Trang chủ Việt kiều
14:30 | 03/09/2021 GMT+7

Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới

aa
Những ngày qua, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) cùng với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, hữu nghị với chính quyền, người dân nước sở tại.
76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam: Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam tổ chức Tọa đàm tăng cường quan hệ hai nước 76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam: Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam tổ chức Tọa đàm tăng cường quan hệ hai nước
Chiều 02/9, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến "Đối tác chiến lược Ấn Độ - Việt Nam: nhu cầu cấp bách hiện nay". Các đại biểu tham dự tọa đàm cho biết, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã đạt nhiều dấu mốc quan trọng, đồng thời có nhiều cơ hội, triển vọng để tiếp tục phát triển trong tương lai.
Kỉ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ấn Độ và Pháp Kỉ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ấn Độ và Pháp
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh tượng Bác Hồ tại New Delhi là một công trình vĩnh cửu và là minh chứng cho mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới

Tối 1/9/2021 tại Khách sạn Leela, New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Lần đầu tiên tham dự buổi lễ có các lãnh đạo Ấn Độ là TS Rajkumar Ranjan Singh, Bộ trưởng Quốc vụ phụ trách đối ngoại và giáo dục; ông Doraisamy Raja, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ; ông Sitamram Yechuruy, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Mác xít Ấn Độ và Thượng nghị sĩ Alla Ayodhya Rami Reddy.

“Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc vụ Rajkumar Ranjan Singh nhấn mạnh quan hệ Ấn Độ-Việt Nam trường tồn cùng thời gian, bắt đầu với những mối liên hệ về tôn giáo và văn hóa, ngày càng được mở rộng và sâu sắc trên nhiều lĩnh vực khác nhau, và có sự tin cậy chính trị, chiến lược cao giữa những nhà lãnh đạo.

Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng với Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô La Habana. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng đã nêu bật ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày 2/9/1945 đối với dân tộc Việt Nam. Đại sứ Lê Thanh Tùng nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của mối quan hệ hữu nghị giữa Cuba và Việt Nam trong suốt 6 thập kỷ qua, mối quan hệ đã được những lãnh tụ lịch sử của hai dân tộc, Fidel Castro và Hồ Chí Minh, vun đắp và được các thế hệ lãnh đạo hai nước liên tục củng cố. Tại đây, Phó Chủ tịch thứ nhất ICAP Noemí Rabaza Fernández đã gửi lời chúc mừng Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì những thành tựu đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và bảo vệ nền độc lập hơn 7 thập kỷ qua, quyết tâm và nỗ lực không ngừng của nhân dân Việt Nam trong việc xây dựng một đất nước hiện đại, thịnh vượng và to đẹp.
Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới
Ngày 02/9/2021, tại Yangon, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021) bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham gia lễ kỷ niệm có đông đảo bà con Việt kiều và đại diện các Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Tại buổi lễ, Đại sứ Lý Quốc Tuấn đã điểm lại những chặng đường lịch sử và thắng lợi vĩ đại của đất nước trong suốt 76 năm qua. Đồng thời Đại sứ bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn mà cộng đồng người Việt và doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar. Tuy nhiên, với tinh thần vượt khó, cộng đồng và các doanh nghiệp vẫn nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, bám trụ, đoàn kết, sát cánh cùng các hoạt động của Đại sứ quán trong thời gian qua. Đại diện cộng đồng người Việt tại Myanmar, Việt kiều Huỳnh Thị Thanh và Lê Mỹ Nga đã có bài phát biểu, chia sẻ niềm vui, niềm tự hào khi được là công dân của nước Việt Nam tự do, độc lập và ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, đồng thời cám ơn chân thành đối với chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán VN tại Myanmar đã tích cực hỗ trợ cho công dân Việt Nam trong bối cảnh khó khăn của đại dịch, theo đúng tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau.
Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới
Ngày 2/9, Lãnh sự quán Việt Nam tại New York phối hợp với chính quyền thành phố Jersey, bang New Jersey đã tổ chức lễ thượng cờ Việt Nam tại Tòa thị chính của thành phố nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021). Tại lễ thượng cờ, bà Joyce Watterman, Chủ tịch Hội đồng thành phố đã trao cho Lãnh sự Đinh Phương Mai bản tuyên bố do Thị trưởng Steven Fulop ký với nội dung, vào ngày 2/9, thành phố Jersey đã vinh danh Ngày Quốc khánh của Việt Nam. Tuyên bố nói rằng, thời khắc trọng đại này phản ánh tình bạn thân thiết giữa Mỹ và Việt Nam. Bà Đinh Phương Mai bày tỏ hy vọng rằng thời gian tới, lễ thượng cờ Việt Nam sẽ trở thành sự kiện thường niên được tổ chức giữa Tòa thị chính Jersey và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York.
Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới
Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, sáng 2/9, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ, đại diện Hội người Việt Nam tại Mông Cổ, Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, đại diện Trường E.Gungaajav đã làm Lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt tại khuôn viên Trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh, thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Doãn Khánh Tâm cảm ơn thầy trò Nhà trường và người dân Mông Cổ nói chung luôn dành tình cảm, sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam trong suốt những thập kỷ qua; khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trường và bạn bè Mông Cổ gìn giữ, vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Mông Cổ ngày càng phát triển. Hiệu trưởng Trường E.Gungaajav phát biểu khẳng định, thầy trò Nhà trường tiếp tục làm hết sức mình, góp phần tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam cũng như quảng bá những thành tựu công cuộc xây dựng, phát triển đất nước của Việt Nam đối với thế hệ trẻ và nhân dân Mông Cổ. Đây cũng là vinh dự và trách nhiệm của thầy trò Nhà trường thực hiện di ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tình đoàn kết anh em Việt Nam - Mông Cổ muôn năm” khi Người thăm Mông Cổ năm 1955.
Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới

Tối 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sĩ (1971-2021) tại Tòa thị chính Bern. Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan khẳng định ngày Tết Độc lập có một vị trí riêng trong trái tim và khối óc của người Việt Nam và bạn bè trên toàn thế giới. Đại sứ điểm lại những thành tựu của đất nước sau hơn 35 năm đổi mới và dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”. Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Đại sứ quán Việt Nam tại Thuỵ Sỹ đã tổ chức chương trình nghệ thuật giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa với âm nhạc truyền thống và thời trang áo dài. Hai nghệ sĩ Việt Nam là Nguyễn Minh Trang và Đông Minh Anh biểu diễn dân ca Việt Nam và Thụy Sỹ với nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tranh, đàn T'rưng và đàn đá.

Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới
Ngày 2/9/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ dâng hương tại ban thờ Bác Hồ trong khuôn viên Đại sứ quán và mít-tinh kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) tại trụ sở Đại sứ quán. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Đại sứ quán coi nhiệm vụ ngoại giao vắc xin là nhiệm vụ quan trọng, chủ chốt, trọng tâm hiện nay. Đại sứ cũng cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga luôn đồng hành, chia sẻ và quan tâm, hướng về Quê hương, đất nước, vừa qua thông qua đợt vận động “Đồng lòng Việt Nam” đã quyên góp được 140.000 USD để mua vắc xin, thuốc và thiết bị y tế để gửi về Việt Nam.
Tổ chức Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới

Chiều tối 31/8, tại thủ đô Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021). Đại sứ Thái Xuân Dũng giới thiệu với quan khách một số hình ảnh, trình chiếu video clip về Việt Nam đổi mới, tiềm năng đất nước con người Việt Nam, cũng như các hoạt động của ĐSQ xuyên suốt năm vừa qua trong công tác vận động nguồn vaccine, trang thiết bị y tế, vận động cộng đồng quyên góp ủng hộ quê hương đất nước khắc phục phần nào những khó khăn do thiên tai, đại dịch COVID-19 gây ra. Về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, Đại sứ đánh giá hơn 70 năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước không ngừng được phát triển, nay càng thêm gắn bó khi chính phủ và nhân dân hai nước đã hợp tác, trợ giúp lẫn nhau trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19. Thay mặt chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân CH Séc đã tặng Việt Nam 250 nghìn liều vắc-xin phòng COVID-19 và sẵn sàng nhượng lại 500 nghìn liều. Việt Nam mong muốn sớm được đón Thủ tướng CH Séc Andrej Babis thăm chính thức Việt Nam, khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.

Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh: người Việt tại Nga tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh: người Việt tại Nga tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga đã tổ chức đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vườn hoa Hồ Chí Minh, thành phố Vladivostok.
Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam
Nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), ngài Khambay Damlath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng NDCM Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam đã gửi điện mừng tới ông Trần Văn Túy, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào.
Đại sứ quán Lào tại Việt Nam chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam Đại sứ quán Lào tại Việt Nam chúc mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam
Nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), ngài Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã gửi điện mừng tới ông Trần Văn Túy, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam.
Thu Hoài t/h
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Tọa đàm “Bảo đảm quyền của người Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân”. Toạ đàm do Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại chủ trì. Tham dự Toạ đàm có đại diện các Vụ, Cục, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài được đánh giá là một trong những nguồn lực quan trọng đối với quá trình phát triển của Hà Nội trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực thực sự, theo nhiều chuyên gia, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức nhân dân, Thủ đô cần xây dựng cơ sở dữ liệu bài bản, hoàn thiện cơ chế thu hút nhân tài, tạo môi trường thuận lợi cho chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài cống hiến và hình thành mạng lưới kết nối hiệu quả với cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới.

Các tin bài khác

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Lễ khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Trung tâm Thương mại Sapa (CH Séc) vừa diễn ra, tiếp nối hành trình 24 năm gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt. Không chỉ trang bị kỹ năng ngôn ngữ cho thế hệ trẻ, lớp học còn góp phần bồi đắp bản sắc văn hóa, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và gắn kết các em với cội nguồn dân tộc.
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Tại Trung tâm thể thao Sankei TP Saitama, tỉnh Saitama (Nhật Bản), giải bóng đá từ thiện FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 vừa diễn ra thành công, lan tỏa tinh thần thể thao, đoàn kết và sẻ chia vì cộng đồng.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động