Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:00 | 26/06/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 26/6: NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; Bộ trưởng Quốc phòng Iran đến Trung Quốc

aa
NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; loạn thông tin về thiệt hại của Iran; chuyến bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn diễn ra bình thường... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz
Tin quốc tế ngày 25/6: Căng thẳng Israel - Iran leo thang, Mỹ cáo buộc cả hai bên vi phạm lệnh ngừng bắn

NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng, Trump tuyên bố “chiến thắng lớn”

Ngày 25/6, theo hãng tin Reuters (Anh), tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở The Hague (Hà Lan), các nhà lãnh đạo liên minh đã nhất trí tăng mạnh chi tiêu quốc phòng, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu tại họp báo, ông Trump tuyên bố “chúng tôi đã có một chiến thắng lớn ở đây” và bày tỏ hy vọng phần lớn khoản ngân sách tăng thêm sẽ dành cho trang thiết bị quân sự do Mỹ sản xuất. Tuy nhiên, ông cảnh báo sẽ trừng phạt Tây Ban Nha sau khi Thủ tướng Pedro Sanchez tuyên bố nước này có thể đáp ứng cam kết với NATO mà không cần đạt mức chi tiêu mới là 5% GDP.

“Tôi nghĩ điều đó thật tồi tệ... Nền kinh tế đó có thể bị phá hủy hoàn toàn khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra”, ông Trump nói, đồng thời khẳng định Tây Ban Nha sẽ phải đối mặt với một thỏa thuận thương mại khó khăn hơn từ Mỹ so với các quốc gia EU khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ở giữa), cùng Thủ tướng Anh Keir Starmer (bên trái) tại hội nghị thượng đỉnh NATO, ngày 25/6/2025. (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (ở giữa) tại hội nghị thượng đỉnh NATO, ngày 25/6/2025. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của 32 thành viên NATO khẳng định lại cam kết vững chắc với Điều 5 của Hiệp ước Washington: một cuộc tấn công vào một nước là một cuộc tấn công vào tất cả.

Khi được hỏi về lập trường đối với Điều 5 sau những phát biểu không rõ ràng gần đây, ông Trump nói: “Tôi ủng hộ điều đó. Đó là lý do tại sao tôi ở đây”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ lo ngại rằng các mức thuế nhập khẩu cao do ông Trump đề xuất có thể gây thiệt hại cho thương mại xuyên Đại Tây Dương, cản trở nỗ lực tăng chi tiêu quốc phòng. “Chúng ta không thể nói rằng sẽ chi tiêu nhiều hơn, rồi ngay tại trung tâm NATO lại phát động một cuộc chiến tranh thương mại”, ông Macron nói và gọi đó là “một sự bất thường”.

Tổng Thư ký NATO Mark Rutte, chủ trì hội nghị, cho biết liên minh sẽ trở nên “mạnh hơn, công bằng hơn và nguy hiểm hơn”, đồng thời nhận định ông Trump xứng đáng được khen ngợi vì đã thúc đẩy các thành viên tăng ngân sách quốc phòng.

Theo mục tiêu mới, các nước NATO sẽ dành 3,5% GDP cho quốc phòng cốt lõi (như quân đội, vũ khí) và 1,5% cho an ninh mở rộng (như an ninh mạng, hạ tầng phục vụ quân sự) trong 10 năm tới, cao hơn nhiều so với mức mục tiêu hiện tại là 2%.

Trong khi đó, Ukraine chỉ được mời dự tiệc tối trước hội nghị chứ không tham dự phiên họp chính, còn Nga cáo buộc NATO đang quân sự hóa tràn lan và miêu tả Nga là "ác quỷ địa ngục" để biện minh cho việc gia tăng chi tiêu quốc phòng.

Loạn thông tin về thiệt hại của Iran

Vài ngày sau vụ tấn công của quân đội Mỹ nhằm vào 3 cơ sở hạt nhân tại Iran, mức thiệt hại chính xác vẫn chưa được làm rõ khi các bên liên quan, ngay cả trong nội bộ chính quyền Mỹ, đưa ra những đánh giá mâu thuẫn với nhau.

Ngày 25/6, hãng tin CNN (Mỹ) đưa tin: Đánh giá tình báo ban đầu của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) cho thấy các cuộc không kích của Mỹ vào 3 cơ sở hạt nhân của Iran cuối tuần qua không phá hủy các thành phần cốt lõi, mà chỉ có thể làm chậm chương trình hạt nhân vài tháng. Hai nguồn tin cho biết kho uranium làm giàu không bị phá hủy và nhiều máy ly tâm còn nguyên vẹn, trong khi một phần uranium có thể đã được di chuyển trước đòn tấn công.

CNN dẫn các nguồn tin cho biết, các cuộc không kích chủ yếu gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng mặt đất tại Fordow, Natanz và Isfahan, trong khi các cơ sở ngầm và uranium làm giàu cao không bị tổn thất lớn.

Đánh giá này trái ngược với tuyên bố trước đó của Tổng thống Trump rằng các cơ sở hạt nhân của Iran đã “bị xóa sổ hoàn toàn”, và của Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth rằng “tham vọng hạt nhân của Iran đã bị tiêu diệt”. Nhà Trắng bác bỏ báo cáo, cho rằng đó là “thông tin tuyệt mật bị rò rỉ nhằm hạ uy tín Tổng thống”.

Phẫn nộ về thông tin trên, ông Trump đăng bài viết lên mạng xã hội cáo buộc CNN và báo The New York Times "cấu kết nhằm hạ thấp một trong những cuộc tấn công quân sự thành công nhất trong lịch sử".

Phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Hà Lan 25/6, ông Trump tự tin rằng cuộc tấn công đã phá hủy hoàn toàn các cơ sở hạt nhân và khẳng định đánh giá của giới tình báo là chưa đầy đủ. Ông nhấn mạnh tham vọng hạt nhân của Iran đã bị đẩy lùi hàng chục năm và cảnh báo nếu nước này tái xây dựng chương trình, Mỹ "chắc chắn" sẽ tấn công lần nữa.

Trước đó, ông Trump nói Giám đốc Tình báo quốc gia Tulsi Gabbard "sai lầm" khi điều trần tại quốc hội rằng Iran đang không chế tạo vũ khí hạt nhân. Ngày 25/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth nghi ngờ động cơ chính trị của việc rò rỉ bản đánh giá tối mật nhưng có độ tin cậy thấp của DIA. Vị bộ trưởng cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang xác định người rò rỉ thông tin.

Cùng ngày, CNN dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich bác bỏ các đánh giá ban đầu của quân đội Mỹ mà CNN đăng tải. Phát biểu với Đài phát thanh Kan (Israel), ông Smotrich cho rằng hành động quân sự của Israel và Mỹ đã khiến chương trình hạt nhân của Iran “lùi lại nhiều năm”, đồng thời tuyên bố: “Chúng tôi đã phá hủy các nhà khoa học, kho lưu trữ và năng lực của họ”.

Ông cho biết Israel đang tiếp tục đánh giá thiệt hại sau cuộc không kích chưa từng có ngày 13/6 - được gọi là Chiến dịch Sư tử trỗi dậy - và nhấn mạnh mục tiêu dài hạn là “lật đổ chế độ Iran”.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran thăm Trung Quốc

Ngày 26/6 (giờ Việt Nam), hãng tin CNN (Mỹ) dẫn thông tin từ hãng truyền thông nhà nước Iran IRIB cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Aziz Nasirzadeh đã đến Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm kéo dài hai ngày.

Theo IRIB, ông Nasirzadeh đến Trung Quốc để tham dự cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và đã được các quan chức phía Trung Quốc đón tiếp trọng thị.

SCO là tổ chức hợp tác an ninh khu vực do Trung Quốc và Nga dẫn dắt, gồm các thành viên: Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Pakistan, Tajikistan, Uzbekistan và Belarus.

Tân Hoa Xã (Trung Quốc) ngày 25/6 đưa tin: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân đã có các cuộc gặp riêng với những người đồng cấp từ Belarus, Iran, Pakistan, Kyrgyzstan và Nga tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Chuyến thăm của ông Nasirzadeh diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa Iran và Israel.

Chuyến bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn diễn ra bình thường

Ngày 26/6, báo Khmer Times (Campuchia) dẫn lời một quan chức cấp cao của Cục Hàng không Dân dụng Campuchia (SSCA) cho biết các chuyến bay giữa Phnom Penh - Bangkok và Siem Reap - Bangkok vẫn diễn ra bình thường, không có trường hợp hủy chuyến nào.

SSCA cho biết hoạt động bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn không bị gián đoạn tính đến ngày 25/6. (Ảnh: Khmer Times)
SSCA cho biết hoạt động bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn không bị gián đoạn tính đến ngày 25/6. (Ảnh: Khmer Times)

Theo ông Sinn Chanserey Vutha, người phát ngôn SSCA, bất chấp quyết định đơn phương của Thái Lan đóng một số cửa khẩu biên giới đất liền với Campuchia, hoạt động hàng không giữa hai nước không bị ảnh hưởng.

“Lịch trình bay không thay đổi và số lượng hành khách đã tăng so với tuần trước”, ông Vutha nói, đồng thời nhấn mạnh rằng SSCA vẫn đang theo dõi sát tình hình.

Dữ liệu từ SSCA cho thấy hiện có 78 chuyến bay hàng tuần giữa Phnom Penh và Bangkok, do 9 hãng hàng không khai thác; trong khi tuyến Siem Reap - Bangkok có 38 chuyến mỗi tuần.

SSCA cho biết Thai Airways dự kiến mở lại đường bay Bangkok - Siem Reap vào tháng 10 tới.

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới, truyền thông Thái Lan ngày 24/6 đưa tin quân đội Thái Lan đã đóng các cửa khẩu tại 7 tỉnh, hạn chế đáng kể việc đi lại qua biên giới, bao gồm cả khách du lịch và thương nhân.

Tin quốc tế ngày 20/6: Ông Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran Tin quốc tế ngày 20/6: Ông Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Iran từ chối để thanh sát viên IAEA tiếp cận cơ sở hạt nhân

Iran từ chối để thanh sát viên IAEA tiếp cận cơ sở hạt nhân

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 26/9 cho biết, Iran đã không tôn trọng đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận đạt được cách đây 2 tuần, rằng cho phép các thanh sát viên nước này lắp đặt các thiết bị giám sát.
Hình ảnh vệ tinh làm lộ cơ sở sản xuất tên lửa đạn đạo mới của Iran?

Hình ảnh vệ tinh làm lộ cơ sở sản xuất tên lửa đạn đạo mới của Iran?

Địa điểm này được cho là cách Trung tâm thành phố Isfahan ở miền trung Iran 28 km về phía tây bắc.

Các tin bài khác

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Trong tuyên bố chung, chính phủ 3 nước Brazil, Mexico, Tây Ban Nha kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm trầm trọng thêm điều kiện sống của người dân Cuba hoặc vi phạm luật pháp quốc tế.
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động