Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:00 | 26/06/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 26/6: NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; Bộ trưởng Quốc phòng Iran đến Trung Quốc

aa
NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; loạn thông tin về thiệt hại của Iran; chuyến bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn diễn ra bình thường... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz
Tin quốc tế ngày 25/6: Căng thẳng Israel - Iran leo thang, Mỹ cáo buộc cả hai bên vi phạm lệnh ngừng bắn

NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng, Trump tuyên bố “chiến thắng lớn”

Ngày 25/6, theo hãng tin Reuters (Anh), tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở The Hague (Hà Lan), các nhà lãnh đạo liên minh đã nhất trí tăng mạnh chi tiêu quốc phòng, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu tại họp báo, ông Trump tuyên bố “chúng tôi đã có một chiến thắng lớn ở đây” và bày tỏ hy vọng phần lớn khoản ngân sách tăng thêm sẽ dành cho trang thiết bị quân sự do Mỹ sản xuất. Tuy nhiên, ông cảnh báo sẽ trừng phạt Tây Ban Nha sau khi Thủ tướng Pedro Sanchez tuyên bố nước này có thể đáp ứng cam kết với NATO mà không cần đạt mức chi tiêu mới là 5% GDP.

“Tôi nghĩ điều đó thật tồi tệ... Nền kinh tế đó có thể bị phá hủy hoàn toàn khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra”, ông Trump nói, đồng thời khẳng định Tây Ban Nha sẽ phải đối mặt với một thỏa thuận thương mại khó khăn hơn từ Mỹ so với các quốc gia EU khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ở giữa), cùng Thủ tướng Anh Keir Starmer (bên trái) tại hội nghị thượng đỉnh NATO, ngày 25/6/2025. (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (ở giữa) tại hội nghị thượng đỉnh NATO, ngày 25/6/2025. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của 32 thành viên NATO khẳng định lại cam kết vững chắc với Điều 5 của Hiệp ước Washington: một cuộc tấn công vào một nước là một cuộc tấn công vào tất cả.

Khi được hỏi về lập trường đối với Điều 5 sau những phát biểu không rõ ràng gần đây, ông Trump nói: “Tôi ủng hộ điều đó. Đó là lý do tại sao tôi ở đây”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ lo ngại rằng các mức thuế nhập khẩu cao do ông Trump đề xuất có thể gây thiệt hại cho thương mại xuyên Đại Tây Dương, cản trở nỗ lực tăng chi tiêu quốc phòng. “Chúng ta không thể nói rằng sẽ chi tiêu nhiều hơn, rồi ngay tại trung tâm NATO lại phát động một cuộc chiến tranh thương mại”, ông Macron nói và gọi đó là “một sự bất thường”.

Tổng Thư ký NATO Mark Rutte, chủ trì hội nghị, cho biết liên minh sẽ trở nên “mạnh hơn, công bằng hơn và nguy hiểm hơn”, đồng thời nhận định ông Trump xứng đáng được khen ngợi vì đã thúc đẩy các thành viên tăng ngân sách quốc phòng.

Theo mục tiêu mới, các nước NATO sẽ dành 3,5% GDP cho quốc phòng cốt lõi (như quân đội, vũ khí) và 1,5% cho an ninh mở rộng (như an ninh mạng, hạ tầng phục vụ quân sự) trong 10 năm tới, cao hơn nhiều so với mức mục tiêu hiện tại là 2%.

Trong khi đó, Ukraine chỉ được mời dự tiệc tối trước hội nghị chứ không tham dự phiên họp chính, còn Nga cáo buộc NATO đang quân sự hóa tràn lan và miêu tả Nga là "ác quỷ địa ngục" để biện minh cho việc gia tăng chi tiêu quốc phòng.

Loạn thông tin về thiệt hại của Iran

Vài ngày sau vụ tấn công của quân đội Mỹ nhằm vào 3 cơ sở hạt nhân tại Iran, mức thiệt hại chính xác vẫn chưa được làm rõ khi các bên liên quan, ngay cả trong nội bộ chính quyền Mỹ, đưa ra những đánh giá mâu thuẫn với nhau.

Ngày 25/6, hãng tin CNN (Mỹ) đưa tin: Đánh giá tình báo ban đầu của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) cho thấy các cuộc không kích của Mỹ vào 3 cơ sở hạt nhân của Iran cuối tuần qua không phá hủy các thành phần cốt lõi, mà chỉ có thể làm chậm chương trình hạt nhân vài tháng. Hai nguồn tin cho biết kho uranium làm giàu không bị phá hủy và nhiều máy ly tâm còn nguyên vẹn, trong khi một phần uranium có thể đã được di chuyển trước đòn tấn công.

CNN dẫn các nguồn tin cho biết, các cuộc không kích chủ yếu gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng mặt đất tại Fordow, Natanz và Isfahan, trong khi các cơ sở ngầm và uranium làm giàu cao không bị tổn thất lớn.

Đánh giá này trái ngược với tuyên bố trước đó của Tổng thống Trump rằng các cơ sở hạt nhân của Iran đã “bị xóa sổ hoàn toàn”, và của Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth rằng “tham vọng hạt nhân của Iran đã bị tiêu diệt”. Nhà Trắng bác bỏ báo cáo, cho rằng đó là “thông tin tuyệt mật bị rò rỉ nhằm hạ uy tín Tổng thống”.

Phẫn nộ về thông tin trên, ông Trump đăng bài viết lên mạng xã hội cáo buộc CNN và báo The New York Times "cấu kết nhằm hạ thấp một trong những cuộc tấn công quân sự thành công nhất trong lịch sử".

Phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Hà Lan 25/6, ông Trump tự tin rằng cuộc tấn công đã phá hủy hoàn toàn các cơ sở hạt nhân và khẳng định đánh giá của giới tình báo là chưa đầy đủ. Ông nhấn mạnh tham vọng hạt nhân của Iran đã bị đẩy lùi hàng chục năm và cảnh báo nếu nước này tái xây dựng chương trình, Mỹ "chắc chắn" sẽ tấn công lần nữa.

Trước đó, ông Trump nói Giám đốc Tình báo quốc gia Tulsi Gabbard "sai lầm" khi điều trần tại quốc hội rằng Iran đang không chế tạo vũ khí hạt nhân. Ngày 25/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth nghi ngờ động cơ chính trị của việc rò rỉ bản đánh giá tối mật nhưng có độ tin cậy thấp của DIA. Vị bộ trưởng cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang xác định người rò rỉ thông tin.

Cùng ngày, CNN dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich bác bỏ các đánh giá ban đầu của quân đội Mỹ mà CNN đăng tải. Phát biểu với Đài phát thanh Kan (Israel), ông Smotrich cho rằng hành động quân sự của Israel và Mỹ đã khiến chương trình hạt nhân của Iran “lùi lại nhiều năm”, đồng thời tuyên bố: “Chúng tôi đã phá hủy các nhà khoa học, kho lưu trữ và năng lực của họ”.

Ông cho biết Israel đang tiếp tục đánh giá thiệt hại sau cuộc không kích chưa từng có ngày 13/6 - được gọi là Chiến dịch Sư tử trỗi dậy - và nhấn mạnh mục tiêu dài hạn là “lật đổ chế độ Iran”.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran thăm Trung Quốc

Ngày 26/6 (giờ Việt Nam), hãng tin CNN (Mỹ) dẫn thông tin từ hãng truyền thông nhà nước Iran IRIB cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Aziz Nasirzadeh đã đến Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm kéo dài hai ngày.

Theo IRIB, ông Nasirzadeh đến Trung Quốc để tham dự cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và đã được các quan chức phía Trung Quốc đón tiếp trọng thị.

SCO là tổ chức hợp tác an ninh khu vực do Trung Quốc và Nga dẫn dắt, gồm các thành viên: Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Pakistan, Tajikistan, Uzbekistan và Belarus.

Tân Hoa Xã (Trung Quốc) ngày 25/6 đưa tin: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân đã có các cuộc gặp riêng với những người đồng cấp từ Belarus, Iran, Pakistan, Kyrgyzstan và Nga tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Chuyến thăm của ông Nasirzadeh diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa Iran và Israel.

Chuyến bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn diễn ra bình thường

Ngày 26/6, báo Khmer Times (Campuchia) dẫn lời một quan chức cấp cao của Cục Hàng không Dân dụng Campuchia (SSCA) cho biết các chuyến bay giữa Phnom Penh - Bangkok và Siem Reap - Bangkok vẫn diễn ra bình thường, không có trường hợp hủy chuyến nào.

SSCA cho biết hoạt động bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn không bị gián đoạn tính đến ngày 25/6. (Ảnh: Khmer Times)
SSCA cho biết hoạt động bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn không bị gián đoạn tính đến ngày 25/6. (Ảnh: Khmer Times)

Theo ông Sinn Chanserey Vutha, người phát ngôn SSCA, bất chấp quyết định đơn phương của Thái Lan đóng một số cửa khẩu biên giới đất liền với Campuchia, hoạt động hàng không giữa hai nước không bị ảnh hưởng.

“Lịch trình bay không thay đổi và số lượng hành khách đã tăng so với tuần trước”, ông Vutha nói, đồng thời nhấn mạnh rằng SSCA vẫn đang theo dõi sát tình hình.

Dữ liệu từ SSCA cho thấy hiện có 78 chuyến bay hàng tuần giữa Phnom Penh và Bangkok, do 9 hãng hàng không khai thác; trong khi tuyến Siem Reap - Bangkok có 38 chuyến mỗi tuần.

SSCA cho biết Thai Airways dự kiến mở lại đường bay Bangkok - Siem Reap vào tháng 10 tới.

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới, truyền thông Thái Lan ngày 24/6 đưa tin quân đội Thái Lan đã đóng các cửa khẩu tại 7 tỉnh, hạn chế đáng kể việc đi lại qua biên giới, bao gồm cả khách du lịch và thương nhân.

Tin quốc tế ngày 20/6: Ông Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran Tin quốc tế ngày 20/6: Ông Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Iran từ chối để thanh sát viên IAEA tiếp cận cơ sở hạt nhân

Iran từ chối để thanh sát viên IAEA tiếp cận cơ sở hạt nhân

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 26/9 cho biết, Iran đã không tôn trọng đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận đạt được cách đây 2 tuần, rằng cho phép các thanh sát viên nước này lắp đặt các thiết bị giám sát.
Hình ảnh vệ tinh làm lộ cơ sở sản xuất tên lửa đạn đạo mới của Iran?

Hình ảnh vệ tinh làm lộ cơ sở sản xuất tên lửa đạn đạo mới của Iran?

Địa điểm này được cho là cách Trung tâm thành phố Isfahan ở miền trung Iran 28 km về phía tây bắc.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động