Trang chủ Quốc tế
10:18 | 04/07/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan

aa
EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan 09/7; Hamas yêu cầu cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột; Tình báo Ukraine: Triều Tiên sắp gửi thêm 30.000 binh sĩ sang Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 04/7.
Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7
Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump

EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan 08/7

Theo tờ Politico ngày 03/7, dự kiến cuối tuần này, Ủy viên Thương mại Liên minh châu Âu (EU) Maros Sefcovic sẽ có cuộc gặp với Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer. Cuộc gặp được xem là cơ hội cuối cùng để hai bên đạt được thỏa thuận trước thời hạn chót 8/7 do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra. Nếu không tìm được tiếng nói chung, các đối tác EU có thể phải đối mặt với mức thuế đối ứng lên tới 50%.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen (trái) trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Davos, Thuỵ Sĩ. Ảnh minh họa: AP/TTXVN
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen (trái) trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Davos, Thuỵ Sĩ. (Ảnh minh họa: AP/TTXVN)

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa khẳng định không quốc gia nào trong EU mong muốn căng thẳng thương mại với Mỹ tiếp tục leo thang. Tuy nhiên, nội bộ EU vẫn tồn tại những bất đồng khi nhiều quốc gia thành viên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về cách ứng phó.

Đức và Italy bày tỏ mong muốn đạt được thỏa thuận sớm, kể cả khi phải nhượng bộ thêm nhằm bảo vệ các ngành xuất khẩu chủ lực như ô tô và hóa chất. Trong khi đó, Pháp và Tây Ban Nha lại thúc giục giữ lập trường cứng rắn hơn, cảnh báo không nên chấp nhận một thỏa thuận thiếu cân bằng chỉ để đáp ứng thời hạn do Mỹ đơn phương áp đặt.

Ông Brando Benifei, Chủ tịch phái đoàn Nghị viện châu Âu phụ trách quan hệ với Mỹ, cảnh báo rằng những khác biệt này cần được giải quyết khẩn trương để duy trì lập trường thống nhất của khối.

Bất đồng nội bộ cũng làm giảm hiệu quả của các biện pháp trả đũa mà Ủy ban châu Âu đang chuẩn bị. Theo kế hoạch, EU có thể áp gói biện pháp nhằm vào hàng xuất khẩu của Mỹ với tổng giá trị ước tính lên tới 95 tỷ euro (khoảng 102 tỷ USD). Tuy nhiên, nếu các quốc gia thành viên tiếp tục yêu cầu miễn trừ cho một số ngành, hiệu lực thực tế của gói đáp trả này có thể bị suy giảm đáng kể.

Dự kiến, các Bộ trưởng thương mại EU sẽ nhóm họp vào ngày 14/7 để thống nhất bước đi tiếp theo.

Hamas yêu cầu cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 03/7, phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza cho biết đang yêu cầu các bên trung gian đưa ra cam kết rõ ràng rằng đề xuất ngừng bắn mới do Mỹ bảo trợ sẽ dẫn đến việc chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột kéo dài với Israel.

Nguồn tin thân cận với Hamas cho hay phong trào này đang tìm kiếm sự đảm bảo chắc chắn rằng một thỏa thuận ngừng bắn sẽ không chỉ là biện pháp tạm thời, mà phải mở đường cho việc kết thúc chiến sự. Hai quan chức Israel xác nhận các chi tiết cụ thể của kế hoạch vẫn đang được thảo luận.

Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại trại tị nạn Jabalia, Dải Gaza, ngày 12/4/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)
Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại trại tị nạn Jabalia, Dải Gaza, ngày 12/4/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, ngày 01/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Israel đã đồng ý với các điều kiện cần thiết để tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày. Trong thời gian này, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán nhằm chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột. Theo đề xuất của Mỹ, Hamas sẽ lần lượt trả tự do cho 10 con tin Israel còn sống và trao trả thi thể của 18 người khác, đổi lấy việc Israel thả các tù nhân Palestine.

Ai Cập và Qatar hiện đang phối hợp với Mỹ để thuyết phục Hamas chấp thuận đề xuất ngừng bắn kéo dài hai tháng. Nếu tín hiệu tích cực được đưa ra, một phái đoàn Israel sẽ tham gia đàm phán gián tiếp để hoàn thiện các điều khoản của thỏa thuận. Giới chức Israel đánh giá triển vọng đạt được thỏa thuận hiện ở mức cao. Dự kiến, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ tới Mỹ và có cuộc hội đàm trực tiếp với Tổng thống Donald Trump vào ngày 07/7 để bàn về tiến trình hòa đàm và tương lai thỏa thuận ngừng bắn.

Tuy nhiên, chiến sự trên thực địa tại Dải Gaza vẫn diễn ra khốc liệt. Cơ quan y tế tại đây cho biết ít nhất 59 người Palestine thiệt mạng trong ngày 03/7, bao gồm 17 người tại một trường học ở thành phố Gaza nơi hàng chục gia đình đang lánh nạn và 20 người khác gần khu vực phát hàng viện trợ ở phía Nam.

Tình báo Ukraine: Triều Tiên sắp gửi thêm 30.000 binh sĩ sang Nga

Một báo cáo tình báo từ Ukraine được đài CNN công bố mới đây cho biết, Triều Tiên đang chuẩn bị gửi từ 25.000 - 30.000 binh sĩ sang Nga nhằm hỗ trợ chiến dịch quân sự tại Ukraine. Theo nguồn tin, số binh sĩ này có thể đến Nga trong vài tháng tới và nhiều khả năng sẽ tham gia trực tiếp vào các chiến dịch tấn công ở các khu vực do Nga kiểm soát.

Một số quan chức cho rằng con số 30.000 binh sĩ là quá cao, gấp gần ba lần so với 11.000 lính Triều Tiên được cho là đã bí mật triển khai sang Nga vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, chuyên gia Jenny Town từ Trung tâm nghiên cứu chính sách Stimson nhận định Triều Tiên hoàn toàn có thể đạt được con số này và có thể sẽ triển khai theo từng đợt từ 10.000 đến 20.000 người.

Hình ảnh vệ tinh mà CNN thu thập được cho thấy các hoạt động vận chuyển đang diễn ra tại cảng Dunai của Nga và tại sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng. Theo ông Joe Byrne, nhà phân tích cấp cao tại Trung tâm Open Source (Anh), các tuyến đường từng được sử dụng để đưa lính Triều Tiên sang Nga “dường như đang hoạt động trở lại”, phục vụ cho khả năng triển khai quân quy mô lớn.

Phản ứng trước thông tin trên, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov cảnh báo: “Ông Kim Jong Un đang rất mạo hiểm khi gửi lượng lớn binh sĩ ra tiền tuyến, nơi tỉ lệ thương vong cực kỳ cao”.

Địa điểm mà các nhà phân tích cho là trại quân sự mở rộng của Nga và Triều Tiên tại Postoyalye Dvory, thuộc vùng Kursk - Ảnh: Maxar Technologies
Địa điểm mà các nhà phân tích cho là trại quân sự mở rộng của Nga và Triều Tiên tại Postoyalye Dvory, thuộc vùng Kursk. (Ảnh: Maxar Technologies)

Ngoài lính chiến đấu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tháng 6/2025 đã tuyên bố Triều Tiên sẽ gửi thêm 1.000 lính công binh và 5.000 công nhân xây dựng để hỗ trợ Nga gỡ mìn và tái thiết cơ sở hạ tầng tại khu vực Kursk. Đây là một phần trong cam kết hợp tác quân sự sâu rộng giữa hai nước, được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Triều Tiên vào năm 2024. Thỏa thuận này bao gồm cả điều khoản phòng thủ chung, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7 Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7
Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ; Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7; Ông Trump ký sắc lệnh gỡ trừng phạt với Syria... là tin quốc tế nổi bật ngày 01/7.
Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump; Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nối lại điện đàm sau 3 năm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 02/7.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 18/8: Nga - Ukraine tiếp tục xung đột, ông Zelensky và nhiều lãnh đạo châu Âu sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 18/8: Nga - Ukraine tiếp tục xung đột, ông Zelensky và nhiều lãnh đạo châu Âu sang Mỹ

Nga - Ukraine tiếp tục xung đột sau thượng đỉnh Alaska; Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ cùng Tổng thống Ukraine sang Mỹ; New Zealand nới lỏng lệnh cấm người nước ngoài mua nhà... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 18/8.
Tin quốc tế ngày 14/8: Israel tiếp tục không kích Gaza, Trung Quốc thả 5 triệu muỗi vô sinh mỗi tuần để chặn dịch Chikungunya

Tin quốc tế ngày 14/8: Israel tiếp tục không kích Gaza, Trung Quốc thả 5 triệu muỗi vô sinh mỗi tuần để chặn dịch Chikungunya

Israel tiếp tục không kích Gaza khiến ít nhất 123 người thiệt mạng; Nhật Bản cân nhắc chi hơn 100 tỉ Yen triển khai hàng loạt drone quốc phòng; Trung Quốc thả 5 triệu muỗi vô sinh mỗi tuần để chặn dịch Chikungunya... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/8.
Tin quốc tế ngày 12/8: Armenia và Azerbaijan công bố toàn văn thỏa thuận hòa bình, Mỹ hoãn áp thuế với Trung Quốc thêm 90 ngày

Tin quốc tế ngày 12/8: Armenia và Azerbaijan công bố toàn văn thỏa thuận hòa bình, Mỹ hoãn áp thuế với Trung Quốc thêm 90 ngày

Armenia và Azerbaijan công bố toàn văn thỏa thuận hòa bình; Nga - Mỹ sẽ bàn giải pháp chấm dứt chiến tranh ở Ukraine; Mỹ hoãn áp thuế với Trung Quốc thêm 90 ngày... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 12/8.

Các tin bài khác

Ra mắt 26 nhà vô địch tại Đại hội Thể thao Robot hình người thế giới lần thứ nhất

Ra mắt 26 nhà vô địch tại Đại hội Thể thao Robot hình người thế giới lần thứ nhất

Đại hội Thể thao Robot hình người thế giới 2025 đã bế mạc vào ngày 17/8 tại Sân trượt băng tốc độ quốc gia (Dải băng) ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Tại lễ bế mạc, 26 nhà vô địch robot đã đồng loạt ra mắt công chúng.
Hoạt động giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Liên Hợp Quốc

Hoạt động giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Liên Hợp Quốc

Tối ngày 13/8 (giờ địa phương), hoạt động giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Phái đoàn Thường trực Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đồng tổ chức đã diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York.
Tin quốc tế ngày 18/8: Nga - Ukraine tiếp tục xung đột, ông Zelensky và nhiều lãnh đạo châu Âu sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 18/8: Nga - Ukraine tiếp tục xung đột, ông Zelensky và nhiều lãnh đạo châu Âu sang Mỹ

Nga - Ukraine tiếp tục xung đột sau thượng đỉnh Alaska; Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ cùng Tổng thống Ukraine sang Mỹ; New Zealand nới lỏng lệnh cấm người nước ngoài mua nhà... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 18/8.
Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động