Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:03 | 25/09/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 25/9: Bão Ragasa khiến 17 người chết ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng cơ quan di trú Mỹ

aa
Bão Ragasa khiến 17 người thiệt mạng ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE)... là tin tức đáng chú ý ngày 25/9.
Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội
Tin quốc tế ngày 23/9: Trẻ em Indonesia bị ngộ độc từ bữa ăn học đường miễn phí, Pháp công nhận Nhà nước Palestine

Bão Ragasa khiến 17 người thiệt mạng ở Đài Loan

Tân Hoa xã (Trung Quốc) dẫn thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, tính đến 16h ngày 24/9, vụ vỡ hồ chứa do mưa lớn từ bão Ragasa đã khiến 17 người chết, 32 người bị thương và 17 người mất tích tại huyện Hoa Liên, miền đông Đài Loan (Trung Quốc). Hồ chứa có sức chứa hơn 80 triệu tấn hình thành sau lở đất hồi tháng 7 đã tràn bờ, cuốn theo bùn đất, phá hủy cầu Mata’an Creek và gây ngập lụt thị trấn Quang Phục (huyện Hoa Liên, Đài Loan). Hầu hết các nạn nhân được tìm thấy tại đây, chủ yếu là người cao tuổi; nguyên nhân tử vong ban đầu được cho là do sơ tán chậm.

Những trụ còn lại của cầu Mataian sau khi bị sập do siêu bão Ragasa ở miền đông Đài Loan. Ảnh: AP
Những trụ còn lại của cầu Mata’an Creek sau khi bị sập do siêu bão Ragasa ở miền đông Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: AP)

Chính quyền Đài Loan cho biết hơn 5.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực chịu ảnh hưởng, với khoảng 20 nơi trú ẩn đang tiếp nhận hơn 700 người. Công ty Điện lực Đài Loan báo cáo Ragasa đã gây mất điện cho hơn 15.000 hộ gia đình ở Hoa Liên, Bình Đông và Đài Đông, trong đó 95 hộ ở Hoa Liên vẫn chưa được khôi phục điện.

Người phát ngôn Văn phòng các vấn đề Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và bày tỏ thương tiếc trước những thiệt hại do thiên tai. Trong khi đó, cơ quan khí tượng Đài Loan ngày 24/9 tiếp tục ban hành cảnh báo mưa lớn cho các khu vực phía đông và phía nam hòn đảo.

Xả súng tại văn phòng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngày 24/9, một tay súng đã nổ súng từ mái nhà gần văn phòng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ở Dallas, khiến một người bị giam giữ thiệt mạng và hai người khác bị thương trước khi tự sát. Giám đốc FBI Kash Patel công bố hình ảnh vỏ đạn chưa sử dụng có khắc dòng chữ "ANTI-IC", cho rằng có dấu hiệu động cơ tư tưởng. Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết nghi phạm đã bắn bừa bãi vào cơ sở ICE, bao gồm cả một xe tải tại lối vào an ninh.

Ban đầu, giới chức thông báo có hai người chết, nhưng sau đó đính chính chỉ có một nạn nhân thiệt mạng. Các quan chức FBI xác nhận đang điều tra vụ việc như một hành vi bạo lực có chủ đích.

Xe cảnh sát bên ngoài Văn phòng Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ở Dallas, ngày 24/9. Ảnh: Reuters
Xe cảnh sát bên ngoài Văn phòng Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ở Dallas, ngày 24/9/2025. (Ảnh: Reuters)

NBC News và Fox News dẫn nguồn tin xác định nghi phạm là Joshua Jahn, 29 tuổi. CNN (Mỹ) dẫn hồ sơ công khai cho biết, Jahn sống tại vùng ngoại ô Dallas. Năm 2016, khi 19 tuổi, Jahn bị buộc tội vận chuyển hơn 1/4 ounce (1 ounce tương đương 28,3 gram) cần sa. Anh ta đã nhận tội và bị quản chế. Theo hồ sơ tòa án quận Collin, tội danh này được Texas xếp vào loại "tội phạm tiểu bang" - mức nhẹ nhất. Hồ sơ bầu cử tại quận Collin cho thấy Jahn từng tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ vào tháng 3/2020, nhưng không đi bầu cử kể từ đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án vụ việc trên mạng xã hội, cáo buộc phe Dân chủ "kích động bạo lực chống lại ICE" và cho biết sẽ sớm ký sắc lệnh nhằm giải tán "các mạng lưới khủng bố trong nước". Trong khi đó, anh trai của nghi phạm Joshua Jahn, 29 tuổi, nói với Reuters rằng không biết em mình có liên quan đến ICE hay mang động cơ chính trị nào.

Đây là vụ xả súng thứ ba trong năm nay nhằm vào cơ sở thuộc Bộ An ninh Nội địa tại Texas, làm dấy lên lo ngại về làn sóng bạo lực chính trị mới ở Mỹ.

Mỹ công bố kế hoạch hòa bình cho Gaza

Theo Reuters (Anh), ngày 24/9 đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff cho biết Washington đã trình bày kế hoạch hòa bình Trung Đông gồm 21 điểm tại cuộc họp Liên hợp quốc tuần này và hy vọng sẽ có đột phá về vấn đề Gaza trong vài ngày tới. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ đề xuất này với lãnh đạo Ả Rập Xê Út, Qatar và Ai Cập bên lề phiên họp Đại hội đồng ngày 22/9.

Ông Witkoff khẳng định kế hoạch nhằm giải quyết lo ngại của cả Israel và các nước láng giềng. Trong khi đó, cuộc xung đột ở Gaza bước sang năm thứ hai, đã cướp đi sinh mạng của hơn 65.000 người Palestine, theo cơ quan y tế địa phương. Xung đột bắt đầu sau vụ Hamas tấn công Israel ngày 07/10/2023, khiến khoảng 1.200 người chết và 251 con tin bị bắt giữ (theo thống kê của Israel); hiện khoảng 48 con tin vẫn còn bị giam.

Israel tiếp tục chiến dịch quân sự tại Thành phố Gaza, bất chấp các lời kêu gọi rút quân. Hamas cảnh báo việc mở rộng tấn công sẽ đe dọa tính mạng con tin, trong khi quân đội Israel kêu gọi dân thường tách khỏi Hamas. Các cường quốc châu Âu và một số nước Ả Rập cũng thúc đẩy sáng kiến hậu chiến, bao gồm việc thành lập lực lượng ổn định quốc tế.

Ngày 24/9, các cuộc không kích Israel đã giết chết ít nhất 50 người trên khắp Gaza, phần lớn tại Thành phố Gaza khi một nơi trú ẩn bị trúng bom. Quân đội Israel nói họ nhắm vào các tay súng Hamas và cố gắng giảm thiểu thương vong dân thường. Xe tăng Israel cũng tiến vào các khu vực đông dân cư, bao vây gần Bệnh viện Al-Quds và tiến sát Bệnh viện Al-Shifa. Israel cáo buộc Hamas nổ súng từ trong khuôn viên bệnh viện, điều mà Hamas phủ nhận. Các nguồn tin tại Gaza bày tỏ lo ngại đây có thể là màn mở đầu cho một cuộc đột kích mới. Ở Bờ Tây, Bộ Y tế Palestine cho biết quân đội Israel đã giết chết một người tại Jenin, trong khi một người định cư Israel bắn chết một người Palestine khác gần Ramallah. Tại miền nam Gaza, thêm 13 người thiệt mạng ở Nuseirat và Rafah.

Chile đề cử cựu Tổng thống Bachelet làm Tổng thư ký Liên hợp quốc

Kênh France 24 (Pháp) dẫn nguồn AFP cho hay Chile đã chính thức đề cử cựu Tổng thống Michelle Bachelet làm ứng cử viên thay thế Tổng thư ký Antonio Guterres, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào năm tới.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 23/9, Tổng thống Chile Gabriel Boric khẳng định bà Bachelet, 73 tuổi, là "sự lựa chọn hoàn hảo".

Cao ủy Nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tại cuộc họp báo cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 25/8/2022. Ảnh: Reuters
Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet tại cuộc họp báo cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 25/8/2022. (Ảnh: Reuters)

Bà Bachelet là nữ tổng thống duy nhất trong lịch sử Chile, từng giữ hai nhiệm kỳ (2006-2010, 2014-2018), đồng thời đảm nhiệm chức Giám đốc điều hành UN Women và Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc.

Ông Boric nhấn mạnh bà Bachelet không chỉ được kính trọng rộng rãi trên trường quốc tế mà còn gắn bó sâu sắc với các giá trị truyền cảm hứng cho Liên hợp quốc.

Trong suốt 80 năm lịch sử, Liên hợp quốc chưa từng có một nữ tổng thư ký và mới chỉ có một người đến từ Mỹ Latinh là Javier Pérez de Cuéllar (Peru, 1982-1991).

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại
Tin quốc tế ngày 19/9: Mỹ phủ quyết tại Liên hợp quốc để bảo vệ Israel Tin quốc tế ngày 19/9: Mỹ phủ quyết tại Liên hợp quốc để bảo vệ Israel

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩn cấp với siêu bão Ragasa

Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩn cấp với siêu bão Ragasa

Trước tình hình khẩn cấp của siêu bão Ragasa hiện có cường độ cực mạnh, đạt cấp 17, giật trên cấp 17, phạm vi gió mạnh rất rộng và diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 22/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão với tinh thần "từ sớm, từ xa", không để bị động bất ngờ.
Bão số 9 (Ragasa) là siêu bão mạnh nhất lịch sử trên Biển Đông

Bão số 9 (Ragasa) là siêu bão mạnh nhất lịch sử trên Biển Đông

Hôm nay ngày 23/9, siêu bão Ragasa đã chính thức đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 9 trong năm nay. Đây là cơn bão mạnh nhất trên thế giới trong năm 2025 và cũng là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử thống kê bão trên Biển Đông.
Cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã đến Khu di tích Kim Liên (Nghệ An) dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động