Từ hôm nay (30/8), UBND TP.HCM cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) được hoạt động trở lại trong phạm vi nội quận, huyện và TP. Thủ Đức.
25.000 shipper sắp được hoạt động liên quận, huyện TP.HCM? 25.000 shipper sắp được hoạt động liên quận, huyện TP.HCM?
Thủ tướng yêu cầu củng cố vững chắc hơn, phát huy hiệu quả hơn 312 pháo đài chống dịch tại TPHCM Thủ tướng yêu cầu củng cố vững chắc hơn, phát huy hiệu quả hơn 312 pháo đài chống dịch tại TPHCM
Shipper được hoạt động trở lại tại TP.HCM từ 30/8 (Ảnh minh họa)
Shipper được hoạt động trở lại tại TP.HCM từ 30/8 (Ảnh minh họa)

Chiều 29/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình ký ban hành văn bản khẩn số 2925/UBND-ĐT về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, căn cứ ý kiến hướng dẫn của Bộ phận Thường trực Đặc biệt về phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, UBND TP thống nhất cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương TP.HCM được lưu thông ra đường theo phạm vi một quận, huyện và TP. Thủ Đức trong thời gian thực hiện chỉ thị "ai ở đâu yên đó".

UBND TP.HCM giao Sở Công thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vaccine phòng, chống COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Với đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ": Đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP).

Đối với shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại: Đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP cho đến hết ngày 6/9).

UBND TP.HCM giao Công an TP thống nhất với Sở Công thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chi hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP. Thủ Đức); kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper theo hình thức kiểm tra, tra cứu trực tuyến thông tin khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo theo các quy định.

Ngoài ra, UBND TP.HCM thống nhất giao Công an TP cấp bổ sung cho Sở Công thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ nhằm bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân.

Thời gian thực hiện các nội dung trên từ ngày 30/8, cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách
Công an TP Đà nẵng đã xác minh hai trường hợp là shipper lừa đảo trên mạng xã hội, xác định được một đối tượng ở Ninh Bình và phối hợp xử lý.
Hà Nội cho phép shipper hoạt động trở lại Hà Nội cho phép shipper hoạt động trở lại
Gần 15 nghìn người giao hàng (shipper) vừa được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho phép hoạt động. Các phương tiện này sẽ được xác nhận thông tin cấp phép hoạt động qua tin nhắn điện thoại.
Shipper nào được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội? Shipper nào được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội?
Theo thông báo mới nhất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong thời gian giãn cách xã hội, "shipper" của các sàn thương mại điện tử được hoạt động, "shipper" tự do- chủ yếu của hàng ăn uống, thì cấm hoạt động.
In bài viết

Truyền hình