thi vẽ tranh. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Trung thu năm nay là một mùa lễ hội đặc biệt khi toàn dân cùng hướng về miền Bắc ruột thịt, giúp đỡ những trẻ em chịu ảnh hưởng của thiên tai. Hàng ngàn suất quà, học bổng và sự quan tâm đã được gửi gắm, mang lại niềm vui và hy vọng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Thông điệp nhân ái này đã lan tỏa mạnh mẽ, nối kết yêu thương giữa các vùng miền.

Trung thu 2024: Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động quan trọng trong dịp Tết Trung thu Trung thu 2024: Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động quan trọng trong dịp Tết Trung thu
Không tổ chức Tết Trung thu đông người nơi vùng lũ Không tổ chức Tết Trung thu đông người nơi vùng lũ
Minh Thái (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan kết nối yêu thương trong mùa Tết Trung thu

Zhi Shan kết nối yêu thương trong mùa Tết Trung thu

Trong không khí rộn ràng của Tết Trung thu, đoàn nhà tài trợ Đài Loan (Trung Quốc) từ tổ chức phi chính phủ Zhi Shan đã có chuyến thăm và gặp gỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung Việt Nam. Chuyến đi không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo mà còn là dịp để các nhà tài trợ hiểu rõ hơn về những nỗ lực vươn lên của các em và tình hình thực tế tại địa phương.
Trẻ em kiều bào vui Tết Trung thu, hướng về quê hương

Trẻ em kiều bào vui Tết Trung thu, hướng về quê hương

Mùa Trung Thu năm 2024, cộng đồng người Việt Nam tại nhiều quốc gia như Malaysia, Đức, Campuchia, Singapore, Bỉ... tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho con em kiều bào. Bên cạnh việc duy trì nét văn hóa truyền thống, các em còn cùng nhau chia sẻ nỗi đau mất mát của đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, gắn kết quê hương với đất nước.
Những lời chúc Trung thu ngắn gọn, ý nghĩa nhất dành cho các bé

Những lời chúc Trung thu ngắn gọn, ý nghĩa nhất dành cho các bé

Tết Trung thu là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng và được yêu thích nhất ở Việt Nam, đặc biệt là với các bé thiếu nhi. Nhân dịp này hãy gửi tặng các bé những lời chúc ngắn gọn, ý nghĩa nhất theo gợi ý dưới đây.

Các tin bài khác

Cải thiện sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên, phụ nữ tại Việt Nam

Cải thiện sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên, phụ nữ tại Việt Nam

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Organon chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm mở rộng khả năng tiếp cận thông tin chính xác, kịp thời và thân thiện với thanh thiếu niên về sức khỏe sinh sản và quyền sinh sản cho vị thành niên và thanh niên trên toàn Việt Nam.
Đưa giáo dục quyền con người vào hệ thống giáo dục quốc dân

Đưa giáo dục quyền con người vào hệ thống giáo dục quốc dân

Ngày 17/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề "Định hướng nghiên cứu, giáo dục và bảo đảm, bảo vệ quyền con người trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam". Hội thảo do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Công an, Thành ủy TP.HCM tổ chức.
Đóng góp của ILRI tại Việt Nam

Đóng góp của ILRI tại Việt Nam

Năm 2025 đánh dấu 75 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO). Đây cũng là dịp để nhìn lại và tri ân những mối quan hệ đối tác lâu dài, đóng góp cho sự phát triển chung của Việt Nam. Quan hệ đối tác giữa Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) và các đối tác Việt Nam được thể hiện rõ trên phương diện đồng hành và phát triển về khoa học, góp phần cải thiện an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao sức khỏe cộng đồng và xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững.
Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ

Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ

Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam (PSAV), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (NAEC), Tổ chức CARE, Quỹ PepsiCo... ký kết Bản Ghi nhớ Dự án “Mùa vụ mới” - Giai đoạn II của Dự án “Tôi vui gieo”.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động