Ngày 8/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao tặng giấy khen cho 17 tổ chức và cá nhân của Nhật Bản vì đã đóng góp và hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước này vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2020.
Đồng Tháp: Tiếp tục hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân Campuchia phòng chống dịch Covid-19 Đồng Tháp: Tiếp tục hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân Campuchia phòng chống dịch Covid-19
Chiều 6/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà - Bontiachăccrây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp đã trao cho Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia số tiền 200 triệu đồng do tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia phòng chống dịch Covid-19.
Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản
Hiệp Hội Việt Nam - Nhật Bản và Hội hữu nghị Việt – Nhật đồng tổ chức Cuộc thi viết văn tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề “Tôi muốn du học tại Nhật Bản”.

Theo TTXVN, các tổ chức của Nhật Bản được vinh dự nhận giấy khen đợt này gồm Công ty Cổ phần UNIDOS, Công ty TNHH Vient, Trường Nhật ngữ Aoyama, Hiệp hội Hỗ trợ Giáo dục tiếng Nhật, Hội Hữu nghị Việt Nam-Fukuroi, Hội Hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Ibaraki.

Các cá nhân Nhật Bản được vinh dự nhận giấy khen gồm ông Fujita Kazuyoshi, ông Kimoto Yuichiro, bà Yamaguchi Yachie, ông Nonogaki Edison Luis, ông Kawashima Nobutatsu, ông Abe Yukio, ông Michigami Tetsuo, cùng với các hòa thượng Ryotatsu Sekiguchi, Fujimura Koichi, Takaoka Hidenobu và Kaniwa Kohei.

Tặng giấy khen cho 17 tổ chức, cá nhân Nhật Bản vì những hỗ trợ cho cộng đồng người Việt
Bà Lâm Thị Thanh Phương, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, trao Giấy khen cho một cá nhân. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lâm Thị Thanh Phương, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu, cả về vật chất và tinh thần, của các tổ chức và cá nhân Nhật Bản đối với cộng đồng người Việt ở nước này.

Theo bà Phương, thời gian qua, dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho gần 500.000 người Việt Nam tại Nhật Bản. Nhiều lao động Việt Nam đã bị mất việc và không có thu nhập để đảm bảo cuộc sống.

Mặc dù Đại sứ quán và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, nhưng nhiều lao động và du học sinh vẫn gặp khó khăn. Trong bối cảnh đó, có nhiều cá nhân, tổ chức của Nhật Bản đã có nhiều đóng góp và hỗ trợ cho các lao động và du học sinh Việt Nam.

Chính sự hỗ trợ kịp thời đó đã giúp các đối tượng này tạm thời vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Trước đó một ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao giấy khen cho 17 tập thể và 9 cá nhân của Việt Nam vì đã đóng góp cho công tác cộng đồng và hỗ trợ cho các lao động và du học sinh Việt Nam gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 trong năm 2020.

Tặng giấy khen cho 17 tổ chức, cá nhân Nhật Bản vì những hỗ trợ cho cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao giấy khen cho 17 tập thể và 9 cá nhân của Việt Nam. Ảnh: Hội người Việt Nam tại Nhật Bản

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Nhật Bản, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2 trong số các cộng đồng người nước ngoài lớn nhất ở nước này, chỉ sau Trung Quốc. Vào thời điểm cuối năm ngoái, có 448.053 người Việt Nam đang cư trú ở Nhật Bản, chiếm hơn 15% trong tổng số người nước ngoài và tăng hơn 10 lần so với 10 năm trước đó.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã gặp không ít khó khăn như mất việc làm, không có nơi ăn chỗ ở và bị mắc kẹt khi chờ chuyến bay về nước.

Trong bối cảnh đó, nhiều tổ chức và cá nhân của cả Việt Nam và Nhật Bản đã phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để giúp cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản từng bước khắc phục khó khăn, duy trì cuộc sống và vượt qua đại dịch.

Việt Nam trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 ở Nhật Bản Việt Nam trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 ở Nhật Bản
Các số liệu thống kê mới nhất của Bộ Tư pháp Nhật Bản cho thấy Việt Nam đã lần đầu tiên vượt qua Hàn Quốc để trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai ở nước này. Hiện nay, có 448.053 người Việt Nam sống tại Nhật Bản, chiếm hơn 15% trong tổng số người nước ngoài và tăng hơn 10 lần so với 10 năm trước đó.
Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai
Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND H.Tân Phú đã tổ chức lễ bàn giao dự án xây dựng 3 phòng học mới trị giá 2 tỷ đồng tại xã Tà Lài, H.Tân Phú.
In bài viết

Truyền hình