Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:44 | 24/07/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon

aa
 Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon; một chuyên viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng bị bắt do làm giả tài liệu… là những tin tức pháp luật hôm nay (24/7).
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Chồng dùng dao sát hại vợ rồi trốn lên rừng tự sát
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 19/7: Vợ cấu kết với người tình sát hại chồng Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 19/7: Vợ cấu kết với người tình sát hại chồng

Phát hiện một phụ nữ tử vong trong tư thế tay bị trói, mặt và đầu bị bịt kín bằng túi nlon

5134 nguoi phu nu tu vong trong tu the tay bi troi mat va dau bi bit kin bang tui nlon hinh anh0444460672
Ảnh minh họa

Ngày 24/7, Công an quận Bình Tân, TP. HCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của một phụ nữ được phát hiện trong một phòng trọ trên đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Trước đó, một số người dân sống tại dãy trọ trên phát hiện mùi hôi thối bốc lên nồng nặc nên tỏa ra tìm kiếm. Khi đến một phòng trọ của một người phụ nữ trên 40 tuổi, người dân phát hiện mùi hôi bốc ra từ căn phòng này.

Người dân gọi cửa nhưng không ai trả lời nên đẩy cửa vào thì hoảng hốt khi thấy người phụ nữ thuê trọ ở căn phòng này tử vong, thi thể đã trương sình nên báo với Công an.

Nhận được tin báo, Công an quận Bình Tân đã có mặt phong tỏa hiện trường. Qua điều tra, bên trong căn phòng trọ mọi đồ vật cũng như tài sản còn y nguyên, không có dấu hiệu đột nhập. Nạn nhân được cho là bị trói tay, đầu và mặt bị quấn túi nilon.

Được biết, người phụ nữ này đến thuê trọ ở đây đã lâu và sống một mình. Hiện lực lượng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Một chuyên viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng bị bắt do làm giả tài liệu

5209 anh bien bwxf
Trong quá trình thực thi công việc, một chuyên viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã bị bắt giữ do làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ảnh minh họaTrong quá trình thực thi công việc, một chuyên viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã bị bắt giữ do làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Ảnh: VOV

Chiều 24/7, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hải Phòng) đã thực hiện bắt giữ Nguyễn Đình Biên, SN 1981, chuyên viên Phòng Quản trị tài vụ, Văn phòng UBND TP Hải Phòng về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình thực thi công việc, Nguyễn Đình Biên đã làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức với mục đích, động cơ cá nhân.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng đang tập trung điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhóm cán bộ hải quan đi tù vì buôn lậu hàng trăm container

5240 111217895669378460594899681032460542782134 n 1595573955471 1631
Nhóm cán bộ hải quan lãnh án vì buôn lậu. Ảnh: báo Dân trí

TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Lê Vũ Nam (cựu công chức Chi Cục Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 2) 10 năm tù về tội buôn lậu. Các đồng phạm của Nam bị HĐXX tuyên phạt mức án từ 3 năm 6 tháng tù đến 9 năm tù.

Liên quan tới vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tùng, Nguyễn Văn Lâm (đều nguyên là công chức Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 1) 2 năm 6 tháng tù và 2 năm tù (cho hưởng án treo) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Nam từng công tác tại Cảng Sài Gòn Khu vực 1 và phát hiện các sơ hở nên khi chuyển công tác sang Cảng Sài Gòn Khu vực 2 thì bắt đầu lên kế hoạch thực hiện hành vi.

Cáo trạng cho biết, từ năm 2010 đến cuối 2014, Nam là công chức hải quan, được phân công làm việc tại bộ phận thủ tục hàng hóa quá cảnh, tạm nhập - tái xuất thuộc đội thủ tục hàng hóa nhập khẩu - Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1.

Trong quá trình làm việc, Nam phát hiện hệ thống khai báo hải quan điện tử có nhiều bất cập nên đã lợi dụng những sơ hở của thủ tục, móc nối với Cao, Ánh cùng một số đối tượng thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa quá cảnh để nhập khẩu bất hợp pháp hàng hóa từ nước ngoài về tiêu thụ tại Việt Nam.

Nam trực tiếp thỏa thuận với chủ hàng về việc chủ hàng thực hiện thủ tục gửi hàng từ nước ngoài cho đối tác có địa chỉ tại Campuchia nhưng hàng được chuyển về cảng Cát Lái. Hàng về thì thông báo cho doanh nghiệp nhận hàng theo chỉ định của Nam và Nam sẽ chịu trách nhiệm đưa hàng ra khỏi cảng.

Sau khi vận chuyển hàng đến địa chỉ theo yêu cầu, Nam được trả công từ 130-200 triệu đồng cho mỗi container hàng hóa. Để mọi hoạt động được trơn tru, Nam chỉ đạo đồng bọn thuê hoặc thành lập 53 công ty để đứng tên đơn vị được thông báo nhận hàng, vận chuyển hàng sang Campuchia.

Ngoài ra, đường dây này còn có trách nhiệm lập hợp đồng vận chuyển quá cảnh, mở tờ khai hải quan điện tử, thuê phương tiện vận chuyển hàng từ cảng về kho của chủ hàng.

Quá trình điều tra xác định tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 - Cục Hải quan TPHCM không có hồ sơ lưu của 214 tờ khai, không có xác nhận hàng hóa vận chuyển tới đích nghiệp vụ.

Các chi cục hải quan nơi vận chuyển hàng hóa đi là hải quan các cửa khẩu Mộc Bài, Hoa Lư và Lệ Thanh đều xác nhận không làm thủ tục hải quan đối với 214 container hàng vận chuyển đi Campuchia.

Trong số 214 container đã nhập lậu, tài liệu điều tra xác định có 182 tờ khai ghi trị giá hàng hóa gần 5 triệu USD tương đương số tiền hơn 111,6 tỷ đồng; còn 32 tờ khai hải quan không ghi giá trị hàng hóa của 32 container hàng.

Theo kết luận của Bộ Công an, mỗi container nhập vào khai báo là nguyên phụ liệu may mặc, máy đánh ống tự động, dây chuyền đùn nhựa nhưng thực chất là hàng cấm nhập khẩu gồm hàng điện tử, điện lạnh, máy móc đã qua sử dụng. Tổng giá trị hàng hóa mà Nam cùng đồng phạm đã nhập là hơn 123,7 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Lâm là công chức hải quan được phân công nhiệm vụ thực hiện phê duyệt khai báo vận chuyển bước 3. Hồ sơ vụ án thể hiện Lâm đã phê duyệt 1 tờ khai, hậu quả dẫn tới 1 container nhập khẩu trái phép vào Việt Nam. Trần Thanh Tùng không mở sổ theo dõi, nhập và báo cáo theo quy định, khi cấp phát Seal không ghi chép cập nhật sổ đã tạo điều kiện cho Nam và đồng phạm nhập khẩu trái phép hàng hóa trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên các bị cáo mức án như trên.

Truy tìm siêu trộm "nẫng"giỏ tiền 800 triệu đồng chỉ trong 5 giây

5303 untitled
Camera ghi lại cảnh nam thanh niên chạy vào lấy túi tiền. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 24/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định truy tìm Lê Trần Thái Hiển (SN 1992, ngụ quận 6, TP HCM) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo xác minh ban đầu, bà Phan Thị Đành (SN 1947, ngụ quận Bình Tân) là chủ hụi và thường để một lượng lớn tiền mặt ở nhà. Số tiền này bà để cùng nữ trang, vàng bạc, kim cương trong két sắt ở phòng ngủ.

Ngày 1/102019, bà Đành đặt hai chiếc túi trong phòng khách rồi ra tiệm thuốc đối diện trước cửa nhà mua thuốc. Do tiệm thuốc gần sát bên nên bà Đành không khóa mà chỉ khép hờ cửa.

Khi vào tiệm thuốc được vài phút, bà Đành nhìn sang thấy một nam thanh niên cầm theo chiếc túi xách chạy từ nhà ra nên vội đuổi theo và tri hô. Tuy nhiên, đối tượng này đã nhanh chân leo lên chiếc xe máy của đồng phạm chạy mất dạng.

Chạy về kiểm tra, bà Đành phát hiện một chiếc túi xách khác chứa 270 triệu đồng kẻ gian làm rơi trước cửa nhà. Chiếc túi còn lại chứa nhiều nữ trang bằng vàng, kim cương và ngoại tệ với tổng trị giá gần 800 triệu đồng đã bị trộm mất nên bà lên công an trình báo. Camera ghi lại toàn bộ hành vi của kẻ gian diễn ra trong vòng 5 giây.

Vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định Lê Trần Thái Hiển là nghi can thực hiện vụ trộm này, tuy nhiên, đối tượng này đã không còn ở nơi cư trú và bỏ đi đâu không rõ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đề nghị Lê Trần Thái Hiển nhanh chóng đến trình diện để phục vụ công tác điều tra. Hoặc ai biết đối tượng Hiển ở đâu, báo về Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, số 459 đường Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, ĐT: 069.318.7412 gặp đồng chí Nguyễn Văn Tùng để được giải quyết.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Truy nã cựu Giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Phương Nam Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Truy nã cựu Giám đốc Sở giao dịch ngân hàng Phương Nam
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắn chết chị họ chỉ vì không lưu số điện thoại Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắn chết chị họ chỉ vì không lưu số điện thoại
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Với những hoạt động đa dạng, giàu tính tương tác, phương pháp Tăng cường kỹ năng đọc viết cho trẻ em tiểu học (LB) và Hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với Đọc viết và Toán (RTL) giúp giờ học trở nên sinh động, dễ hiểu hơn. Nhờ đó, trẻ em ở các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận tri thức, làm chủ tương lai.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động