Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:22 | 25/07/2020 GMT+7

Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật

aa
Tin tức thời sự ngày 25/7: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật; 43 công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc… là những tin thời sự hôm nay.
Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Bé trai bị bỏ rơi bên đường, Hàng không Pacific bị kiểm điểm Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Bé trai bị bỏ rơi bên đường, Hàng không Pacific bị kiểm điểm
Tin tức thời sự 24h nóng nhất trong ngày 21/7: Bác sĩ bị Tin tức thời sự 24h nóng nhất trong ngày 21/7: Bác sĩ bị "tố" quan hệ bất chính với điều dưỡng

Cột khói cao hàng trăm mét ở vụ cháy kho chứa lốp ôtô

Nguồn: Tri thức trực tuyến

Kho chứa lốp ôtô tại TP Tam Kỳ bốc cháy dữ dội giữa trưa. Cảnh sát PCCC huy động 10 xe chuyên dụng đến dập lửa.

Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật

4751 x1 krkf
Cơ quan chức năng giám định tử thi nạn nhân. Ảnh: PLO

Ngày 25-7, Công an huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã có quyết định trưng cầu giám định pháp y để xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Văn Minh (19 tuổi, trú xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh).

Trước đó, người dân xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh phát hiện một thi thể một nam thanh niên nổi trên sông La Ngà nên đưa vào bờ và trình báo cơ quan chức năng.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Minh, người trước đó đột ngột mất tích và gia đình đã tìm kiếm trong tuyệt vọng.

Theo nguồn tin cho biết ngày 19-7, anh Minh đến xã Đức Tín, huyện Đức Linh dự sinh nhật bạn. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Minh gọi điện thoại về cho gia đình báo đang bị một nhóm thanh niên đuổi đánh.

Khoảng gần một giờ sau, Minh tiếp tục gọi về nhà một lần nữa thông báo mình đang đi lạc trong rừng nhưng không rõ ở khu vực nào vì trời rất tối.

Tuy nhiên sau đó gia đình gọi lại nhiều lần thì số điện thoại của Minh không liên lạc được.

Được biết, hiện trường nơi phát hiện thi thể cách vị trí chiếc xe máy nạn nhân nằm dưới lề đường khoảng hơn 6 km.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

43 công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc

4837 cong nhan binh phuoc ngo doc thuc an axbn thumb
Một số công nhân bị nặng vẫn đang được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Chơn Thành. Ảnh: PLO

Sau bữa ăn trưa, hàng chục công nhân có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đi ngoài, một số công nhân còn ngất xỉu.

Đến chiều 25-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng, làm việc với các bên liên quan. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm để điều tra, làm rõ vụ 43 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn.

43 công nhân nhập viện cấp cứu thuộc công ty TNHH bao bì cao cấp S&K Vina (KCN Minh Hưng 3, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của khoảng 30 công nhân đã ổn định được xuất viện. Còn 13 công nhân bị nặng vẫn đang được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Chơn Thành.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 24-7, một số công nhân có biểu hiện như đau đầu, buồn nôn, đi ngoài. Tiếp đó, hàng chục công nhân khác cũng có biểu hiện tương tự, nhiều công nhân còn bị nặng đến mức ngất xỉu.

Các công nhân này nhanh chóng được chuyển vào Trung tâm y tế huyện Chơn Thành để cấp cứu.

Một số công nhân cho biết trong bữa ăn trưa ngày 24-7 có món ăn gồm: Cơm trắng, cốt lết ram me, rau cải xanh luộc, khổ qua nhồi thịt, sữa chua nha đam và thịt bò xào. Các công nhân bị ngộ độc đều ăn ở ca 2 với tổng cộng 525 suất ăn.

Được biết, công ty này có gần 1.000 công nhân. Đơn vị cung cấp thức ăn là Công ty TNHH Dũng An Thành (phường Tân Hiệp Đông, TP Dĩ An, Bình Dương).

Xuất hiện ca mắc bạch hầu đầu tiên tại tỉnh Bình Phước

5032 ttxvn 20200725 bach hau
Ảnh minh họa

Đây là trường hợp đầu tiên mắc bạch hầu tại Bình Phước sau khi nhiều địa phương khác tại Tây Nguyên ghi nhận nhiều ca mắc và tử vong từ tháng 6/2020 đến nay.

Ngày 25/7, Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Đây là trường hợp đầu tiên mắc bạch hầu tại Bình Phước sau khi nhiều địa phương khác tại Tây Nguyên ghi nhận nhiều ca mắc và tử vong từ tháng 6/2020 đến nay.

Bệnh nhân là học sinh tiểu học 12 tuổi, trú tại thôn Thống Nhất, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng.

Sau khi có các biểu hiện khả nghi như sốt, ho, rát họng, bệnh nhân được gia đình đưa đến kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện.

Cơ quan y tế đã lấy mẫu chuyển đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh bạch hầu.

Bà Điểu Hà Hồng Lý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng, cho biết khi xác định trường hợp khả nghi và sau đó kết quả dương tính với bệnh bạch hầu, huyện đã chỉ đạo các cơ quan địa phương triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, tiêm vắcxin đối với những trường hợp tiếp xúc gần.

Cơ quan y tế địa phương và Ủy ban Nhân dân xã Đắk Nhau đã phun hóa chất khử trùng tại nơi bệnh nhân cư trú; tuyên truyền trong cộng đồng để người dân nâng cao ý thức phòng chống bệnh bạch hầu.

Ngay trong ngày 24/7, khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu, Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng đã có công văn khẩn yêu cầu Trung tâm Y tế huyện và các phòng, địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu.

Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng yêu cầu Trung tâm y tế thực hiện dự trù nguồn vắcxin ngừa cho các đối tượng; cơ số thuốc điều trị bệnh bạch hầu; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thực hiện tiêm bổ sung vắcxin uốn ván, bạch hầu giảm liều cho trẻ dưới 7 tuổi tại cộng đồng và trẻ học lớp 2 (năm học 2020-2021) trên địa bàn.

Đồng thời, huyện cũng chỉ đạo việc tăng cường công tác giám sát phát hiện bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn; thông báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Ủy ban Nhân dân huyện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ bệnh bạch hầu để phối hợp giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, kịp thời phòng chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly để tiếp nhận, cách ly và điều trị các ca bệnh nghi ngờ và phòng chống lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh, hạn chế di chứng và tử vong do bệnh bạch hầu.

Tin tức thời sự ngày 24/7: Phun khử khuẩn, cách ly con rể và cháu bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng Tin tức thời sự ngày 24/7: Phun khử khuẩn, cách ly con rể và cháu bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng
Tin tức thời sự ngày 23/7: TP.HCM lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở vừa bổ nhiệm đã bị bắt giam Tin tức thời sự ngày 23/7: TP.HCM lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở vừa bổ nhiệm đã bị bắt giam
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ; Người đàn ông ở Thanh Hóa bị xử phạt vì trốn cách ly đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Sáng 01/7, chiếc máy bay chở khách C909 do Trung Quốc sản xuất thuộc Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc (Air China) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, đánh dấu việc hãng hàng không này chính thức mở tuyến đường bay quốc tế đầu tiên sử dụng máy bay C909.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động