Trang chủ Quốc tế
10:02 | 06/06/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

aa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm, Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối, Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander, Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Tin quốc tế ngày 4/6: Hàn Quốc có tổng thống mới, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof từ chức
Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza
Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Osaka, Nhật Bản ngày 29/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm

Ngày 05/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo Tân Hoa xã, cuộc điện đàm này được tiến hành theo đề nghị từ phía Mỹ, song không nêu cụ thể nội dung trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh có dấu hiệu gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc khi cả hai cùng cho rằng mỗi bên không tuân thủ những gì đã đạt được tại vòng đàm phán thương mại ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng trước.

Theo thỏa thuận, Mỹ cam kết giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc từ 145% xuống 30% và Trung Quốc giảm thuế đối với hàng hóa Mỹ từ 125% xuống 10% trong 90 ngày. Tổng thống Donald Trump ngày 30/5 tuyên bố Trung Quốc đã vi phạm cam kết, trong khi Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho rằng Bắc Kinh kéo dài tiến độ thực hiện, song không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Đáp lại, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 02/6 bác bỏ các cáo buộc, cho rằng Mỹ liên tiếp áp đặt các biện pháp phân biệt đối xử, như hạn chế xuất khẩu công nghệ và thu hồi thị thực sinh viên Trung Quốc.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính đã tiếp đoàn đại biểu Mỹ đang tham dự Đối thoại Trung-Mỹ kênh 2 tại thủ đô Bắc Kinh. Phát biểu tại cuộc đối thoại này, ông Hàn Chính khẳng định việc Mỹ và Trung Quốc tuân thủ các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, cùng tồn tại hòa bình và hợp tác cùng có lợi không chỉ phù hợp với lợi ích của hai nước mà còn có lợi cho hòa bình và phát triển toàn cầu. Ông hy vọng đối thoại kênh 2 sẽ tập hợp được nhiều ý kiến xác đáng từ quan chức hai nước, giúp hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Đối thoại kênh 2 (Track Two Dialogue) thường là cuộc trao đổi giữa các chuyên gia, học giả có uy tín, có ảnh hưởng đến quá trình hoạch định chính sách, hoặc bởi chính các nhà hoạch định chính sách dưới tư cách cá nhân hoặc tư cách chuyên gia, cũng có khi là cuộc trao đổi giữa cựu quan chức, nhà ngoại giao đã nghỉ hưu hoặc đại diện các tổ chức tư vấn của hai nước.

Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Bộ Tài chính Mỹ ngày 5/6 đã công bố báo cáo tiền tệ nửa năm đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, trong đó khẳng định không có bất kỳ đối tác thương mại lớn nào của Mỹ thao túng tiền tệ trong năm 2024.

Tuy vậy, “danh sách giám sát” đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ "cần được theo dõi đặc biệt về chính sách ngoại hối" đã tăng lên con số 9, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Việt Nam, Đức, Ireland và Thụy Sĩ.

Các quốc gia trong danh sách đáp ứng 2 tiêu chí: thặng dư thương mại với Mỹ đạt ít nhất 15 tỷ USD, thặng dư tài khoản toàn cầu ở mức trên 3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và mua ngoại hối ròng một chiều liên tục. Ireland và Thụy Sĩ mới được bổ sung vào danh sách này do thặng dư thương mại và tài khoản vãng lai với Mỹ lớn.

Mặc dù không “gắn mác” Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ, song Bộ Tài chính Mỹ kết luận nước này “thiếu minh bạch xung quanh các chính sách và hoạt động tỷ giá hối đoái”.

Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander

Theo thông báo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, nước này đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa vào ngày 05/6, nhắm vào mục tiêu là một phần của Lữ đoàn Tên lửa số 26 của Liên bang Nga, gần thành phố Klintsy thuộc tỉnh Bryansk. Phía Ukraine cáo buộc lữ đoàn này đã cố gắng phóng tên lửa vào lãnh thổ Ukraine, nhiều khả năng nhắm vào Kiev, trước khi bị đánh trúng.

“Nhờ công tác trinh sát hiệu quả và sự phối hợp chặt chẽ giữa Lực lượng Vũ trang và Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), các mục tiêu đã bị tiêu diệt thành công”, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết. Cơ quan này cho biết không có thương vong dân sự nào xảy ra.

Báo The Kyiv Independent của Ukraine cho biết cuộc tấn công đã phá hủy một bệ phóng tên lửa Iskander và làm hư hại nghiêm trọng hai bệ phóng khác. Iskander là hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn do Liên bang Nga sử dụng để thực hiện các đòn tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng.

Tỉnh Bryansk nằm ngay phía Đông Bắc các tỉnh Chernihiv và Sumy của Ukraine, khiến đây trở thành một trong những khu vực biên giới trọng yếu của Liên bang Nga tiếp giáp miền Bắc Ukraine. Theo báo The Kyiv Independent, cuộc tấn công nêu trên nằm trong nỗ lực rộng lớn hơn của Ukraine nhằm làm suy yếu khả năng tấn công của Liên bang Nga.

Cùng đêm đó, Liên bang Nga đã phóng 103 thiết bị bay không người lái (UAV), bao gồm cả UAV cảm tử Shahed do Iran thiết kế và một tên lửa đạn đạo Iskander-M nhằm vào lãnh thổ Ukraine. Việc tấn công các tài sản tên lửa ở khu vực này có thể làm gián đoạn khả năng tiến hành các cuộc tấn công chính xác của Liên bang Nga, đặc biệt là trong bối cảnh đang có dấu hiệu cho thấy một cuộc tấn công mùa hè mới sắp được triển khai.

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần
Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Thái Lan (RTA) - tướng Pana Klaewplodthuk (thứ hai từ phải qua) và Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia - tướng Mao Sophan (thứ hai từ trái qua) trong một cuộc họp tại cửa khẩu biên giới Chong Chom ở tỉnh Surin của Thái Lan ngày 29-5 - Ảnh: AFP

Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế

Ngày 05/6, Thái Lan kêu gọi Campuchia tích cực tham gia vào nỗ lực song phương nhằm giải quyết tranh chấp biên giới, nhấn mạnh rằng Bangkok không công nhận thẩm quyền của Tòa án Công lý quốc tế (ICJ), trong khi Campuchia tuyên bố sẽ chuyển tranh chấp lên tòa này.

"Thái Lan không công nhận quyền tài phán của ICJ kể từ năm 1960. Thái Lan và Campuchia đã có các cơ chế song phương hiện có để giải quyết những vấn đề này", Chính phủ Thái Lan cho biết trong một thông cáo.

Vấn đề biên giới giữa Campuchia và Thái Lan trở nên nghiêm trọng kể từ cuộc giao tranh giữa hai bên vào ngày 28/5 khiến một binh sĩ Campuchia thiệt mạng. Từ sau cuộc đụng độ, hai nước đã đưa ra các tuyên bố cam kết đối thoại, đồng thời cam kết bảo vệ chủ quyền của mình.

Trước đó hôm 04/6, Chính phủ Campuchia cho rằng cuộc đụng độ cho thấy những hạn chế của cơ chế song phương trong việc giải quyết những điểm tranh chấp lâu dài. Do đó, chuyển giao cho tòa ICJ giải quyết tranh chấp ở 4 khu vực biên giới là cần thiết.

"Campuchia bày tỏ hy vọng Thái Lan sẽ hợp tác cùng nhau đưa vụ việc này lên ICJ", một thông cáo từ Chính phủ Campuchia cho biết.

Thái Lan và Campuchia dự kiến sẽ có cuộc đàm phán liên quan đến cuộc đụng độ vào ngày 14/6. Campuchia cho biết nước này đã kêu gọi người dân bình tĩnh và kiềm chế, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ quan hệ với nước láng giềng Thái Lan.

Tin quốc tế ngày 30/5: Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump; Israel chấp thuận kế hoạch ngừng bắn ở Gaza

Tin quốc tế ngày 30/5: Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump; Israel chấp thuận kế hoạch ngừng bắn ở Gaza

Tòa phúc thẩm khôi phục chính sách thuế đối ứng của ông Trump; Israel chấp thuận kế hoạch ngừng bắn ở Gaza; Tổng thống Putin lên tiếng việc Nga sáp nhập Crimea... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/5.

Tin quốc tế ngày 1/6: Mỹ kêu gọi châu Á tăng chi tiêu quốc phòng, Ukraine sơ tán người dân gần biên giới Nga

Tin quốc tế ngày 1/6: Mỹ kêu gọi châu Á tăng chi tiêu quốc phòng, Ukraine sơ tán người dân gần biên giới Nga

Mỹ kêu gọi các quốc gia châu Á tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 5% GDP, Ukraine sơ tán khẩn cấp 11 ngôi làng giáp biên giới với Nga; 400 người sơ tán do cháy tàu điện ngầm tại Hàn Quốc… là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/6.
Minh Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD

Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD

Sóng thần xuất hiện sau động đất 7,6 độ ở Đông Bắc Nhật Bản; Thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD; Anh, Pháp, Đức thể hiện ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Zelensky tại London... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/12.
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam

Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga trong các ngày 28 - 29/9/2025.

Các tin bài khác

CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia

CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia

Ngày 20/5 giờ địa phương, trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic, chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia đã được khởi động tại Belgrade.
Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI; 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày, phá kỷ lục năm 2019; Trung Quốc khởi công tổ hợp hàng không hơn 5 tỉ USD tại UAE... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/5.
ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới

ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới

Ngày 17/5, chặng Czech của Giải Vô địch Superbike Thế giới (WSBK) 2026 đã khép lại cuộc tranh tài ở lượt đua chính thứ hai hạng mục WorldSSP. Tay đua người Pháp Valentin Debise của hãng mô tô Trung Quốc ZXMOTO (xe máy Trương Tuyết) tiếp tục giành chức vô địch. Đây cũng là chức vô địch thứ năm trong mùa giải năm nay của ZXMOTO, sau các chặng Bồ Đào Nha và Hungary.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động