Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:24 | 21/08/2020 GMT+7

Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Tìm ra người mẹ bỏ rơi con trong khe tường gây xôn xao

aa
Tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 21/8: Nhiều bệnh viện bỉ chỉ trích không an toàn giữa dịch Covid-19, phố đi bộ tạm dừng hoạt động, xác minh người mẹ đã bỏ con trong khe tường, sập mái nhà 4 người thương vong… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 21/8: Bị chủ nợ dựng lều trước cửa nhà, nguyên phó công an huyện đã chấp nhận trả gần 700 triệu đồng Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 21/8: Bị chủ nợ dựng lều trước cửa nhà, nguyên phó công an huyện đã chấp nhận trả gần 700 triệu đồng
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Cách ly lần 2 với Phó Chủ tịch phường mừng sinh nhật vợ trong khu cách ly Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Cách ly lần 2 với Phó Chủ tịch phường mừng sinh nhật vợ trong khu cách ly

Hà Nội: 7 bệnh viện an toàn thấp, 3 bệnh viện không an toàn trước Covid-19

Trong 40 bệnh viện bị Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, cả công lập và tư nhân, có 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp và 3 bệnh viện không an toàn là Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội 1, Bệnh viện Mắt Việt Nhật, Bệnh viện Mắt Hi-Tech.

Đó là thông tin trong cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội

tin tuc thoi su 24h trong ngay moi nhat nhieu benh vien bi chi trich khong an toan thoi covid 19 tim ra nguoi me bo roi con 1

Bệnh viện Mắt Việt-Nhật. Ảnh: Vietnamplus

Cũng trong cuộc họp, theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, từ ngày 19-21/8, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Với Bệnh viện E, chiều 20/8, sau khi có kết quả xét nghiệm, Bộ Y tế đã rút trường hợp bệnh nhân 994 ra khỏi danh sách những người mắc Covid-19 và cho phép Bệnh viện E tiếp tục hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, ông Hoàng Đức Hạnh cảnh báo: Dù 3 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc, song nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn, nhất là trong bệnh viện và tại nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, cần tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng bày tỏ: “Hiện nay lo nhất là bệnh viện, cửa hàng ăn uống, đám cưới, đám hiếu…Đó là những điểm từng xuất hiện ổ dịch trên cả nước.”

Hà Nội: Phố đi bộ tạm dừng hoạt động

Ngày 21/8, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong thông báo: Các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận tạm dừng từ 21/8 và chỉ tiếp tục thực hiện khi có chỉ đạo của UBND TP.

tin tuc thoi su 24h trong ngay moi nhat nhieu benh vien bi chi trich khong an toan thoi covid 19 tim ra nguoi me bo roi con 3
Phố đi bộ tạm dừng hoạt động lần hai. Ảnh: VOV

Cùng với không gian phố đi bộ Hồ Gươm, các tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân và 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội cũng tạm dừng hoạt động.

Đây là lần thứ hai phố đi bộ phải dừng do dịch Covid-19. Trước đó, phố đi bộ Hồ Gươm và phố cổ phải dừng hoạt động từ ngày 3/2-15/5.

Trước đó, từ ngày 19/8, thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện giãn cách tại quán bia, nhà hàng, quán cà phê.

Vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường: Đã xác định được danh tính người mẹ

Công an đã xác định được mẹ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp ở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Người mẹ này tên N.K.H., 20 tuổi, là sinh viên năm 2 của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

tin tuc thoi su 24h trong ngay moi nhat nhieu benh vien bi chi trich khong an toan thoi covid 19 tim ra nguoi me bo roi con 4
Đã tìm thấy người mẹ bỏ rơi con khe tường. Ảnh: VTV

Theo thông tin ban đầu, lý do H. vứt con sau khi sinh vì có thai ngoài ý muốn, lo sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình.

Trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 18/8, khi nghe thấy tiếng trẻ nhỏ, người ta phát hiện một em bé không mặc quần áo, nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong khe tường hẹp, phải khoan, đục tường để giải cứu.

Luật sư Diệp Năng Bình cho biết, tùy vào hậu quả, người mẹ vứt con đẻ trong khe tường có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong trường hợp này, do cháu bé tính mạng đã được đảm bảo nên người vứt bỏ cháu bé khả năng cao bị xử phạt hành chính 10-15 triệu đồng theo Điều 22 Nghị định 144/2013/NĐ-CP: phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng.

Thái Bình: Sập mái nhà đang thi công, 4 ca thương vong

Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại xã Hồng Việt (H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã làm 2 người chết, 2 người bị thương.

tin tuc thoi su 24h trong ngay moi nhat nhieu benh vien bi chi trich khong an toan thoi covid 19 tim ra nguoi me bo roi con 5
2 người thiệt mạng, 2 người bị thương trong vụ sập mái nhà ở Thái Bình. Ảnh: Lao Động

Khoảng 17 giờ ngày 20/8, tại nhà ông Nguyễn Quang Phóng (63 tuổi, ở thôn Quán Thôn, xã Hồng Việt), một nhóm thợ đang sửa phần mái của ngôi nhà thì gặp sự cố, 4 thợ xây ngã xuống đất.

4 thợ xây gặp tai nạn là lao động tự do, không có hợp đồng lao động và không được trang bị bảo hộ theo quy định.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thái Nguyên: Mâu thuẫn tình cảm, sát hại người tình trong đêm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Mạnh Thọ (SN 1990, trú xã Minh Đức, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi giết người.

tin tuc thoi su 24h trong ngay moi nhat nhieu benh vien bi chi trich khong an toan thoi covid 19 tim ra nguoi me bo roi con 6
Ảnh: Đời sống & Pháp luật

Theo thông tin ban đầu, vào 0h ngày 19/8, Hoàng Mạnh Thọ mang dao đến phòng trọ của người tình là chị N.T.H. (SN 1982, tạm trú phường Bãi Bông, Thị xã Phổ Yên).

Khi thấy chị H, Thọ đã tiến đến dùng dao chém nhiều nhát khiến chị H. gục ngay tại chỗ.

Gây án xong, Thọ nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Do vết thương quá nặng, chị H. đã tử vong tại trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên.

Đến 9h30 sáng cùng ngày, Thọ đến trụ sở Công an thị xã Phổ Yên đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Thọ khai mình và chị H. có mối quan hệ tình cảm được một thời gian và xảy ra nhiều mâu thuẫn chưa được hóa giải. Trong cơn tức giận, Thọ đã mang dao đến sát hại chị H.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình Dương: Trộm xe máy rút súng bắn trả

Công an phường Hoà Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang tạm giữ một đối tượng trộm cắp xe máy, dùng hung khí chống trả người dân khi bị truy bắt.

tin tuc thoi su 24h trong ngay moi nhat nhieu benh vien bi chi trich khong an toan thoi covid 19 tim ra nguoi me bo roi con 2
Ảnh: VTC

Khoảng 11h cùng ngày, nhận được tin báo có 2 đối tượng trộm xe máy, nhóm hiệp sĩ đường phố cùng người dân chia nhau truy đuổi.

Trong lúc tháo chạy, một đối tượng rút súng bắn về phía người dân. May mắn không có ai bị thương.

Một tên đã bị bắt giao nộp cho công an. Tên còn lại tẩu thoát cùng chiếc xe mới trộm được.

Hiện Công an phường Hoà Phú đang lấy lời khai, truy bắt đối tượng còn lại.

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 20/8: Phó Chủ tịch phường đang là F1 vẫn gọi con đến tổ chức sinh nhật cho vợ nhiễm Covid-19 ở khu cách ly Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 20/8: Phó Chủ tịch phường đang là F1 vẫn gọi con đến tổ chức sinh nhật cho vợ nhiễm Covid-19 ở khu cách ly

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 20/8: Phó Chủ tịch phường đang là F1 vẫn gọi con đến tổ chức sinh nhật cho ...

Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Một người bán hoa mắc COVID-19, Đà Nẵng cho xét nghiệm 1.445 trường hợp Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Một người bán hoa mắc COVID-19, Đà Nẵng cho xét nghiệm 1.445 trường hợp

Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Một người bán hoa mắc COVID-19, Đà Nẵng cho xét nghiệm 1.445 trường hợp; Cứu 2 ...

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 19/8: Cảnh sát đục tường giải cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi mắc kẹt giữa hai căn nhà ở Hà Nội Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 19/8: Cảnh sát đục tường giải cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi mắc kẹt giữa hai căn nhà ở Hà Nội

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 19/8: Cảnh sát đục tường giải cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi mắc kẹt giữa khe ...

Lục Kiếm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại Trung Quốc

Nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại Trung Quốc

Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy bùng phát sau vụ nổ và điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ xảy ra do đường ống dẫn khí bị rò rỉ.
Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm; Hai cá nhân bị phạt 15 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên Facebook; Học sinh THPT dương tính với chất ma túy… là những thông tin hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động