Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:33 | 06/08/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật trong ngày: Mâu thuẫn tình cảm, chồng dùng dao sát hại vợ, chém bố vợ trọng thương

aa
Tin tức pháp luật trong ngày: Mâu thuẫn tình cảm, chồng dùng dao sát hại vợ, chém bố vợ trọng thương; Bắt "thiếu gia" Tiền Giang nghi liên quan vụ nổ súng chết người ở Long A… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay (6/8).
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bị cướp đâm 6 nhát dao, tài xế Grabbike nguy kịch Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bị cướp đâm 6 nhát dao, tài xế Grabbike nguy kịch

Mâu thuẫn tình cảm, chồng dùng dao sát hại vợ, chém bố vợ trọng thương

2744 123
Ảnh minh họa

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 19h30 tối 5/8, tại nhà riêng của ông Đ.V.T (SN 1960) tổ 7, phường Minh Khai, TP. Hà Giang (Hà Giang).

Theo đó, do mâu thuẫn chuyện gia đình Đ.T.V (SN 1985), hộ khẩu thường trú tổ 15, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang đã dùng dao sát hại vợ mình là chị Đ.T.T (SN 1986), hiện đang là giáo viên trường Tiểu học Nậm Ty, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) khiến chị T. tử vong tại chỗ.

Đồng thời, V. cũng dùng dao chém cả bố vợ là ông Đ.V.T khiến ông này bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Được biết, trước đó vợ chồng V- T đã có mâu thuẫn tình cảm rồi 2 người ly thân.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Bắt "thiếu gia" Tiền Giang nghi liên quan vụ nổ súng chết người ở Long An

2806 screenshot20200805 175230facebook 159668153582531800293 15966831015881201300008
Công an phong tỏa nơi kinh doanh T.C. để khám xét. Ảnh: Người Lao Động

Theo thông tin ban đầu, L. cũng là một dân "anh chị" có "số má" ở Tiền Giang. Khoảng 16 giờ ngày 25-7, ông L. chạy xe máy trên quốc lộ 1, chở Thành hướng từ Tiền Giang qua Long An. Đến trước quán cơm Y.N. (phường Tân Khánh, TP Tân An) thì có 2 thanh niên đi chung xe máy BS: 59U1-706.97 kè theo sát phía sau.

Đến đoạn vắng, 2 người này vượt lên áp sát rồi móc súng ra bắn thẳng vào người ông L. làm nạn nhân trúng đạn, bị thương rất nặng. Khi được anh Thành chở đi bệnh viện cấp cứu thì nạn nhân đã tử vong do vết đạn trúng ngực. Khám nghiệm tử thi cho thấy, ông L. bị 23 đầu đạn ghim vào người. Súng được cơ quan công an nhận định là loại súng hoa cải.

Tiến hành điều tra, các trinh sát đặt nghi vấn vì sao Thành đi cùng xe với ông L. nhưng không bị trúng đạn. Kiểm tra nhiều camera ghi hình cho thấy Thành có biểu hiện bất thường. Áp dụng các biện pháp nghiệm vụ, Công an tỉnh Long An đã huy động rất nhiều trinh sát vào cuộc điều tra và bắt giữ 5 đối tượng.

Từ 16 giờ ngày 5-8, người dân ở xã Tân Lý Tây thấy có rất nhiều xe cảnh sát đậu trước nhà đại gia là lò mổ bò T.C. Ít phút sau, cả trăm cảnh sát hình sự, CSGT, cảnh sát cơ động đã phong tỏa toàn bộ khu vực này. Hàng ngàn người dân hiếu kỳ đã đến xem. Cuộc khám xét lò mổ này là cơ sở kinh doanh của gia đình Khanh. Cuộc khám xét kéo dài nhiều giờ. Sau đó, 2 đối tượng được công an bịt mặt đưa ra xe, trong đó có Khanh.

Rời điểm khám xét này, đoàn xe đặc chủng cùng hàng trăm cảnh sát đã đến một căn nhà tại xã Tân Hương, huyện Châu Thành (nhà riêng của gia đình Khanh) để tiếp tục khám xét. Ngoài ra, một căn nhà mặt tiền xã Tân Lý Tây cũng được công an khám xét đến 22 giờ mới kết thúc.

Một nguồn tin cho hay, khám xét 3 căn nhà trên, công an đã thu giữ rất nhiều súng, đạn… Tuy nhiên, số lượng vẫn chưa được công an tiết lộ.

Theo người dân địa phương, gia đình của Khanh được xem như đại gia ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang với ngành nghề kinh doanh dịch vụ xe khách, kinh doanh giải trí, lò giết mổ động vật… Khanh được xem như một "cậu ấm" đã từng được cư dân mạng đăng tải thông tin bỏ tiền mua nhiều xe biển số đẹp. Trong đó có xe máy biển số 99999 đã được Khanh mua với số tiền 500 triệu đồng…

Trở lại vụ án, một nguồn tin cho hay, giữa ông L. và Khanh đã có "làm ăn" với nhau và xảy ra mâu thuẫn. Do không giải quyết được mâu thuẫn nên mới xảy ra vụ nổ súng nêu trên. Sau khi ông L. chết, "đàn em" đã chở quan tài đi nhiều nơi trên đường phố. Khi đến khu vực TP Mỹ Tho thì bị công an buộc quay về huyện Châu Thành.

Một thanh niên dùng súng tự bắn vào đầu

2823 ynh minh hya
Ảnh minh họa

Ngày 6/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn chưa lấy được lời khai của một thanh niên tên X. (người địa phương), do đang được cấp cứu.

Tối 4/8, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận ca bệnh tên X. trong tình trạng bị thương nặng ở đầu. Người nhà cung cấp thì X. tự dùng súng bắn vào đầu dẫn đến bị thương.

Thông tin ban đầu từ Công an TP Nha Trang, do buồn chuyện tình cảm, nên X. đã dùng súng ngắn, loại tự chế tự bắn vào đầu mình. Toàn bộ sự việc được X. dùng điện thoại tự ghi lại.

Hiện, cơ quan điều tra đã lấy lời khai các nhân chứng, đồng thời thu giữ khẩu súng ngắn X. dùng.

Trước khi vụ việc xảy ra, X. đang bị công an điều tra do có liên quan đến một vụ ẩu đã xảy ra trên địa bàn phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.

Đối tượng trốn cách ly ở Quảng Nam bị khởi tố, bắt tạm giam

2844 khyi ty
Phan Quang Hùng đã bị khởi tố bị can. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 6-8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đối tượng Phan Quang Hùng (SN 1989; ngụ đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bị Công an huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo hồ sơ, Hùng có liên quan đến vụ trộm cắp tài sản tại xã Tiên Hà (huyện Tiên Phước) vào đêm 27-7. Khuya 30-7, khi đang bị công an truy bắt, Hùng điều khiển ôtô tự gây tai nạn tại khu vực trạm kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Sông Trà (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam).

Đối tượng này sau đó được Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức đưa vào Bệnh viện đa khoa Quảng Nam điều trị. Sau khi biết Hùng đến từ Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đưa vào Khoa Y học nhiệt đới (khu cách ly điều trị các bệnh truyền nhiễm) tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, đến chiều 3-8, Hùng bỏ trốn khỏi bệnh viện sau đó về Đà Nẵng và được gia đình vận động ra trình diện. Được biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của Hùng cho thấy âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện vụ việc tiếp tục được công an điều tra làm rõ.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Được mời đến nhà uống rượu, cụ ông dâm ô cháu nội 7 tuổi của bạn Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Được mời đến nhà uống rượu, cụ ông dâm ô cháu nội 7 tuổi của bạn
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Truy nã cựu Giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Phương Nam Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Truy nã cựu Giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Phương Nam
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động