Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:19 | 25/06/2022 GMT+7

Trại hè Việt Nam: nơi thanh thiếu niên Việt kiều trau dồi tình cảm quê hương

aa
Trại hè Việt Nam là một trong các sự kiện thường niên do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tìm hiểu văn hoá lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, các hoạt động từ thiện, giao lưu giữa thanh niên Việt Nam ở ngoài nước với thanh niên, sinh viên tại các địa phương trong nước.
Nghệ An được chọn là điểm tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022 Nghệ An được chọn là điểm tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022
Sinh viên Việt Nam tại Đức lên kế hoạch tổ chức Trại hè 2022 Sinh viên Việt Nam tại Đức lên kế hoạch tổ chức Trại hè 2022

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng, Ban công tác cộng đồng vừa có buổi gặp mặt lãnh đạo Hội người Việt tại Séc, phụ huynh và các cháu đại diện cộng đồng người Việt tại Séc tham gia Trại hè Việt Nam 2022.

buổi gặp mặt, phụ huynh và các cháu tham gia Trại hè
Đại sứ Thái Xuân Dũng gặp mặt phụ huynh và các cháu tham gia Trại hè Việt Nam 2022. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Séc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã nêu tầm quan trọng và ý nghĩa của các hoạt động Trại hè Việt Nam. Đây là dịp để thanh thiếu niên Việt kiều gặp gỡ lẫn nhau và gặp gỡ thanh thiếu niên trong nước, giao lưu bằng tiếng Việt, tìm hiểu lịch sử, văn hoá, phong tục tập quán quê cha đất Tổ, qua đó nâng cao hiểu biết về đất nước, con người và thế hệ trẻ Việt Nam, trau dồi tình cảm quê hương, khơi gợi những hoạt động hướng về đất nước. Đại sứ cũng phổ biến các kinh nghiệm tham gia trại hè đồng thời nhắc nhở các cháu nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định và tích cực tham gia các hoạt động của Trại hè.

Trại hè Việt Nam là một trong các sự kiện thường niên do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tìm hiểu văn hoá lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, các hoạt động từ thiện, giao lưu giữa thanh niên Việt Nam ở ngoài nước với thanh niên, sinh viên tại các địa phương trong nước.

Đại sứ Thái Xuân Dũng chụp ảnh cùng các thanh thiếu niên Việt kiều
Đại sứ Thái Xuân Dũng chụp ảnh cùng các thanh thiếu niên Việt kiều. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Séc

Năm nay, chương trình Trại hè dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài dự kiến diễn ra từ ngày 19/7 - 3/8/2022 tại các tỉnh, thành phố khắp cả nước, trong đó, tỉnh Nghệ An được chọn là địa điểm tổ chức "Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2022" diễn ra từ ngày 21 - 24/7/2022. Chương trình có sự tham dự khoảng của khoảng hơn 100 đại biểu là thanh niên, sinh viên kiều bào từ khắp nơi trên thế giới có thành tích tốt trong học tập, lao động và nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết và hướng về quê hương, đất nước. Cộng đồng người Việt tại Séc có 14 đại biểu tham gia Trại hè Việt Nam 2022.

Thế hệ trẻ Việt Nam ở hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ chia sẻ về cội nguồn, tình yêu đất nước Thế hệ trẻ Việt Nam ở hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ chia sẻ về cội nguồn, tình yêu đất nước
"Chung tay vì quê hương, đất nước" - chủ đề chính trong tọa đàm của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ với Việt Nam thời gian gần đây

Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ với Việt Nam thời gian gần đây

Lãnh đạo cấp cao của Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ song phương Việt Nam-Czech trong thời gian gần đây, nhấn mạnh những kết quả phát triển tích cực đó có sự đóng góp, thúc đẩy rất quan trọng của Đại sứ Thái Xuân Dũng.
Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà

Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà

Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Czech Thái Xuân Dũng đã có bài trả lời phỏng vấn tạp chí CZECH&SLOVAK LEADER - tạp chí tiếng Anh lớn nhất tại đây.
Trên hành trình Trại hè Việt Nam 2022: Đong đầy những hình ảnh thân thương

Trên hành trình Trại hè Việt Nam 2022: Đong đầy những hình ảnh thân thương

Sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19, sự trở lại của Trại hè Việt Nam là sự kiện mong chờ với các kiều bào trẻ. Dù mới đi được một nửa chặng đường trải dọc Việt Nam nhưng hành trình những ngày qua đong đầy trong họ hình ảnh thân thương từ quê hương, nguồn cội...

Các tin bài khác

TS Phan Bích Thiện: 20 năm làm Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ là vinh dự và trách nhiệm đặc biệt

TS Phan Bích Thiện: 20 năm làm Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ là vinh dự và trách nhiệm đặc biệt

Với TS. Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary - Việt Nam, 20 năm là Uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) vừa là vinh dự lớn lao, vừa là trách nhiệm đặc biệt với cộng đồng kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.
Nhịp nối đồng bào

Nhịp nối đồng bào

Người Việt dù đi đâu vẫn luôn hướng về quê hương. Vì thế, mỗi khi trong nước xảy ra thiên tai, dịch bệnh, cộng đồng người Việt ở nước ngoài lại nhanh chóng quyên góp, hỗ trợ đồng bào sau lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.
Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai

51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai

Tổng lãnh sự Nguyễn Việt Kiên đánh giá cao sự gắn bó của người Việt Nam tại Primorye, khẳng định con người, trí tuệ, công sức của cộng đồng là bộ phận không thể tách rời của đất nước.

Đọc nhiều

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động