Trang chủ Quốc tế
10:18 | 04/07/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan

aa
EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan 09/7; Hamas yêu cầu cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột; Tình báo Ukraine: Triều Tiên sắp gửi thêm 30.000 binh sĩ sang Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 04/7.
Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7
Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump

EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan 08/7

Theo tờ Politico ngày 03/7, dự kiến cuối tuần này, Ủy viên Thương mại Liên minh châu Âu (EU) Maros Sefcovic sẽ có cuộc gặp với Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer. Cuộc gặp được xem là cơ hội cuối cùng để hai bên đạt được thỏa thuận trước thời hạn chót 8/7 do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra. Nếu không tìm được tiếng nói chung, các đối tác EU có thể phải đối mặt với mức thuế đối ứng lên tới 50%.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen (trái) trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Davos, Thuỵ Sĩ. Ảnh minh họa: AP/TTXVN
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen (trái) trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Davos, Thuỵ Sĩ. (Ảnh minh họa: AP/TTXVN)

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa khẳng định không quốc gia nào trong EU mong muốn căng thẳng thương mại với Mỹ tiếp tục leo thang. Tuy nhiên, nội bộ EU vẫn tồn tại những bất đồng khi nhiều quốc gia thành viên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về cách ứng phó.

Đức và Italy bày tỏ mong muốn đạt được thỏa thuận sớm, kể cả khi phải nhượng bộ thêm nhằm bảo vệ các ngành xuất khẩu chủ lực như ô tô và hóa chất. Trong khi đó, Pháp và Tây Ban Nha lại thúc giục giữ lập trường cứng rắn hơn, cảnh báo không nên chấp nhận một thỏa thuận thiếu cân bằng chỉ để đáp ứng thời hạn do Mỹ đơn phương áp đặt.

Ông Brando Benifei, Chủ tịch phái đoàn Nghị viện châu Âu phụ trách quan hệ với Mỹ, cảnh báo rằng những khác biệt này cần được giải quyết khẩn trương để duy trì lập trường thống nhất của khối.

Bất đồng nội bộ cũng làm giảm hiệu quả của các biện pháp trả đũa mà Ủy ban châu Âu đang chuẩn bị. Theo kế hoạch, EU có thể áp gói biện pháp nhằm vào hàng xuất khẩu của Mỹ với tổng giá trị ước tính lên tới 95 tỷ euro (khoảng 102 tỷ USD). Tuy nhiên, nếu các quốc gia thành viên tiếp tục yêu cầu miễn trừ cho một số ngành, hiệu lực thực tế của gói đáp trả này có thể bị suy giảm đáng kể.

Dự kiến, các Bộ trưởng thương mại EU sẽ nhóm họp vào ngày 14/7 để thống nhất bước đi tiếp theo.

Hamas yêu cầu cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 03/7, phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza cho biết đang yêu cầu các bên trung gian đưa ra cam kết rõ ràng rằng đề xuất ngừng bắn mới do Mỹ bảo trợ sẽ dẫn đến việc chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột kéo dài với Israel.

Nguồn tin thân cận với Hamas cho hay phong trào này đang tìm kiếm sự đảm bảo chắc chắn rằng một thỏa thuận ngừng bắn sẽ không chỉ là biện pháp tạm thời, mà phải mở đường cho việc kết thúc chiến sự. Hai quan chức Israel xác nhận các chi tiết cụ thể của kế hoạch vẫn đang được thảo luận.

Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại trại tị nạn Jabalia, Dải Gaza, ngày 12/4/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)
Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại trại tị nạn Jabalia, Dải Gaza, ngày 12/4/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, ngày 01/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Israel đã đồng ý với các điều kiện cần thiết để tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày. Trong thời gian này, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán nhằm chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột. Theo đề xuất của Mỹ, Hamas sẽ lần lượt trả tự do cho 10 con tin Israel còn sống và trao trả thi thể của 18 người khác, đổi lấy việc Israel thả các tù nhân Palestine.

Ai Cập và Qatar hiện đang phối hợp với Mỹ để thuyết phục Hamas chấp thuận đề xuất ngừng bắn kéo dài hai tháng. Nếu tín hiệu tích cực được đưa ra, một phái đoàn Israel sẽ tham gia đàm phán gián tiếp để hoàn thiện các điều khoản của thỏa thuận. Giới chức Israel đánh giá triển vọng đạt được thỏa thuận hiện ở mức cao. Dự kiến, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ tới Mỹ và có cuộc hội đàm trực tiếp với Tổng thống Donald Trump vào ngày 07/7 để bàn về tiến trình hòa đàm và tương lai thỏa thuận ngừng bắn.

Tuy nhiên, chiến sự trên thực địa tại Dải Gaza vẫn diễn ra khốc liệt. Cơ quan y tế tại đây cho biết ít nhất 59 người Palestine thiệt mạng trong ngày 03/7, bao gồm 17 người tại một trường học ở thành phố Gaza nơi hàng chục gia đình đang lánh nạn và 20 người khác gần khu vực phát hàng viện trợ ở phía Nam.

Tình báo Ukraine: Triều Tiên sắp gửi thêm 30.000 binh sĩ sang Nga

Một báo cáo tình báo từ Ukraine được đài CNN công bố mới đây cho biết, Triều Tiên đang chuẩn bị gửi từ 25.000 - 30.000 binh sĩ sang Nga nhằm hỗ trợ chiến dịch quân sự tại Ukraine. Theo nguồn tin, số binh sĩ này có thể đến Nga trong vài tháng tới và nhiều khả năng sẽ tham gia trực tiếp vào các chiến dịch tấn công ở các khu vực do Nga kiểm soát.

Một số quan chức cho rằng con số 30.000 binh sĩ là quá cao, gấp gần ba lần so với 11.000 lính Triều Tiên được cho là đã bí mật triển khai sang Nga vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, chuyên gia Jenny Town từ Trung tâm nghiên cứu chính sách Stimson nhận định Triều Tiên hoàn toàn có thể đạt được con số này và có thể sẽ triển khai theo từng đợt từ 10.000 đến 20.000 người.

Hình ảnh vệ tinh mà CNN thu thập được cho thấy các hoạt động vận chuyển đang diễn ra tại cảng Dunai của Nga và tại sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng. Theo ông Joe Byrne, nhà phân tích cấp cao tại Trung tâm Open Source (Anh), các tuyến đường từng được sử dụng để đưa lính Triều Tiên sang Nga “dường như đang hoạt động trở lại”, phục vụ cho khả năng triển khai quân quy mô lớn.

Phản ứng trước thông tin trên, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov cảnh báo: “Ông Kim Jong Un đang rất mạo hiểm khi gửi lượng lớn binh sĩ ra tiền tuyến, nơi tỉ lệ thương vong cực kỳ cao”.

Địa điểm mà các nhà phân tích cho là trại quân sự mở rộng của Nga và Triều Tiên tại Postoyalye Dvory, thuộc vùng Kursk - Ảnh: Maxar Technologies
Địa điểm mà các nhà phân tích cho là trại quân sự mở rộng của Nga và Triều Tiên tại Postoyalye Dvory, thuộc vùng Kursk. (Ảnh: Maxar Technologies)

Ngoài lính chiến đấu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tháng 6/2025 đã tuyên bố Triều Tiên sẽ gửi thêm 1.000 lính công binh và 5.000 công nhân xây dựng để hỗ trợ Nga gỡ mìn và tái thiết cơ sở hạ tầng tại khu vực Kursk. Đây là một phần trong cam kết hợp tác quân sự sâu rộng giữa hai nước, được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Triều Tiên vào năm 2024. Thỏa thuận này bao gồm cả điều khoản phòng thủ chung, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7 Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7
Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ; Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7; Ông Trump ký sắc lệnh gỡ trừng phạt với Syria... là tin quốc tế nổi bật ngày 01/7.
Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump; Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nối lại điện đàm sau 3 năm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 02/7.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ,  cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Iran khẳng định sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ; Nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc lãnh đạo Chính phủ từ ngày 1/7; WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/7.
Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất; Động đất 6,5 độ tiếp tục rung chuyển miền Nam Philippines; Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar khiến 13 công nhân thiệt mạng; Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục; Hàn Quốc nghiên cứu ứng dụng AI để khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ quân y... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.

Các tin bài khác

Game thủ nước ngoài: Bước qua màn hình game để gặp gỡ Trung Quốc

Game thủ nước ngoài: Bước qua màn hình game để gặp gỡ Trung Quốc

Từ một hình thức giải trí, game Trung Quốc đang trở thành cầu nối đưa văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh nước này đến với người chơi toàn cầu. Sức hút của các tựa game như Genshin Impact, Love and Deepspace hay Where Winds Meet không chỉ tạo nên thành công thương mại mà còn khơi dậy làn sóng tìm hiểu tiếng Trung, văn hóa và du lịch Trung Quốc.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Sáng 6/7 theo giờ địa phương, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela, Trung tá Raúl Serrano Chacón thuộc Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống - Điều phối viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam - đã chủ trì Lễ trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.
Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu

Mùa hè nắng nóng khắc nghiệt cùng những rào cản về lắp đặt điều hòa tại châu Âu đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng thị phần. Với các dòng điều hòa không cần lắp đặt, tiết kiệm điện và được thiết kế phù hợp nhu cầu địa phương, doanh số của nhiều thương hiệu Trung Quốc tại thị trường này tăng mạnh.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động