Trang chủ Quốc tế
08:53 | 19/09/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 19/9: Mỹ phủ quyết tại Liên hợp quốc để bảo vệ Israel

aa
Ông Trump khẳng định chiến sự Nga - Ukraine sẽ kết thúc khi giá dầu giảm mạnh; Ukraine căng mình nhận dạng thi thể binh sĩ; Mỹ phủ quyết tại Liên hợp quốc để bảo vệ đồng minh Israel; Anh, Pháp, Đức sẽ khởi động cơ chế "snapback" với Iran... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/9.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Ukraine căng mình nhận dạng thi thể binh sĩ

Theo Hãng tin Reuters, dòng thi thể binh sĩ Ukraine liên tục trở về từ chiến trường khiến hệ thống pháp y phải mở rộng tối đa để thực hiện công tác nhận dạng và hồi hương, song tình trạng quá tải vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Ông Ruslan Abbasov, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu pháp y của Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, kể từ năm 2022, Kiev đã tăng số phòng thí nghiệm ADN từ 9 lên 20 và tăng hơn gấp đôi số nhà khoa học di truyền pháp y lên 450 người. Các phòng thí nghiệm này đang giữ vai trò chìa khóa để nhận dạng các thi thể binh sĩ tử trận, trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

“Trước đây chúng tôi chỉ tiếp nhận một vài thi thể mỗi lần - một, hai, ba, rồi mười. Nhưng sau đó con số nhanh chóng tăng lên 100, rồi 500. Chúng tôi nghĩ thế là đã nhiều, nhưng rồi lại là 900, 909... và tiếp tục tăng”, ông Abbasov nói.

Một nhân viên của Trung tâm Pháp y đang làm việc với các vật liệu xét nghiệm ADN, để nhận dạng hài cốt được cho là của các binh sĩ Ukraine. (Ảnh: REUTERS)
Một nhân viên của Trung tâm Pháp y đang làm việc với các vật liệu xét nghiệm ADN, để nhận dạng hài cốt được cho là của các binh sĩ Ukraine. (Ảnh: REUTERS)

Theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko, việc thiết lập và đối chiếu hồ sơ ADN mất rất nhiều thời gian, thậm chí có thể kéo dài hàng tháng. Đặc biệt, những trường hợp tử trận bị cháy hoặc thi thể bị phân mảnh có thể phải làm tới 30 lần xét nghiệm, đối chiếu hàng trăm mẫu ADN mới xác minh được danh tính. Với số lượng thi thể đang lưu giữ tại các nhà xác, quá trình nhận dạng có thể mất đến 14 tháng. Các nhóm pháp y tại Ukraine hiện làm việc gần như không ngơi nghỉ. Hệ thống phòng thí nghiệm được tăng cường thiết bị hiện đại và pin dự phòng để đảm bảo hoạt động cả trong điều kiện mất điện.

Trước đây, quá trình xác định danh tính của binh sĩ Ukraine tử trận chủ yếu dựa vào mẫu từ người thân - vốn là phương pháp phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên gần đây Ukraine đã bắt đầu chủ động thu thập mẫu ADN của các binh sĩ còn sống để đề phòng tình huống thương vong hoặc mất tích.

"Chiến sự Nga - Ukraine sẽ kết thúc khi giá dầu giảm mạnh"

Đó là khẳng định của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 18/9. Theo đó, ông Trump tiếp tục thể hiện sự thất vọng khi các nỗ lực của ông nhằm chấm dứt cuộc chiến giữa Nga và Ukraine không đạt tiến triển. Ông Trump cũng nhắc lại lời kêu gọi các nước châu Âu ngừng mua dầu của Nga, cho rằng chiến sự ở Ukraine sẽ chấm dứt nếu giá dầu giảm.

"Rất đơn giản, nếu giá dầu giảm, ông Putin sẽ rút lui. Ông ấy sẽ không còn lựa chọn nào khác. Ông ấy sẽ rút lui khỏi cuộc chiến đó", Đài CNN dẫn lời nhà lãnh đạo Mỹ nói.

Tin quốc tế ngày 19/9: Ukraine căng mình nhận dạng thi thể binh sĩ, Mỹ phủ quyết tại Liên hợp quốc để bảo vệ Israel
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu bên cạnh Thủ tướng Anh Keir Starmer tại Anh ngày 18/9. (Ảnh: REUTERS)

Ông Trump cũng nhắc tới Ấn Độ - quốc gia vẫn mua dầu Nga cho biết, dù “rất thân thiết” với Thủ tướng Narendra Modi, Mỹ vẫn áp thuế cao đối với Ấn Độ. Cuối tuần trước, ông còn ra tối hậu thư yêu cầu các nước NATO ngừng nhập dầu Nga, đồng thời cảnh báo Washington sẽ chỉ áp đặt “các biện pháp trừng phạt lớn” với Nga khi NATO cùng làm điều tương tự.

Theo CNN, Liên minh châu Âu đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga bằng đường biển và các sản phẩm dầu tinh chế như dầu diesel, nhưng nhiều nước vẫn tiếp tục nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch và khí tự nhiên hóa lỏng của Nga.

Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết, ông đã thảo luận với ông Trump về việc tăng cường hỗ trợ quốc phòng cho Ukraine, cũng như gia tăng sức ép buộc Moscow chấp nhận một thỏa thuận hòa bình.

Cũng trong ngày 18/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trên truyền hình rằng nước này hiện có hơn 700.000 quân nhân trên chiến trường ở Ukraine. Về kinh tế, ông Putin cho biết Nga đang cố tình giảm tăng trưởng để kiềm chế lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ hai thế giới này còn lâu mới rơi vào suy thoái. "Tôi nghĩ rằng suy thoái vẫn còn rất xa và thị trường lao động phản ánh điều này", ông nói.

Mỹ phủ quyết tại Liên hợp quốc để bảo vệ đồng minh Israel

Ngày 18/9, Mỹ đã phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó kêu gọi ngừng bắn ngay “lập tức, vô điều kiện và vĩnh viễn tại Gaza”, đồng thời yêu cầu Israel dỡ bỏ mọi hạn chế đối với việc viện trợ cho vùng lãnh thổ Palestine này.

Theo Hãng tin Reuters, dự thảo do 10 thành viên được bầu trong tổng số 15 thành viên của hội đồng soạn thảo, yêu cầu lực lượng Hamas và các nhóm khác lập tức trả tự do nhân đạo và vô điều kiện cho toàn bộ con tin đang bị giam giữ.

Theo Hãng tin Reuters, dự thảo nhận được 14 phiếu thuận. Đây là lần thứ sáu Mỹ sử dụng quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an liên quan đến cuộc chiến kéo dài gần hai năm giữa Israel và Hamas tại Dải Gaza.

Giới quan sát cho biết động thái này của Washington đã bảo vệ đồng minh Israel khỏi áp lực ngoại giao đang gia tăng, trong bối cảnh xe tăng Israel đang tiến vào thành phố Gaza trong chiến dịch trên bộ mới nhất nhằm vào trung tâm chính của Dải Gaza.

Anh, Pháp, Đức sẽ khởi động cơ chế "snapback" với Iran

Ngày 18/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết các cường quốc châu Âu nhiều khả năng sẽ tái áp đặt các lệnh trừng phạt quốc tế lên Iran trước cuối tháng này, sau khi vòng đàm phán mới nhất với Tehran bị cho là không nghiêm túc. Trả lời về việc liệu cơ chế “snapback” đối với Iran có được kích hoạt hay không, ông Macron đã xác nhận.

Cơ chế "snapback" cho phép các nước thành viên có quyền tái áp đặt ngay lập tức các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Iran nếu Tehran vi phạm các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (JCPOA), mà không cần phải thông qua quá trình đàm phán hoặc bỏ phiếu mới.

Trước đó vào ngày 17/9, Các ngoại trưởng E3 (Anh, Pháp, Đức), đại diện chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu và người đồng cấp Iran đã có cuộc điện đàm. Hai bên cho biết chưa đạt được tiến triển đáng kể, dù cánh cửa đạt được thỏa thuận vẫn bỏ ngỏ.

Vào cuối tháng 8, nhóm E3 đã khởi động quy trình 30 ngày nhằm tái áp đặt các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc lên Iran. Theo đó, họ đặt ra các điều kiện yêu cầu Tehran thực hiện trong tháng 9, để thuyết phục E3 hoãn cơ chế "snapback". Tuy nhiên, Tổng thống Pháp cho rằng những nỗ lực nhằm tránh lệnh trừng phạt của Iran là “không nghiêm túc”.

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon
Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại
Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Phương Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ,  cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Iran khẳng định sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ; Nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc lãnh đạo Chính phủ từ ngày 1/7; WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/7.
Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất; Động đất 6,5 độ tiếp tục rung chuyển miền Nam Philippines; Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar khiến 13 công nhân thiệt mạng; Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục; Hàn Quốc nghiên cứu ứng dụng AI để khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ quân y... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.

Các tin bài khác

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Mùa hè nắng nóng khắc nghiệt cùng những rào cản về lắp đặt điều hòa tại châu Âu đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng thị phần. Với các dòng điều hòa không cần lắp đặt, tiết kiệm điện và được thiết kế phù hợp nhu cầu địa phương, doanh số của nhiều thương hiệu Trung Quốc tại thị trường này tăng mạnh.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Câu chuyện thanh niên Tây Tạng khởi nghiệp bằng “bánh phân bò”

Câu chuyện thanh niên Tây Tạng khởi nghiệp bằng “bánh phân bò”

Bánh phân bò là nhiên liệu chủ yếu nhất dùng hàng ngày trong sinh hoạt của người dân tộc Tạng. Trước đây, trong khu vực nông nghiệp và chăn nuôi ở Tây Tạng, trên bức tường bên ngoài mỗi hộ gia đình đều có “chiếc bánh” đặc và đen tròn, đây là phân bò mà nông dân chăn nuôi thu thập, sau khi hong khô trong gió làm chất đốt. Chiếc bánh phân bò này trộn tạp với cỏ cây, sau khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương độc đáo. Những năm gần đây, cùng với việc thế hệ mới thanh niên Tây Tạng được tiếp nhận giáo dục đại học, phương thức sinh hoạt “đốt phân bò” được kế thừa qua các thế hệ nông dân chăn nuôi trên thảo nguyên cũng âm thầm diễn ra sự đổi thay.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Lễ khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Trung tâm Thương mại Sapa (CH Séc) vừa diễn ra, tiếp nối hành trình 24 năm gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt. Không chỉ trang bị kỹ năng ngôn ngữ cho thế hệ trẻ, lớp học còn góp phần bồi đắp bản sắc văn hóa, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và gắn kết các em với cội nguồn dân tộc.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động