Tổng lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy: sẽ sớm trở lại Thành phố Hồ Chí Minh
Theo trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM, tại buổi tiếp, ông Phan Văn Mãi cảm ơn tình cảm, sự đóng góp của Tổng lãnh sự Kho Ngee Seng Roy cho hoạt động quan hệ hai nước với những hoạt động sôi động, hiệu quả. Kết quả này là nền tảng tốt để tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Ông Phan Văn Mãi mong muốn thời gian tới, TP.HCM là địa phương tiên phong hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, quản trị thành phố, kiến thiết đô thị không gian ngầm, khoảng xanh cho đô thị...
![]() |
| Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi (bên phải) trao tặng Huy hiệu TP.HCM đến Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM Kho Ngee Seng Roy. (Ảnh: hcmcpv.org.vn) |
Bên cạnh đó, TP.HCM mong muốn học hỏi kinh nghiệm xây dựng nền công vụ và quản trị hành chính theo mô hình của Singapore. Ông Phan Văn Mãi mong người kế nhiệm sẽ phối hợp tiếp tục hợp tác bằng chương trình, dự án để có kết quả cụ thể hơn.
Tổng lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã dành nhiều tình cảm và hỗ trợ để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 5 năm công tác. Ông tin tưởng người kế nhiệm có nhiều ý tưởng cho quan hệ với TP.HCM và mong lãnh đạo TP.HCM tiếp tục hỗ trợ cho người kế nhiệm trong nhiệm kỳ tới.
Ông Kho Ngee Seng Roy cho biết, cộng đồng doanh nhân Singapore ấn tượng về sự hỗ trợ từ lãnh đạo TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm tìm hiểu và quyết định đầu tư, tìm cách mở rộng phạm vi kinh doanh tại thành phố.
Trên cơ sở biên bản ghi nhớ giữa TP.HCM và Singapore trong các lĩnh vực mới như năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu, ông Kho Ngee Seng Roy cho rằng, còn nhiều lĩnh vực hai bên có thể hợp tác trong tương lai như tín chỉ carbon, chuyển đổi số… Qua nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM, ông Kho Ngee Seng Roy bày tỏ rất thích môi trường tại thành phố và sẽ sớm quay trở lại với tư cách là khách du lịch.
Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi trao tặng Huy hiệu TP.HCM đến Tổng lãnh sự Kho Ngee Seng Roy nhằm ghi nhận sự đóng góp của ông cho quan hệ giữa TP.HCM và Singapore.
Trước đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cũng đã tổ chức trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, cho ông Kho Ngee Seng Roy. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Singapore nói riêng và các nước nói chung với nhân dân Việt Nam.
| Singapore hiện xếp thứ nhất trong danh sách 120 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp vào TP.HCM và là đối tác thương mại lớn thứ hai của thành phố trong nhiều năm liền. Các dự án Singapore đầu tư tại TP.HCM thời gian qua đã góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế của thành phố. Những năm qua, Singapore và TP.HCM đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình đào tạo về quản trị công, phát triển kinh tế, quản lý đô thị, quy hoạch đô thị, giáo dục, y tế, du lịch, văn hóa... |
Tin bài liên quan
Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung
Đẩy mạnh hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Singapore
Việt Nam - Singapore đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp lớn, công ty khởi nghiệp và cộng đồng
Các tin bài khác
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Đọc nhiều
Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V
Vietnam Happy Fest 2025 : Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







