Tổ chức Operation Smile Việt Nam và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi vừa thực hiện khám sàng lọc cho 183 trẻ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Qua đó, đã thực hiện phẫu thuật thành công cho 94 trẻ.
Tặng giấy khen cho 17 tổ chức, cá nhân Nhật Bản vì những hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Tặng giấy khen cho 17 tổ chức, cá nhân Nhật Bản vì những hỗ trợ cho cộng đồng người Việt
Ngày 8/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao tặng giấy khen cho 17 tổ chức và cá nhân của Nhật Bản vì đã đóng góp và hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước này vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2020.
Cần Thơ: Phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhân trên 100 tuổi nhờ kỹ thuật ít xâm lấn Cần Thơ: Phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhân trên 100 tuổi nhờ kỹ thuật ít xâm lấn
Ngày 16/3, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Bệnh viện liên tiếp phẫu thuật thành công 2 cụ ông 101 tuổi nhờ thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu ít xâm lấn.

Gia đình các bệnh nhi được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về kinh phí khám sàng lọc và phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian lưu viện.

Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi
Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt.

Được biết, chương trình phẫu thuật nụ cười được Tổ chức Operation Smile Việt Nam thực hiện từ năm 1989 với hơn 62.000 trẻ em trên cả nước được khám và điều trị. Tại Quảng Ngãi, đến nay đã có 1.500 trẻ em được khám và phẫu thuật các dị tật về sứt môi, hở hàm ếch miễn phí.

Tại lễ tổng kết diễn ra vào ngày 26/4, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi đã trao bằng khen cho các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ tích cực vào chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi vừa qua.

Cần Thơ: Phẫu thuật thành công cụ bà 94 tuổi gãy xương đùi mang bách bệnh Cần Thơ: Phẫu thuật thành công cụ bà 94 tuổi gãy xương đùi mang bách bệnh
Ngày 21/7, thông tin từ BS.CKII Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật điều trị thành công cho cụ bà 94 tuổi, có tổn thương tắc mạch đùi và gãy xương đùi cùng bên, kèm nhiều bệnh nội khoa rất nặng.
Những ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền nhau ở Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc Những ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền nhau ở Việt Nam khiến thế giới kinh ngạc
Trước ca phẫu thuật tách rời hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đang khiến dư luận thán phục, ngành Y tế Việt Nam đã từng có những ca tách rời khác gây kinh ngạc cho cả thế giới.
In bài viết

Truyền hình